หัวข้อ : "วิวัฒนาการใหม่" ส่องกล้องจิ๋ว! ผ่าตัดมดลูก!


จากสถิติที่เกิดขึ้นในทุกวันนี้ 80% ของผู้หญิงอายุระหว่าง 40-59 ปี ถูกตัดมดลูกทิ้ง จะด้วยสาเหตุ พบโรคเกิดขึ้นที่มดลูก หรือพบความผิดปกติที่มดลูกก็ตาม แต่เรื่องเนื้องอกในมดลูกเป็นความผิดปกติที่พบมากที่สุด แต่ใช่ว่าเนื้อ งอกในมดลูกทุกรายจำต้องตัดมดลูกทิ้ง เนื้องอกขนาดเล็กและไม่มีภาวะแทรก ซ้อน อาจไม่ต้องผ่าตัดก็ได้ ถ้าเนื้องอกมีขนาดใหญ่ หรือมีผลกระทบให้มีเลือดออก หรือไปกดทับอวัยวะข้างเคียง ก็จำเป็นต้องตัดมดลูกทิ้ง ซึ่งการผ่าตัดมดลูกเป็นเรื่องที่ผู้หญิงทุกคนแสนกลัว เพราะทั้งเจ็บตัวและพัก ฟื้นเป็นเดือนแล้ว ยังต้องสิ้นเปลืองเงินทองอีกด้วย

นับจากนี้ไปความกลัวและความกังวลต่างๆเกี่ยวกับการผ่าตัดมดลูกจะกลายเป็นเรื่องจิ๊บๆ เพราะวิวัฒนาการใหม่ล่าสุดในการผ่าตัดมดลูก ไม่ต้องเจ็บตัวและพักฟื้นนานๆให้เสียเวลาอีกแล้ว โดยสูตินารีแพทย์ชื่อดัง นพ.ม.ร.ว.ทองทิศ ทองใหญ่ เผยว่า วงการแพทย์ได้พยายามหาวิวัฒนาการในการผ่าตัดคนไข้ให้ ได้รับความเจ็บป่วยน้อยที่สุด และได้ประสิทธิภาพมากที่สุด ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการใช้วิธีส่องกล้องผ่าตัดในช่องท้อง แต่ทำเฉพาะบางโรคเท่านั้น การผ่าตัดมดลูก

1ในผู้ป่วยส่วนใหญ่ต้องใช้วิธีการผ่าตัดเปิดแผลใหญ่ทางหน้าท้อง เพื่อตัดมดลูกออก ส่งผลให้ผู้ป่วยต้องนอนพักที่โรงพยาบาลหลายวัน และต้องมีระยะพักฟื้นที่บ้านนานหลายเดือน ล่าสุดวิวัฒนาการทางการแพทย์ในการผ่าตัดมดลูก จากการเปิดแผลหน้าท้องมาเป็นการเจาะรูส่องกล้องผ่าตัด โดยเจาะช่องท้องเป็นรูเล็กๆ 3 รู แล้วใช้เครื่องมือพิเศษจากวิวัฒนาการทางการแพทย์อันทันสมัย ช่วยให้แพทย์ สามารถตัดมดลูกทั้งอันย่อยออกมาผ่านแผลเล็กๆกว้างเพียง 1 ซม.เท่านั้น ซึ่งได้ผลลัพท์ดีมากทั้งด้านความปลอดภัยสูง ภาวะแทรกซ้อนที่น้อยลงและการฟื้นตัวเร็ว

หลังจากการผ่าตัดผู้ป่วยอาจไม่จำเป็นต้องนอนพักในโรงพยาบาล และสามารถกลับไปทำงานได้ภายใน 3-4 วัน นอกจากนี้ ยังลดความเจ็บปวดจากบาดแผลที่เล็กลงมาก ที่สำคัญคือได้ประสิทธิผลเต็มร้อย!!!... อยากทราบเรื่องราววิวัฒนาการใหม่ในการส่องกล้องผ่าตัดมดลูกอย่างละเอียด คลิกเข้าไปดูได้ในเว็บไซต์ www.perfectwomaninstitute.com หรือสอบถามที่คอลเซ็นเตอร์ 08-0060-0026.


ที่มาจากหนังสือพิมพ์โดย : YayyYinG
วันที่ : 28 January 2008, 09:51
 ::: แสดงความคิดเห็น :::

 
* ชื่อ
* รายละเอียด
emoticon
emailความคิดเห็นที่ 1


น่ากัวอ่ะ

โดย : nana_ao วันที่ :2008-01-28 10:58:43