Gallery
::::: Rain
::::: Song Hyekyo
::::: Kim Sungsu
::::: Han Eun jung
WEBBOARD Full House
เกร็ดเล็กๆ น้อยๆ ซีรีส์
เกี่ยวกับตัวละคร
เพลงประกอบ

/ / / เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับ "Full House" / / /

นี่คือซีรี่ย์สัญชาติเกาหลีสุดฮิตที่ออกฉายในช่วงหน้าร้อนปี 2004 ซีรี่ย์เรื่องนี้มีชื่อว่า "Full House" สร้างจากการ์ตูนยอดนิยมเมื่อปี 1993 ซีรี่ย์เรื่องนี้เล่าถึงความยากลำบากที่คนไม่รู้จักกันสองคนต้องมาพบกัน และอาศัยอยู่ร่วมกัน โดยถ่ายทอดออกมาเป็นเหตุการณ์ที่ตลกขบขันจนคุณไม่อาจที่จะกลั้นเสียงหัวเราะไว้อยู่ นักแสดงนำหญิงของเรื่องนี้คือ Song Hye-Kyo ดาราสาวมากความสามารถ ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากละครสุดฮิตเมื่อครั้งอดีตอย่าง Autumn in My Heart และ All In ส่วนนักแสดงชายที่รับบทนำในเรื่องนี้ก็คือ Bi นักร้องหนุ่มเกาหลีที่ร้อนแรงที่สุดในยุคนี้ "Full House" ได้รับคำชมว่าเป็นซีรี่ย์ที่ดูแล้ว ทำให้รู้สึกสดชื่นและสนุกสนานไปในเวลาเดียวกัน ช่วง 3 สัปดาห์แรกของการฉาย ละครเรื่องนี้ก็กวาดเรทติ้งไปอย่างท่วมท้นมากกว่า 30% ของจำนวนคนดูทีวีทั้งหมดในเกาหลี ซี่รี่ย์เรื่องนี้ใช้เวลาส่วนใหญ่ถ่ายทำที่บ้านริมทะเลสาบแสนสวยในเมือง Incheon ในเวลานี้สถานที่ถ่ายทำแห่งนั้นได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของแฟนๆ ละครเรื่องนี้ไปแล้วเรียบร้อยโรงเรียน "Full House"

ซีรี่ย์ที่สร้างมาจากการ์ตูนชื่อดัง

"Full House" เป็นชื่อของการ์ตูนเกาหลียอดนิยมที่โด่งดังมาตั้งแต่ในปี 1993 และได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว จนทำให้การ์ตูนเรื่องนี้กลายเป็นการ์ตูนที่ได้รับความนิยมติดอันดับที่ 1 ของเกาหลี อีกทั้งการ์ตูนเรื่องนี้ยังได้รับการตีพิมพ์เป็นภาษาต่างประเทศมากมายหลายภาษา จนทำให้ต่อมาได้รับความนิยมจากประเทศ ญี่ปุ่น , จีน , ไต้หวัน และ ฮ่องกง ในเวลาอันรวดเร็ว

สถานที่ถ่ายทำ

"Full House" ถ่ายทำในเขตบริเวณ Gwangyeok Si ที่เมือง Incheon ซึ่งอยู่ใกล้ๆกับสนามบิน Incheon การเดินทางก็แสนง่ายเพราะใช้เวลานั่งเรือเพียง 10 นาทีเท่านั้นจากท่าเรือ Sammok คุณก็จะถึงชายหาดแสนสวย ที่ซึ่งเป็นที่ตั้งของบ้าน "Full House" บ้านในละครเป็นบ้านจริงๆที่ทำขึ้นจากไม้ทั้งหลัง สร้างขึ้นพิเศษเพื่อถ่ายทำละครเรื่องนี้โดยเฉพาะ ใช้งบในการสร้างบ้านหลังนี้โดยประมาณสูงถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐ บริเวณชายหาดนอกตัวบ้านเมื่อมองออกไปคุณจะเห็นแต่นํ้าทะเล ที่สวยยิ่งกว่าภาพโปสการ์ดที่คุณได้เคยเห็นมา แฟนละครเรื่องนี้จำนวนมากอยากได้บ้านแบบในละครเรื่องนี้ บริเวณใกล้ๆ ตัวบ้านก็อยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง Jogak (รูปแกะสลัก) Park บนเกาะ Modo ซึ่งเป็นสถานที่ที่อยู่ระหว่างเกาะทั้งสอง


เวบไซต์ : http://www.kbs.co.kr/drama/full
เวลาออกฉาย (ที่เกาหลี) : ทุกวันพุธ และพฤหัสบดี ทาง KBS2 เวลา 9:50 p.m. (ระหว่างวันที่ 14 กรกฎาคม – 2 กันยายน 2004)
ผู้เขียนบท : Min Hyo Jung
ผู้อำนวยการสร้าง : Pyo Min Soo
นักแสดง : Song Hye-Kyo / Bi / Han Eun-Jung / Kim Sung-Su

ข้อมูลจาก www.popcornfor2.com

+ + 10 กระทู้ล่าสุด