หัวข้อ : จาก "เกม" ถึงของจริงโจ๋คลั่งฆ่าหมู่-ตลาดไท เลียน "โช ซง ฮุย" น.ศ.เกาหลี 33 ศพ


มีแนวโน้มสูงยิ่งว่าพฤติกรรมฆ่าหมู่กลางตลาดไท ตลาดค้าส่งขนาดใหญ่ย่าน จ.ปทุมธานี จากฝีมือของ "นายเกียรติพงศ์ เมฆสวัสดิ์" อายุ 20 ปี เมื่อเช้ามืดวันที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมา น่าจะมีสาเหตุมาจากความคลั่งไคล้เกมคอมพิวเตอร์

โดยเฉพาะเกมที่ไล่ฆ่ากันอย่างโหดเหี้ยมที่ชื่อ "เคาน์เตอร์ สไตรก์" ซึ่งมีวิธีการเล่นคือผู้เล่นเป็นทีมสังหารอยู่ในเมืองสมมติ แล้วใช้อาวุธ หรือระเบิด ไล่ฆ่าคนร้ายที่ผ่านไปมา เพื่อให้สำเร็จตามคำสั่งที่ได้มา

และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ตลาดไท พฤติกรรมของนายเกียรติพงศ์ก็ละม้ายเหมือนในเกมอย่างยิ่ง!??

นอกจากนี้เชื่อด้วยว่าอาจจะมีพฤติกรรมเลียนแบบ "นายโช ซง ฮุย" นักศึกษาเกาหลี ที่ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าหมู่อาจารย์-เพื่อนนักศึกษา ที่มหาวิทยาลัยเวอร์จิเนีย เทค สหรัฐ ก่อนฆ่าตัวตายรวม 33 ศพ เมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา

อีกทั้งอุปนิสัยของนายเกียรติพงศ์แทบจะถอดแบบมาจากนักศึกษาเกาหลี ก็ว่าได้ เพราะชอบอยู่เพียงลำพัง หมกมุ่นกับเรื่องความรุนแรง ทั้งเกม และชอบเรื่องอาวุธปืน-ระเบิด

นอกจากนี้ยังอยู่ในข่ายมีอาการโรคซึมเศร้า ตรงกับที่นักจิตวิทยาจำแนกเอาไว้อีกด้วย

เรียกว่าหลายๆ ปัจจัยเอื้อให้นายเกียรติพงศ์แสดงออกอย่างรุนแรงและโหดร้ายชนิดที่ไม่มีเหตุผลใดๆ มารองรับได้เลย!??

เหตุการณ์นองเลือดที่เกิดขึ้นบริเวณตลาดไท มีจุดเริ่มเพียงเหตุเล็กๆ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.อ.คลองหลวง ที่ตั้งด่านตรวจอยู่บริเวณตลาดไท เมื่อกลางดึกวันที่ 23 พฤษภาคม พบรถจักรยานยนต์คันหนึ่งจอดทิ้งอยู่บริเวณหน้าตลาดต้นไม้

เบื้องต้นพบว่ามีวัยรุ่นคนหนึ่งขับขี่มา แต่เมื่อเห็นด่านก็จอดรถทิ้งเอาไว้ก่อนเผ่นหนีไป!??

ราวๆ ตี 4 นายเกียรติพงศ์เดินดุ่ยๆ มาถามหารถก่อนไปที่ป้อมตำรวจซึ่งเก็บรถคันนี้เอาไว้

ส.ต.อ.อุดร เกตุดี เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจสภ.อ.คลองหลวง ประจำป้อมตลาดไท สังเกตเห็นความผิดปกติ เพราะวัยรุ่นรายนี้สวมเสื้อแจ๊กเกต และเหมือนมีอาวุธตุงออกมา

เจ้าหน้าที่ขอตรวจค้นแต่นายเกียรติพงศ์พยายามวิ่งหนี ตำรวจตัดสินใจกระโดดล็อกตัวเอาไว้ แต่ก็ต้องผงะหงายกลับมาเมื่อคนร้ายชักมีดพกแทงเข้าที่หัวไหล่เลือดพุ่งกระฉูด

ระหว่างนั้นเองนายปริญญา ก้นทอง อายุ 20 ปี และนายรังสรรค์ วังจ่อ อายุ 35 ปี รปภ.ตลาดไท ที่เห็นเหตุการณ์วิ่งเข้ามาเพื่อช่วยเหลือก็ถูกแทงได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน

หนุ่งคลั่งวิ่งมุ่งหน้าไปทางด้านหลังเผชิญหน้ากับนายสะอาด คำศรี อายุ 39 ปี รปภ.อีกคน คราวนี้ก็เก็บมีดพกและควักปืนอาก้าพับฐาน ติดกล้องเลเซอร์ที่ซ่อนไว้ใต้เสื้อแจ๊กเกตออกมากระชับในมือ

นายสะอาดตกเป็นเหยื่อคมกระสุนรายแรกและสิ้นใจก่อนถึงมือแพทย์

ถึงตอนนี้ข่าวมีไอ้คลั่งทำร้ายคนเจ็บหลายรายรวมทั้งตำรวจสะพัดไปทั้งสถานีตำรวจสภ.อ.คลองหลวง เจ้าหน้าที่ยกกำลังหลายสิบคนออกตามล่าโดยปิดล้อมหลายๆ เส้นทาง

ที่น่าตระหนกก็คือวิทยุสื่อสารของตำรวจส่งเสียงบอกเล่าเหตุการณ์ชนิดที่ไม่เคยพบเคยเห็นมาก่อน เนื่องจากนายเกียรติพงศ์หนีไปถึงที่ไหนก็จะมีคนเจ็บหรือตายที่นั่น!??

ไอ้หมอนี่เข้าขั้นคลั่งขนาดหนักไล่ยิงคนไปเรื่อยเปื่อย ใครขวางหน้าหากไม่ตายก็บาดเจ็บ

เหยื่อโหดรายต่อมาเป็นชาวบ้านที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ เพียงแต่มาอยู่ผิดที่ผิดทางคือนายธีรยุทร ศรีอริยกุล อายุ 31 ปี ชาวบ้านที่มาซื้อของกำลังจะขึ้นรถนิสสัน สีเขียว หมายเลขทะเบียน 4ฒ-1765 กทม.

นายเกียรติพงศ์กรากเข้าไปเพื่อชิงรถแต่นายธีรยุทธไม่ยอมให้ จึงถูกยิงเข้าที่ร่างกายหลายนัด

ที่ถือว่าโชคร้ายสุดๆ คือนายอ้อน ทองสุข อายุ 46 ปี พ่อค้าขายทุเรียน ที่ขับรถผ่านมาเจอนายเกียรติพงศ์ แล้วถูกคนร้ายสาดกระสุนเข้ากระจกหน้าแบบไม่มีเหตุผล เสียชีวิตคาที่และรถเสียหลักพุ่งชนรถคันอื่นด้วย

นายเกียรติพงศ์วิ่งหนีต่อไปกระทั่งเจอนายประเสริฐ ว่าบ้านพลับ คนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง จึงยิงเข้าใส่ถูกขาซ้ายได้รับบาดเจ็บล้มลง ก่อนเข้าไปชิงรถขี่หลบหนี

ระหว่างนั้นส.ต.อ.วิโรจน์ สุรวงศ์ ตำรวจทีมไล่ล่าตามมาทัน แต่ก็ถูกนายเกียรติพงศ์ใช้ปืนอาก้าติดกล้องเลเซอร์ ยิงเข้าใส่หน้าท้องล้มฟุบจมกองเลือดไปอีกราย

ไอ้โจ๋คลั่งตัดสินใจทิ้งรถอีกครั้งวิ่งผ่านเข้าป่าหญ้าไปทะลุออกถนนอีกเส้น ชิงรถจักรยานยนต์ของนายชัยวัฒน์ บางขันธ์ ซึ่งเหยื่อรายนี้ร้องขอชีวิต ทำให้โจ๋คลั่งยอมปล่อยไปโดยไม่ทำร้ายเหมือนรายอื่นๆ

พ.ต.ท.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ สว.สส. นำทีมสกัดจับตกเป็นเหยื่ออีกราย เมื่อเจอกับนายเกียรติพงศ์ แล้วยิ่งต่อสู้กัน ก่อนพลาดท่าถูกกระสุนอาก้าทะลวงเข้าสะโพกบาดเจ็บ

นายเกียรติพงศ์อาจจะเห็นว่าตำรวจคงสกัดอยู่หลายเส้นทางแล้ว การขี่รถต่อไปน่าจะเป็นจุดเด่น จึงทิ้งรถวิ่งหนีเข้าไปในบ้านคนละแวกนั้น เพื่อทะลุไปออกซอยเอราวัณ 1/1

จุดนี้เองที่เกิดการปะทะที่สุดเดือดที่สุดเมื่อพบกับส.ต.อ.อิสระ มณีแสง และส.ต.ท.วิเชษฐ์ สำราญเลิศวิลัย ชุดสืบสวนที่ไล่ตามมา ยิงต่อสู้กัน

ส.ต.อ.อิสระเป็นตำรวจนายแรกที่ต้องพลีชีพจากการนี้ ขณะที่ส.ต.ท.วิเชษฐ์ ถูกยิงบาดเจ็บไปด้วย

แต่นายเกียรติพงศ์ก็สิ้นฤทธิ์อยู่ที่นี่เองเมื่อเจอคมกระสุนจากปืน 2 กระบอกของตำรวจสาดเข้าร่างกายจนพรุน!!!

หลังควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว เจ้าหน้าที่ต้องตกตะลึงซ้ำสองเมื่อพบระเบิดซ่อนอยู่ในกระเป๋าลายพรางบริเวณหน้าตลาดต้นไม้ คาดว่าจะเป็นของนายเกียรติพงศ์ วางทิ้งไว้ระหว่างมาเจอด่านตรวจในช่วงแรก

เบื้องแรกตำรวจยังไม่เข้าใจพฤติกรรมของโจ๋โหดรายนี้นัก เพราะจากประวัติไม่พบว่าเกี่ยวข้องกับแก๊งอาชญากรรมอะไร แต่เมื่อเข้าตรวจค้นห้องพักที่รัชดาแมนชั่น ย่านลาดพร้าว เริ่มพบอะไรที่น่าสงสัยมากขึ้น

ตำรวจพบอาวุธสงครามจำนวนหลายรายการอยู่ภายในลังพลาสติกใสขนาดใหญ่ อาทิ เครื่องกระสุนปืนอาก้า จำนวน 51 นัด แม็กกระสุนปืนอาก้าขนาด 30 นัด จำนวน 1 แม็ก, แม็กขนาด 40 นัด 1 แม็ก, กระสุนปืน .22 จำนวน 35 นัด, มีดสปาร์ตา 3 เล่ม, มีดดาบซามูไร 1 เล่ม, ท่อพีวีซีต่อสายไฟจำนวน 1 ท่อ, หน้ากากผี 1 อัน หน้าไม้ 1 อัน

นอกจากนี้ยังพบอุปกรณ์การทำวัตถุระเบิด, หนังสือเกี่ยวกับอาวุธปืน, หนังสือธรรมะ, ใบวุฒิบัตร จบหลักสูตรวิชาช่างกุญแจ และแผ่นเกมการต่อสู้อีกจำนวนหนึ่ง จึงยึดไว้เป็นของกลาง

นายเกียรติพงศ์เพิ่งเข้ามาอยู่ที่ห้องพักดังกล่าวได้ประมาณ 1 เดือน โดยอยู่เพียงลำพัง มีพี่สาวทราบชื่อคือน.ส.เรืองรัตน์ เมฆสวัสดิ์ พักอยู่บนชั้น 5 เท่าที่สอบประวัติและสอบปากคำญาติๆ ทราบว่านายเกียรติพงศ์ เป็นคนเก็บตัว มีเพื่อนน้อย และชอบนั่งสมาธิ ยังเคยไปนั่งที่วัดอยู่เป็นประจำ!??

นอกจากนี้พบว่าไอ้หมอนี่ชอบเล่นเกมยิงต่อสู้เป็นชีวิตจิตใจ หนึ่งในนั้นคือเกมที่ชื่อว่า "เคาน์เตอร์ สไตรก์" เป็นเกมคอมพิวเตอร์ ซึ่งตัวเอกจะเป็นทหารบุกเข้าไปไล่ฆ่าทุกคนที่ขวางหน้าเพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ

ที่น่าสนใจก็คือปืนอาก้าพับฐาน เป็นอาวุธหลักของตัวเองในเกมนี้ด้วย!??

"จากหลักฐานที่พบและข้อมูลในคอมพิวเตอร์ของคนร้าย พบว่าเป็นคนที่ชอบศึกษาเรื่องอาวุธและการต่อสู้ และชอบนั่งสมาธิอีกด้วย รวมทั้งเล่นเกมการต่อสู้ ดูแล้วมีลักษณะคล้ายกับเหตุการณ์นายโช ซง ฮุย นักศึกษาชาวเกาหลีใต้ ก่อเหตุฆ่าหมู่เพื่อนนักศึกษา ในประเทศสหรัฐอเมริกามาก"!??

พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน ผบก.น.2 ทีมที่เข้าตรวจค้นห้องพักแสดงความคิดเห็น

หากดูจากประวัติและพฤติกรรมต่างๆ ที่ก่อขึ้น ไม่แปลกที่จะมีการนำนายเกียรติพงศ์ไปเทียบกับ "โช ซง ฮุย" เพราะการลงมือไล่ฆ่าคนที่ตัวเองไปเจอทั้งๆ ที่ไม่มีความโกรธแค้นกัน เหมือนกับถอดแบบความคิดกันออกมาก็ว่าได้

เมื่อผนวกกับเป็นคนบ้าเล่นเกมต่อสู้แบบไล่ยิงกัน ทำให้นายเกียรติพงศ์อาจจะอยากลองนำความสนุกในเกมมาเล่นในชีวิตจริง!??

หากสาเหตุของคดีฆาตกรรมหมู่ครั้งนี้เกิดขึ้นเพราะเกมเป็นส่วนหนึ่งจริง นับว่าอันตรายมาก เนื่องจากปัจจุบันเกมยิงต่อสู้แพร่หลายทั้งเด็ก-ผู้ใหญ่เล่นกันทั่วบ้านทั่วเมือง

โดยเฉพาะเกม "เคาน์เตอร์ สไตรก์" ที่นายเกียรติพงศ์ชื่นชอบเป็นพิเศษนั้น ถือว่าเป็นเกมที่โด่งดังและแพร่หลายมากที่สุดในเมืองไทยก็ว่าได้ สามารถเล่นได้ทั้งคนเดียว และเล่นออนไลน์กับคนอื่นๆ ก็ได้

เป็นเกมติดอันดับยอดนิยมหลายปีต่อเนื่องกัน และผลิตออกมาหลายเวอร์ชั่นแล้ว

แม้โดยข้อมูลในขณะนี้จักเชื่อว่านายเกียรติพงศ์มีอาการทางจิตอยู่ก่อนแล้วจึงกล้าที่จะก่อเหตุรุนแรงได้

แต่แน่นอนว่าสิ่งเร้าอื่นๆ ก็ย่อมมีผลต่อสภาพจิตใจไม่มากก็น้อย

และหากไม่ต้องการให้เกิดเหตุทำนองนี้ขึ้นอีก ทุกภาคส่วนของสังคมคงต้องร่วมมือกันมากกว่าที่เป็นอยู่

โดยเฉพาะการสอดส่องดูแลพฤติกรรมของคนใกล้ชิด หากมีข้อน่าสงสัยหรือเข้าข่ายผิดปกติก็ต้องเร่งหาทางแก้ไข

ก่อนที่อะไรๆ จะสายเกินไป!??

ที่มาจากหนังสือพิมพ์โดย : takky2525
วันที่ : 2007-05-27 08:51:02
 ::: แสดงความคิดเห็น :::

 
* ชื่อ
* รายละเอียด
emoticon
emailความคิดเห็นที่ 37


Mr_Ko กรูว่ามึงแหละเกรียนหนักแล้ว นอนเหอะ ไปนอนนะเด็กน้อย ดูดนมก่อนนอนก้อดีนะ เปิดเทอมไปไถผมเกรียนๆด้วยนะเด๋วเข้าฝ่ายปกครองแล้วอดเกรียนตามเวบนะ

โดย : นูนู วันที่ :2007-05-27 23:36:43ความคิดเห็นที่ 36


งงอยู่อย่างหนึ่งว่าเอาปืนมาจากไหน ถ้าว่าซื้อมาก็ไม่ได้มีขายทั่วไปนะ งงงงงง

โดย : ๛แอบรัก๛ วันที่ :2007-05-27 23:16:44ความคิดเห็นที่ 35


ถึงความเห็นที่ 23 พ่อ แม่ มรึงไม่ โดน ยิง นี่ ไอ เชี้ย

โดย : Redzdevil วันที่ :2007-05-27 23:15:45ความคิดเห็นที่ 34


โรคจิต ชิบ หาย เลย หน้าตา ดู เก็บกดมากมายเลย

โดย : Redzdevil วันที่ :2007-05-27 23:14:58ความคิดเห็นที่ 33


ต้องโทษคนขายปืน อย่ามาโทษเกมนะ พวกผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องควรจะไปสนใจเรื่องของการขายอาวุธ มันไม่น่าจะมีขายด้วยซ้ำทั้งอันที่ถูก กด หมายและผิด กด หมาย แต่มันเหมื่อย GTA จิงๆ

โดย : เมไง วันที่ :2007-05-27 23:12:32ความคิดเห็นที่ 32


ถามนิดสงสัยคับ...เอาปืนมาได้ไงอะ...อาวุธสงครามนะนั่นjavascript:editor_insertHTML('detail',''); javascript:editor_insertHTML('detail','');

โดย : mr_bass วันที่ :2007-05-27 22:50:01ความคิดเห็นที่ 31


มันขึ้นอยุที่จิตใต้สำนึกของผู้เล่นอ่ะ เค้าคงจะเก็บกดล่ะมั้ง

โดย : NuTTyJaa วันที่ :2007-05-27 22:09:25ความคิดเห็นที่ 30


คุณคิดยังไงกับสิ่งเหล่านี้… 1. งานที่ทำอยู่ ทุกปีรายได้เพิ่มขึ้น ปีละ 10 % แต่ของแพงขึ้นเกือบ 20 %ทุกปี 2. แปลกแต่จริง 10 ปีก่อนเงินเดือน Start 8,000-10,000 บาท ปัจจุบัน ก็ยังเท่านี้ 3. 4 ปีก่อน ซื้อรถด้วยเงินผ่อน ผ่อนหมดขายได้เงิน เอาเงินเตรียมซื้อคันใหม่ ผ่อน ต่ออีก จากที่เงินเท่าเดิมได้ Civic แต่ปัจจุบันได้ City โอ้หรูไม่เบา ในอดีตเราเชื่อว่าถ้าเราเรียนจบสูงๆ ตั้งใจทำงานอย่างหนัก จะสามารถ ได้ในสิ่งที่เราฝัน....แต่ปัจจุบันโลกมันเปลี่ยนไป ! ลองเปิดใจรับกับโอกาสใหม่ๆ สร้างรายได้ 5000- 100000 บาทต่อเดือน Part Time Full Time เป็นไปไม่ได้ ทำไม่ได้ หรือไม่ได้ทำ แค่ ClicK ลิงค์สั้นๆ มันอาจเปลี่ยนชีวิตคุณได้เหมือนกับผม ลองดู! กับโอกาสนี้.... Click w w w . d o i o p. c o m / l a o z a

โดย : ittrue วันที่ :2007-05-27 21:10:34ความคิดเห็นที่ 29


คุณอยากควบคุมน้ำหนัก 5-10 กิโลต่อเดือนหรือไม่? (และไม่กลับมาอ้วนอีก) รายละเอียด คุณอยากควบคุมน้ำหนัก 5-10 กิโลต่อเดือนหรือไม่? (และไม่กลับมาอ้วนอีก) ลดสัดส่วนทุกที่ ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง เอว สะโพก น่อง ตรงไหนใหญ่เกินไป คุณไม่พอใจ เราช่วยได้ เรายินดีช่วยผู้ที่จริงจัง เดือนละ 20 ท่านเท่านั้น!!! * เป็นวิธีอันดับหนึ่งในยุโรป * ไม่ต้องอดอาหาร ไม่ต้องออกกำลังกายหักโหม * เป็นโปรแกรมจากธรรมชาติ 100% * ปลอดภัย ผ่าน อย. มากกว่า 60 ประเทศ (รวมทั้งประเทศไทย) * ไม่มีผลข้างเคียงใดทั้งสิ้น * คุณจะดูดีขึ้นและรู้สึกดีขึ้น รับประกันผลภายใน 30 วันด้วยระบบดูแลลูกค้าเป็นการส่วนตัว ไม่ว่าคุณจะลองมากี่วิธี เรากล้าบอกว่านี่เป็นวิธีสุดท้ายที่ได้ผลกับคุณ ถ้าคุณสนใจ กรอกข้อมูลส่วนตัวของคุณถึงเราได้ที่ w w w . d o i o p . c o m / 0 5 7 5

โดย : ittrue วันที่ :2007-05-27 21:10:25ความคิดเห็นที่ 28


คนเราเกิดมาก็ต้องตาย จะช้าหรือเร็วก็เท่านั้น ผมไม่มีเวลามาเกรียนแบบพวกคุณหรอก หึๆ

โดย : Mr_Ko วันที่ :2007-05-27 20:48:56ความคิดเห็นที่ 27


ถ้าคนที่ถูกมันยิงเป็นญาตคุนล่ะ...มรึงอยากจาด่าหรืออยากฆ่ามัน

โดย : หิวโหย... วันที่ :2007-05-27 20:20:27ความคิดเห็นที่ 26


ถ้าคนที่ถูกมันยิงเป็นญาตคุนล่ะ...มรึงอยากจาด่าหรืออยากฆ่ามัน

โดย : หิวโหย... วันที่ :2007-05-27 20:20:17ความคิดเห็นที่ 25


เอาน้อยหน่าไปกินโว้ย

โดย : BANKSF วันที่ :2007-05-27 20:19:57ความคิดเห็นที่ 24


ถูกจิตสำนึกครับ -.......- ผมมีครอบครัวอบอุ่นเป็นยาก

โดย : อั้มขอรับ วันที่ :2007-05-27 20:07:53ความคิดเห็นที่ 23


สุดยอดว่ะ ประวัติไอ้นี่ ถ้าไม่ตายก่อนเอาไปเป็นทหารส่งไปภาคใต้น่าจะดี ถึงไอ้เกรียนที่โพสด่าข่าวนี้นะคับ อย่าคิดว่าเท่ห์นะคับที่มาโพสด่า ปาวๆ ในสายตาผม ไอ้พวกที่มาโพสด่าประวัติของคนอื่น โดยไม่ดูว่าเขาเป็นยังไง ก็ไม่ต่างไรจากสัตว์ตัวหนึ่งล่ะคับ คนๆนี้ข่าวเค้าก็บอกว่ามีอาการทางจิตซึ่งไม่ใช่คนที่สติดีๆแบบพวกคุณ ฉะนั้น อย่ามาโชว์ความเกรียนด่าคนอื่นเลย ควรดูตัวเองซะมั่งว่าเลวขนาดไหน ปล. ถ้าแกไม่ตาย เราอยากส่งนายไปเป็นวีรบุรุษที่ภาคใต้นะ ^^ ไปยิงช่วยชาติ มันส์กว่าฆ่าคนเป้นไหนๆ ^^ ปล2. ก่อนจะไปด่าคนอื่น คุณมีสิทธิ์ไรไปด่าคับ ตัวพวกคุณดีมาจากไหนน่ะ ลองดูตัวคุณดีๆ บางทีคุณอาจจะเลวกว่าคนๆนี้ก็ได้ ปล3. ใครจะด่าผมก็ด่า ผมไม่กลัวหรอก ก็แค่"เกรียน" อะนะ

โดย : Mr_Ko วันที่ :2007-05-27 19:45:45ความคิดเห็นที่ 22


เดี๋ยว ก็ มีเเบบนี้อีก เเต่มันโหดจิงๆ ยิงกันเเบบนี้ ทั้งๆที่ไปเข้าวัดมีหนังสือธรรมมะ น่าจะสงบใจ เหอๆ

โดย : รักแพทจ๊ะ วันที่ :2007-05-27 19:46:02ความคิดเห็นที่ 21


ขาย dvd ซีรี่ส์เกาหลี สองเรื่องราคารวม 3,000 บาท 1. เรื่อง “จะรัก จะแยก ต้องแบกใจ” ประกอบด้วย dvd 10 แผ่น ราคาปก 1,999 บาท ต้องการขายเพียง 1,000 บาท “หนึ่งหญิง สองชาย ผูกพันด้วยแรงรักและแรงแค้น จะรักหรือจะแยก ก็ต้องแล้วแต่โชคชะตาจะนำพาไป” 2. เรื่อง “ แกล้งจุ๊บ ให้รู้ว่ารัก” ประกอบด้วย dvd 15 แผ่น ราคาปก 3,699 บาท ต้องการขายเพียง 2,000 บาท “ซีรี่ส์น่ารักสุดกุ๊กกิ๊ก ที่สร้างจากการ์ตูนสุดฮิตของใต้หวัน” สินค้ามีอย่างละชิ้นเท่านั้นหมดแล้วหมดเลย ติดต่อ นรินทร์ 089-2220035

โดย : nikiti วันที่ :2007-05-27 19:28:47ความคิดเห็นที่ 20


เก็บกดหรือยังวะไอ่เ***้ยแม่งตกนรกแน่มึงไอ่สัด

โดย : ต้อมมี่ วันที่ :2007-05-27 18:20:37ความคิดเห็นที่ 19


โหดสัตว์อ่า.........

โดย : Mha-Meow วันที่ :2007-05-27 17:38:27ความคิดเห็นที่ 18


เราก้อเล่นทั้ง เคาร์เตอร์ เเละเอสเอฟ ยังไม่เปนอ่ะไรเลย มันขึ้นอยู่กับจิตสำนึกคนนะคะ

โดย : PaN_DaDa วันที่ :2007-05-27 17:17:57ความคิดเห็นที่ 17


เราว่าอย่าโทษเกมส์ดีกว่า มันขึ้นอยู่กับคนต่างหากล่ะ ไม่งั้นเด็กที่เล่นเกมศ์คงออกมาฆ่ากันตายหมดแล้ว เค้าเล่นกันทั้งบ้านทั้งเมือง ไอ้ห่านี้ฆ่าคน ก็มาโทษเกมส์ โรคจิตมากกว่า

โดย : Pekki วันที่ :2007-05-27 16:50:37ความคิดเห็นที่ 16


ขอร้องอย่าได้โทษเกมเลยครับผิดที่คนต่างหาก

โดย : ยีนส์คุงไม่หล่อครับ วันที่ :2007-05-27 15:33:32ความคิดเห็นที่ 15


โรคจิตว่ะไอหูกาง

โดย : Ashi_NeaNe วันที่ :2007-05-27 14:08:47ความคิดเห็นที่ 14


ไม่เต็มบาทGTA

โดย : ส้มคิคุ วันที่ :2007-05-27 13:39:39ความคิดเห็นที่ 13


เราก็ว่ามัน GTA

โดย : @กระต่ายหับ@ วันที่ :2007-05-27 12:41:20ความคิดเห็นที่ 12


มันบ้า GTA พวกนักข่าวถามลูกมั่งก็ได้นะว่าเกมส์อะไรที่มันมีขโมยรถ ดีนะมันไม่ไปกู้ C4

โดย : อั้มขอรับ วันที่ :2007-05-27 12:11:59ความคิดเห็นที่ 11


มันบ้า GTA พวกนักข่าวถามลูกมั่งก็ได้นะว่าเกมส์อะไรที่มันมีขโมยรถ ดีนะมันไม่ไปกู้ C4

โดย : อั้มขอรับ วันที่ :2007-05-27 12:11:44ความคิดเห็นที่ 10


GTA มั้งเหอะ แบบเน่อ่ะ เพระเล่นอยู่ ก๊ากก เคาเตอร์มันเปงพวกตำครวจไล่จับโจรไม่ใช่หรอฟะ

โดย : ซาเร วันที่ :2007-05-27 11:23:04ความคิดเห็นที่ 9


แมร่งโครต สดเลย ทำไปได้ ไม่เกี่ยวกับเกมเค้าเตอร์เลย Gta มากกว่า ถ้าเล่น แบนเทิล ฟิว สงสัยแมร่งเอารถถังมาไล่ยิงคนเล่น สดฉิบหาย

โดย : DN&AOMO วันที่ :2007-05-27 11:13:04ความคิดเห็นที่ 8


ใช่ๆๆ GTA เห็นๆ โหด ว่ะ ลูกงี้เป็นลูกน้องมันดีกว่า

โดย : bOybErryLove วันที่ :2007-05-27 11:05:10ความคิดเห็นที่ 7


โหดร้ายมั่กมากเลยอ่ะ !!!!

โดย : องค์หญิงน้ำแข็งน้อย วันที่ :2007-05-27 11:00:03ความคิดเห็นที่ 6


บ้าเอ๊ย เกลียดมันที่สุด ให้มันตายไปลงนรกไม่ได้เกิด

โดย : egg_naughty วันที่ :2007-05-27 10:42:23ความคิดเห็นที่ 5


ถ้า เค้าเตอร์ เมิงมายิงกรู มา เอามีด จิ้มแม่งเลย แต่นี่ มันเกม GTA ไม่ใช่อ๋อ

โดย : IceMyLove วันที่ :2007-05-27 10:40:20ความคิดเห็นที่ 4
โดย : VaMpIrE_KiSs วันที่ :2007-05-27 10:35:25ความคิดเห็นที่ 3


เห็นด้วยกับค.ห. 2 นะ เพราะ ว่า GTA มันโหด ฆ่า คนก็ได้ ขนา ด มีภารกิจมันยังให้เรา ฆ่าคนเลย

โดย : pookpik400 วันที่ :2007-05-27 09:35:26ความคิดเห็นที่ 2


GTA ตะหากละพวกนักข่าวม่ายรู้เรืองอาร่าย ฆ่าชิงรถเนี่ย เอกลักษณ์ของGTAเลย ไม่ได้เกี่ยวกะCourter Stike เลย มั่วๆๆๆๆๆๆๆ

โดย : นัทจอมอกหัก วันที่ :2007-05-27 09:21:06ความคิดเห็นที่ 1


โหดร้าย ที่1ป่าเนี้ย

โดย : PhaiOff วันที่ :2007-05-27 09:08:01