หัวข้อ : สารานุกรมไทยฉบับเยาวชนเล่ม 8 ออกแล้ว


หนังสือสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชนฯ เล่ม 8 จัดพิมพ์เสร็จเรียบร้อยและออกวางจำหน่ายแล้ว เนื้อหาภายในเล่มประกอบด้วย เรื่องพระพุทธรูป การผลิตทองรูปพรรณ และผ้าไทย พร้อมภาพประกอบสวยงาม

พระพุทธรูป เรียบเรียงโดย ศักดิ์ชัย สายสิงห์ และไพฑูรย์ พงศะบุตร อธิบายถึงความหมายและคติการสร้าง วัสดุและวิธีการสร้าง พระพุทธรูปปางต่างๆ ในประเทศไทย พระพุทธรูปและศิลปะไทยสมัยต่างๆ พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง พระพุทธรูปสำคัญในประเทศไทย สถานที่ประดิษฐาน

การผลิตทองรูปพรรณ เรียบเรียงโดย ทวีศักดิ์ เกษปทุม กล่าวถึงคุณค่า ความสวยงามและประโยชน์ของทองคำที่มนุษย์รู้จักและนำมาใช้หลายพันปีแล้ว การกำเนิด และแหล่งแร่ทองคำในประเทศไทยและในโลก การใช้ทองคำของคนไทยโบราณ การผลิตทองรูปพรรณซึ่งเป็นงานศิลปะขั้นสูง ประกอบกับความสามารถของช่างทอง ทำให้ทองรูปพรรณของไทยมีเอกลักษณ์

ผ้าไทย เรียบเรียงโดย ณัฏฐภัทร จันทวิช และไพฑูรย์ พงศะบุตร กล่าวถึงประวัติผ้าไทยตั้งแต่สมัยสุโขทัยเป็นต้นมา การแต่งกายของพระมหากษัตริย์ เจ้านายชั้นสูง ขุนนาง ข้าราชการ และราษฎรไทย การส่งเสริมศิลปะการทอผ้าพื้นเมืองในปัจจุบัน การทอผ้าพื้นเมืองในแต่ละภาค เทคนิคการทอลวดลายบนผ้าไทยที่เป็นเอกลักษณ์แต่ละท้องถิ่น ลวดลายและสัญลักษณ์ในผ้าไทย

สนใจสั่งซื้อได้ในราคาเล่มละ 80 บาท (ค่าจัดส่งเล่มละ 20 บาท) โทร 0-2280-6515 , 0-2280-6538

ที่มาจากหนังสือพิมพ์โดย : BBug
วันที่ : 2007-10-09 10:48:07
 ::: แสดงความคิดเห็น :::

 
* ชื่อ
* รายละเอียด
emoticon
emailความคิดเห็นที่ 2


ดีมั่กๆเลย 

โดย : ImmyuJung วันที่ :2007-10-09 16:11:36