หัวข้อ : เผย...พบ "จดหมายลาตาย" จากแฟนหนุ่ม ถึง "น้องเนเน่"

 

จากกรณีหนุ่มหึงโหดก่อเหตุยิงน.ศ.สาวพริตตี้ขณะฝึกงานอยู่ที่สน.พระโขนง ดับคาโรงพัก สาเหตุจากความแค้นที่หญิงสาวคิดตีจาก จากนั้นได้ฆ่าตัวตายตาม ตามที่เสนอเป็นข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น. ที่แผนกนิติเวช รพ.จุฬาฯ นายเพียว โชติจิรกุล อายุ 61 ปี และนางเบญจวรรณ โชติจิรกุล อายุ 57 ปี บิดามารดา น.ส.อมรทิพย์ โชติจิรกุล อายุ 19 ปี นักเรียนชั้นปวช.ปี 3 ร.ร.เทคนิควัฒนาบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีนานาชาติ พริตตี้สาวที่เสียชีวิต ได้เดินทางมารับศพบุตรสาว ท่ามกลางบรรยากาศเศร้าสลด

นายเพียว กล่าวว่า น.ส.อมรทิพย์ เป็นลูกคนสุดท้องจากพี่น้องทั้งหมด 6 คน เป็นเด็กร่าเริง ขี้อ้อนรักสวยรักงาม ตั้งใจเรียน ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเรื่องร้ายแรงเช่นนี้ ตนรู้สึกเสียใจมาก ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถไปส่งลูกสาวที่สถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุช เพื่อไปฝึกงานที่ สน.พระโขนง ซึ่งลูกสาวฝึกงานมาที่นี่ได้กว่า 1 เดือนแล้ว โดยช่วงไปส่งไม่มีอะไรผิดสังเกต  ส่วนฝ่ายชายทราบว่าคบหากันมาประมาณ 1 ปี แต่ตนก็ไม่ค่อยรู้อะไรมากและทุกครั้งที่ฝ่ายชายมาก็จะมาไหว้ตนทุกครั้งส่วนตอนกลับก็จะลาทุกครั้ง ดูแล้วไม่น่าเป็นคนคิดสั้นอย่างนี้

นายเพียว กล่าวว่า เมื่อประมาณ 4-5 วันที่ผ่านมา ลูกสาวมาบ่นให้ฟังว่าอยากเลิกกับนายจิรายุ เพราะทนไม่ไหวกับพฤติกรรมหึงหวง ชอบแสดงความเป็นเจ้าของ ทั้งที่คบกันได้ไม่นาน ตนจึงแนะนำให้ลูกสาวใช้เหตุผล ค่อยๆ พูดคุยกัน แต่ไม่นึกว่าจะมีเหตุการณ์อย่างนี้ ทั้งนี้ตนจะนำศพลูกสาวไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลา 4 วัดคลองเตยนอก โดยจะสวดพระอภิธรรม คืนนี้ 2 จบ พรุ่งนี้ (10 เม.ย.) จะทำการฌาปนกิจทันที

---------------------------------------------------------------

1ร่ำไห้รับศพพริตตี้-พบจม.ลาตายนศ.หนุ่ม

รับศพ- ญาติเดินทางมาร.พ.ตำรวจ รับศพน.ส.อมรทิพย์ โชติจิรกาล ซึ่งพบจุดจบเพราะแฟนหนุ่มหึงโหด นายจิรายุ มูลศรี บุกยิงหน้าสน.พระโขนง แล้วฆ่าตัวตาม 2 ศพ ล่าสุดตร.พระโขนงออกมาปฏิเสธ ไม่มีตร.คนไหนเป็นมือที่สาม

ญาติร่ำไห้รับศพพริตตี้สาว-น.ศ.หนุ่ม ตำรวจพบจดหมายลาตายแฟนหนุ่มมือปืน เขียนระบายความในใจ พร้อมฝากฝังให้แฟนสาวเข้าไปช่วยดูแลกิจการของบิดา เชื่อเจตนาฆ่าตัวตาย แต่สุดท้ายเกิดการทะเลาะจึงบันดาลโทสะตัดสินใจพรากชีวิตแฟนสาวก่อนฆ่าตัวตายตาม พ่อพริตตี้ขอให้เป็นอุทาหรณ์ ตำรวจพระโขนงแฉนาทีสลด ระบุฝ่ายหญิงเคยมาปรึกษาขอเลิกเพราะทนความหึงหวงไม่ไหว

จากกรณีนายจิรายุ มูลศรี นักศึกษาชั้นปวส. ร.ร.เทคนิคศรีวัฒนาบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีนานาชาติ บุกสน.พระโขนง ใช้อาวุธปืนยิง น.ส.อมรทิพย์ โชติจิรกาล อายุ 19 ปี พริตตี้สาวงานมอเตอร์โชว์ นักศึกษา ปวช. 3 ร่วมสถาบัน ซึ่งเป็นแฟนสาวเสียชีวิต ขณะไปฝึกงานด้านธุรการ โดยสาเหตุมาจากความหึงหวงและฝ่ายหญิงขอบอกเลิก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 เม.ย.ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 เม.ย. พ.ต.ต.ภัทรวุฒิ สุนทรศาลทูร สว.อก.สน.พระโขนง ในฐานะผู้รับผิดชอบดูแลการฝึกงานของ น.ส.อมรทิพย์ โชติจิรกาล อายุ 19 ปี เปิดเผยว่า น.ส.อมรทิพย์ เข้ามาฝึกงานที่ฝ่ายธุรการของสน.พระโขนง ตั้งแต่ต้นเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา และจะเสร็จสิ้นการฝึกงานสิ้นเดือนเม.ย.นี้ โดยในการมาฝึกงานที่สน.พระโขนง เป็นการเลือกของเจ้าตัวเอง เลือกตามลิสต์รายชื่อสถานที่ราชการที่ทางโรงเรียนได้กำหนดไว้ให้นักศึกษาเข้าฝึกงานในหน่วยของภาครัฐ เนื่องจากว่าจะสามารถควบคุมความประพฤติของนักศึกษาไม่ให้ออกนอกลู่นอกทางได้ โดยทางสน.พระโขนง ได้รับความไว้วางจากโรงเรียนดังกล่าวมาตลอดทุกปี ที่ผ่านมาก็ไม่เคยเกิดเรื่องขึ้นแต่อย่างใด

1พ.ต.ต.ภัทรวุฒิ กล่าวต่อว่า ตอนแรกที่น.ส.อมรทิพย์ มาฝึกงานนั้นก็ยังไม่สนิทเท่าไหร่ แต่ทราบว่า น.ส.อมรทิพย์ นั้นมีปัญหากับฝ่ายชายอยู่ก่อนแล้ว มักจะนำเรื่องไปปรึกษาเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงฝ่ายธุรการที่สนิทด้วยตลอด จนกระทั่งได้มาปรึกษากับตนจึงได้ทราบปัญหาของทั้งคู่ ว่ามีปัญหาเรื่องหึงหวงกันมาตลอด เท่าที่ทราบทั้งสองคบหากันมาได้ประมาณปีเศษ มีการไปมาหาสู่ที่บ้านฝ่ายชายตลอด ซึ่งทั้งคู่ก็รักใคร่กันดีแต่ก็มีการแง่งอนกันบ้างเป็นระยะตามประสาวัยรุ่น ด้วยความที่เป็นคนหน้าตาดี มักจะได้งานเป็นพริตตี้ หรือประชาสัมพันธ์อยู่เป็นประจำ เลยทำให้มีปากเสียงทะเลาะกันเรื่อยมา บางครั้งฝ่ายชายเคยตามมาทะเลาะถึง สน. ตนเคยว่ากล่าวและเตือนสติอยู่บ่อยครั้ง เท่าที่ดูฝ่ายชายก็ดูเชื่อฟังดีไม่คาดคิดว่าจะตัดสินใจใช้ความรุนแรงตัดสินปัญหา

"ล่าสุดที่งานมอเตอร์โชว์ที่ผ่านมา ฝ่ายชายก็ยังเป็นคนติดต่อหางานให้ไปเป็นพริตตี้ให้กับรถยี่ห้อหนึ่ง โดยมีการไปรับส่งอยู่ตลอด แต่วันที่ทั้งคู่เกิดทะเลากันอย่างรุนแรง เนื่องจากมาพบว่า มีลูกค้าผู้ชายมาขอถ่ายรูปคู่กับผู้ตาย จึงเกิดอาการหึงหวงจนทะเลาะกันอย่างรุนแรงภายในงาน สร้างความไม่พอใจกับฝ่ายหญิงอย่างมาก ถึงขนาดไม่ยอมไปมาหาสู่หรือติดต่อกันอีกเลย เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เป็นวันเกิดของฝ่ายชาย แต่น.ส.อมรทิพย์ ก็ไม่ยอมไปพบหน้า หรืออวยพรวันเกิด" สว.อก.สน.พระโขนง กล่าว

พ.ต.ต.ภัทรวุฒิ กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์เมื่อวานนี้ ก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงเวลา 13.00 น. นายจิรายุ มาหา น.ส.อมรทิพย์ ที่สน.หลังจากไม่ได้เจอหน้ากันเลยตั้งแต่งานมอเตอร์โชว์ เมื่อมาถึงตนก็ให้ทั้งสองคนเข้าไปนั่งคุยปรับความเข้าใจกันในห้องประชุมของโรงพัก โดยไม่ได้เข้าไปยุ่งด้วย แต่ระหว่างนั้นได้ให้เพื่อนนักศึกษาฝึกงานด้วยกันไปสังเกตการณ์อยู่ตลอด เพื่อนก็บอกว่า ดูแล้วท่าทางจะไม่มีปัญหา เลยเข้าไปเคาะห้องสอบถามว่า ตกลงกันว่าอย่างไร นายจิรายุก็บอกว่าจะขอปรับเนื้อปรับตัว แต่น.ส.อมรทิพย์ กลับบอกว่า จะขอเป็นแค่เพื่อนกัน ทำให้รู้ว่าทั้งสองฝ่ายอาจจะยังตกลงกันไม่ได้

หลังจากนั้น น.ส.อมรทิพย์ ก็กลับเข้ามาทำงานตามปกติ แต่นายจิรายุก็ไม่ยอมกลับ ยังนั่งรออยู่ที่หน้าห้องทำงาน ตนก็ออกไปเตือนว่า เป็นผู้ชายมานั่งเฝ้าผู้หญิงแบบนี้มันไม่ดี อีกทั้งเป็นสถานที่ราชการ จนกระทั่งฝ่ายหญิงก็มาบอกว่า ฝ่ายชายชวนไปกินข้าว จากนั้นก็จะเข้าไปโรงเรียนต่อ ตนดูเวลาแล้วก็เห็นว่าบ่ายสามโมงกว่าแล้วใกล้เลิกงาน จึงปล่อยให้ทั้งคู่ออกไปข้างนอกกันโดยที่ไม่รู้ว่าทั้งสองคนไปไหน แล้วเกิดอะไรขึ้นบ้างระหว่างนั้น แต่อาจจะเป็นไปได้ว่า น.ส.อมรทิพย์ อาจจะขอฝ่ายชายเลิก เพราะช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. ได้ยินเสียงคนทะเลาะกันดังมาจากบริเวณบันไดทางลงชั้นล่าง พอออกมาดูก็เห็นทั้งสองคนกำลังยื้อยุดฉุดกระชากกันรุนแรงอยู่ จึงรีบเข้าไปห้ามปราม พร้อมกับกอดคอนายจิรายุพาลงมาสงบสติอารมณ์ที่ชั้นล่าง

จากนั้นเจ้าตัวก็เดินกลับไปนั่งที่รถ ตนจึงถาม น.ส.อมรทิพย์ ว่าจะเอาอย่างไร จังหวะนั้นมีเพื่อนรุ่นพี่ของ น.ส.อมรทิพย์ 2 คนที่ฝึกงานอยู่ที่สน.เดินเข้ามาบอกว่า กำลังจะไปโรงเรียน ก็เลยชวนไปด้วยกัน ทำให้ตนสบายใจขึ้น เพราะคิดว่าหน้าที่ตนหมดแล้ว เลยเดินเลี้ยวซ้ายออกจากจุดเกิดเหตุตรงไปที่รถของตน เพื่อจะเดินทางไปธุระ แต่เมื่อหันมาอีกทีก็เห็นนายจิรายุวิ่งลงมาจากรถ ตรงเข้าหาน.ส.อมรทิพย์ โดยถือปืนมาด้วย ตนจึงรีบตะโกนให้ระวังตัว พร้อมกับรีบหันไปหยิบปืนในรถออกมา

1"จังหวะนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด พอหันไปก็เห็นน.ส.อมรทิพย์ ถูกยิงล้มลงกับพื้นแล้ว ส่วนนายจิรายุตอนนั้น พบว่ายังมีลมหายใจรวยรินอยู่ ได้แต่บอกว่า "ทิพย์พี่ขอโทษนะ พี่ทำดีที่สุดแล้ว แก้ไขปัญหาได้แค่นี้ คิดว่าทำบุญมาเท่านี้นะ หลับให้สบายนะทิพย์" แล้วเขาก็สิ้นใจ" พ.ต.ต.ภัทรวุฒิ กล่าวและว่า สำหรับนายจิรายุนั้น ตอนแรกตนไม่ทันสังเกต แต่มีตำรวจตะโกนว่า ยิงตัวตายแล้ว พอหันไปเลยเห็นว่า เขายิงตัวตายอยู่ข้างๆ ตอนนั้นถ้าหยิบปืนทันก็ต้องยิง เป็นตำรวจคนไหนในโรงพักก็ต้องยิง เพราะไม่รู้ว่าเขาคลั่งแล้วจะไปทำร้ายใครอีกหรือเปล่า ตนคิดว่าโชคดีนะที่ไม่ได้ยิงใส่เขาไป เพราะถ้ายิงเขา เรื่องจะออกมาเป็นคนละแบบเลย ต้องถูกมองเข้าไปเกี่ยวข้องเป็นมือที่ 3 ด้วยแน่นอน

พ.ต.ต.ภัทรวุฒิ กล่าวอีกว่า สำหรับเรื่องที่มีข่าวว่า จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องเป็นมือที่ 3 ของทั้งสองฝ่ายนั้น ก่อนที่จะมีกลุ่มนักศึกษามาฝึกงานที่โรงพัก ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจในฝ่ายแล้ว โดยกำชับไม่ให้เกิดเรื่องในทำนองชู้สาวขึ้น พร้อมทั้งบอกนักศึกษาฝึกงานที่เป็นผู้หญิงทุกคนด้วยว่า หากมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นแล้วทำให้เกิดอึดอัดไม่สบายใจ ให้มาบอกตนโดยตรง ซึ่งเท่าที่ผ่านมาตนตอบไม่ได้ว่าจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคนใดชอบฝ่ายหญิงหรือไม่ แต่ในเชิงพฤติกรรมที่จะแสดงให้เห็นนั้นตอบได้ว่าไม่มี แต่หลังเวลางานนั้น อยู่นอกเหนือที่จะรู้ได้

ด้าน ร.ต.อ.วุฒิพงษ์ ภาดี ร้อยเวรเจ้าของคดี กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุได้เรียกตัวญาติผู้ตายทั้ง 2 ฝ่ายเข้าให้ปากคำและสรุปได้ว่าสาเหตุในการสังหารครั้งนี้มาจากประเด็นชู้สาวเรื่องหึงหวงกัน และทั้งสองฝ่ายก็มีปากเสียงและระหองระแหงกันมานานแล้ว ในวันนี้จะได้เรียกแม่ของนายจิรายุมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง สำหรับอาวุธปืนจากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่ามีปลอกกระสุนคาในรังเพลิง 5 ปลอก กับกระสุนอีก 1 นัด สำหรับเลขทะเบียนยังไม่ชัดเจนเพราะตัวอักษร ยี่ห้อทับหมายเลขทะเบียนบางตัวอยู่ จึงต้องรอผลการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานว่าเป็นทะเบียนหมายเลขอะไรและเป็นทะเบียนของจริงหรือไม่ และใครเป็นเจ้าของ ในส่วนของสำนวนก็จะต้องสอบพยานและรวบรวมหลักฐานเพื่อแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และทำความเห็นสั่งไม่ฟ้อง ด้วยสาเหตุแห่งความตายของผู้ต้องหา เสนอผู้บังคับบัญชาต่อไป ส่วนญาติของผู้ตายหากจะเรียกร้องทางแพ่งก็จะต้องไปฟ้องร้องกันในศาล

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับ น.ส.จันทร์จิรา บุตรชาลี อายุ 18 ปี นักศึกษาฝึกงานจากโรงเรียนศรีวิกรม์ ซึ่งถูกลูกหลงกระสุนปืนถากเข้าที่โหนกแก้มซ้ายแพทย์ต้องเย็บแผลถึง 20 เข็ม เดินทางมาพร้อมกับมารดาเข้าให้ปากคำกับ ร.ต.อ.วุฒิพงษ์ พร้อมร้องขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาล ซึ่งทางพนักงานสอบสวนรับจะทำเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชาระดับสูงต่อไป

ต่อมาเวลา 11.00 น. นายเพียว โชติจิรกาล อายุ 61 ปี พร้อมนางเบญจวรรณ โชติจิรกาล อายุ 57 ปี บิดาและมารดาน.ส.อมรทิพย์ และบรรดาญาติๆ เดินทางมาติดต่อเพื่อรับศพบุตรสาว ท่ามกลางบรรยากาศความเศร้าสลด นายเพียวกล่าวว่า ตนทำธุรกิจผลิตชิ้นส่วนรองเท้าที่ย่านคลองเตย โดยมีลูกทั้งหมด 6 คน น.ส.อมรทิพย์เป็นลูกคนสุดท้อง ปกติแล้วลูกสาวเป็นเด็กที่มีนิสัยอ่อนโยน ร่าเริง เป็นคนชอบรักสวยรักงาม รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนเกิดเหตุก็ไม่ได้มีเค้าลางบอกเหตุเลยว่าจะเกิดเรื่องร้ายขึ้น ทุกอย่างก็เป็นปกติดี กับฝ่ายชายทราบว่าคบหากันมาประมาณปีเศษ โดยลูกสาวเคยพาฝ่ายชายมาที่บ้าน ก็ดูเป็นคนเรียบร้อยดี เจอหน้าก็ยกมือไหว้ แต่ก็ไม่รู้เรื่องส่วนตัวอะไรมากเพราะลูกสาวไม่ค่อยได้เล่าให้ฟัง เห็นว่าไม่มีเรื่องเสียหายจึงไม่ได้ว่ากล่าวตักเตือนอะไร เพียงแต่แนะนำว่าให้ค่อยๆ คบหาดูใจกันไป แต่ก็ให้ตั้งใจเรียน

นายเพียวกล่าวต่อว่า ช่วงที่ลูกสาวไปทำงานพิเศษเป็นสาวพริตตี้ในงานมอเตอร์โชว์ เขาเองก็รู้สึกดีที่ได้ช่วยแบ่งเบาภาระของครอบครัว ตนเห็นว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร จึงได้อนุญาต อย่างไรก็ตามระหว่างที่ลูกสาวทำงานเป็นสาวพริตตี้ ในงานมอเตอร์โชว์ ลูกสาวมาเล่าให้ฟังว่าระหว่างอยู่ในงานทางฝ่ายชายได้แสดงอาการหึงหวงจนเกินเหตุ มีการยื้อยุดฉุดกระชากดึงลงจากเวที จึงมาเปรยว่าอยากเลิกคบกับฝ่ายชาย เพราะทนกับพฤติกรรมที่หึงหวงจนเกินเหตุไม่ไหว บอกฝ่ายชายชอบแสดงความเป็นเจ้าของ ทั้งที่เพิ่งคบกันได้ไม่นาน แต่ตนก็ได้แนะนำให้ลูกสาวใช้เหตุผล ค่อยๆ พูดคุยกัน ถ้าไปกันไม่ได้ก็อย่าไปฝืน

"อยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ของวัยรุ่นที่อยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ ว่าไม่ควรใช้ความรุนแรงในการแก้ไขปัญหา อยากให้ลูกสาวเป็นศพสุดท้าย เพราะเคยเห็นข่าวทำนองนี้มามาก แต่ไม่คิดว่าจะมาเกิดกับตัวเอง อยากฝากว่าหากไม่เห็นแก่ตัวเองก็อยากให้เห็นแก่ครอบครัวที่ต้องพลอยมาทุกข์ใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น" นายเพียวกล่าว

สำหรับศพของน.ส.อมรทิพย์ทางญาติได้นำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลา 4 วัดคลองเตยนอก โดยจะสวดพระอภิธรรมคืนนี้ 2 จบ ก่อนที่จะทำพิธีฌาปนกิจ ในวันที่ 10 เม.ย. เวลา 17.00 น.

ส่วนทางด้านศพของนายจิรายุ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้ามีญาติของนายจิรายุเดินทางมาติดต่อเพื่อขอรับศพ จากนั้นจึงได้เดินทางกลับไปทันที ส่วนศพให้ทางเจ้าหน้าที่นิติเวช ร.พ.จุฬาฯ เป็นผู้ดำเนินการนำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดอรุณรังสี อ.องครักษ์ จ.นครนายก

1ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่าหลังเกิดเหตุทางญาติของนายจิรายุพบจดหมายเขียนด้วยดินสอ เป็นลายมือของนายจิรายุ วางอยู่ในห้องนอน มีข้อความว่า "เมื่อเธออ่านจดหมายฉบับนี้แล้วฉันอาจจะไม่ได้อยู่แล้ว เค้าไม่รู้อยู่ไปก็ทำอะไรไม่ได้ เธอยืนต่อไปนะ ไม่มีฉันเธอคงอยู่อย่างสบายกว่านี้นะ ถ้าชั้นไม่อยู่โลกนี้แล้วฉันอยากให้เธอดูแลกิจการของชั้นทีนะ ช่วยป๊าฉันหน่อยนะ ข้อมูลทั้งหมดอยู่ในกระเป๋าหลุย และสมุดจด u & me นะ พยายามศึกษามันนะ อย่าลืมดูแลออฟฟิศด้วยนะ ถ้าไม่ไหวพาครอบครัวเธอมาร่วมงานด้วยก็ได้นะ อีกไม่นานก็จะถึงวันเกิด มีเกิดก็ต้องมีตาย ฝากดูแลเจ้าซันนี่ด้วยนะมันผอมลงมากเลย ถ้าเธอไม่ดูแลกิจการให้ฉัน ป๊าฉันคงโดนโกงจนหมดตัวแน่ ตอนนี้ฉันรู้สึกว่าฉันทำเต็มที่แล้ว"

เจ้าหน้าที่จึงเชื่อว่าฝ่ายชายน่าจะเขียนจดหมายระบายความในใจให้ฝ่ายหญิงช่วยมาดูแลครอบครัวด้วย ก่อนตัดสินใจฆ่าตัวตายเพื่อยุติปัญหา จากนั้นจึงไปหาฝ่ายหญิงเพื่อพูดคุยปัญหาแต่สุดท้ายอาจจะคุยกันไม่เข้าใจ ด้วยอารมณ์ชั่ววูบจึงตัดสินใจใช้ปืนยิงฝ่ายหญิงจนเสียชีวิตก่อนจากนั้นจึงได้ใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวตายตาม

และเมื่อเวลา 16.00 น. ที่วัดอรุณรังสี ต.บางลูกเสือ อ.องครักษ์ จ.นครนายก สถานที่ตั้งศพนายจิรายุ โดยมีนายนิวัฒน์ และนางธนวรรณ มูลศรี บิดามารดา และนางแสวง มูลศรี ผู้เป็นย่านั่งร้องไห้เสียใจ โดยมีญาติๆ เข้ามาปลอบ นอกจากนี้ยังมีนายบุญเกิด แซ่เตียว อาจารย์หัวหน้าฝ่ายปกครองและอาจารย์อีกส่วนหนึ่งมาร่วมงานด้วยความเศร้าโศก และเตรียมรดน้ำศพในเวลา 17.00 น.

นายนิวัฒน์เล่าว่า ปัจจุบันประกอบอาชีพรับซ่อมจำหน่ายเครื่องปรินเตอร์และทำป้ายโฆษณา ระยะหลังเดินสายไปทางภาคใต้ ส่วนลูกชายหรือ "ตี้หลุง" ดูแลตลาดทางกรุงเทพฯ และออกซ่อมเครื่องให้ลูกค้า จนลูกค้าติดใจในด้านบริการ ตี 1 ตี 2 ยังให้บริการถ้ามีงานเร่งด่วน จึงมีเงินใช้ไม่ต้องมาขอตนเอง นิสัยส่วนตัวทุกคนที่ได้ใกล้ชิดและได้คบหาต่างพูดว่าเป็นคนมีน้ำใจ ส่วนสาเหตุการก่อเหตุครั้งนี้ตนยังงงอยู่ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร ปืน .38 ก็ไม่ทราบว่าเป็นปืนของใคร ลูกชายเอามาจากไหน เพราะตนไม่เคยมีปืนใช้ ส่วนกำหนดบำเพ็ญกุศลคงจะสวดประมาณ 3 คืน ยังกำหนดแน่นอนไม่ได้ต้องปรึกษาทางวัดก่อน เนื่องจากติดเทศกาลสงกรานต์

ด้านนายบุญเกิด แซ่เตียว หัวหน้าฝ่ายปกครองโรงเรียน กล่าวว่า นายจิรายุเป็นเด็กดี ไม่มีปัญหาในด้านความประพฤติ มีความสามารถในงานฝีมือ จนสามารถหาเงินได้ขณะที่ยังเรียนอยู่ ตลอดเวลาที่มาเรียนอยู่ในสายตาตลอด ส่วนแฟนสาวได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ของโรงเรียน จึงนับเป็นการสูญเสียของโรงเรียน

ต่อมาเมื่อเวลา 18.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลา 4 วัดคลองเตยนอก แขวงคลองเตย เขตพระโขนง กทม. ที่ตั้งศพสวดพระอภิธรรมศพของ น.ส.อมรทิพย์ หรือ "เนเน่" หรือ "ทิพย์" บรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความโศกเศร้าของญาติพี่น้อง และเพื่อนนักเรียนกว่า 200 คน ร่วมทั้งยังมีข้าราชการเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.พระโขนง กว่า 30 นาย นำโดย พ.ต.อ.สิทธิภาพ ใบประเสริฐ ผกก.สน.พระโขนง เดินทางมาร่วมฟังพิธีสวดพระอภิธรรมศพ

นางเบญจวรรณ โชติจิรกาล มารดา กล่าวว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดเหตุขึ้นกับครอบครัวอย่างปัจจุบันทันด่วนจนรับกับเหตุการณ์ไม่ได้ ตนมีลูกทั้งหมดรวม 6 คน ผู้ตายเป็นลูกสาวคนเล็ก ก่อนหน้าทราบว่าทั้งสองคนนั้นคบหากันอยู่นานกว่า 2 ปี เคยห้ามปราบแล้วเพราะเคยเห็นหน้าฝ่ายชายหลายครั้งจะขับรถมาส่งที่บ้าน ลูกสาวเริ่มมีปัญหากับฝ่ายชาย เพราะรู้สึกว่าเป็นคนขี้หึงมากและมักตบตีลูกสาวบ่อยครั้ง ทำให้ลูกสาวมาบ่นกับตนว่าทนไม่ไหว ตนก็บอกว่าให้ค่อยๆ คุย อย่าใช้กำลัง โดยส่วนตัวแล้วลูกสาวเป็นคนชอบแต่งตัว และเป็นคนหน้าตาดี เมื่อปี"50 ก็เคยเข้าประกวดมิสทีนไทยแลนด์ แต่ไปตกรอบ 45 คนสุดท้ายเสียก่อน ส่วนที่สวดพระอภิธรรมศพเพียงคืนเดียว เป็นเพราะความเชื่อว่า ลูกสาวอายุน้อยจะไม่ตั้งศพไว้นาน และก็ให้เหตุการณ์ผ่านไปเร็วๆ เพราะทุกคนในครอบครัวต่างก็ทำใจไม่ได้

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

แฟนหึงโหด... ยิง น้องเนเน่ "พริตตี้สาวสวย" มอเตอร์โชว์ดับ!

ที่มาจากหนังสือพิมพ์โดย : YayyYinG
วันที่ : 10 April 2008, 09:48
 ::: แสดงความคิดเห็น :::

 
* ชื่อ
* รายละเอียด
emoticon
emailความคิดเห็นที่ 42


เผยวิธีลดน้ำหนักง่ายๆ ไม่กลับมาอ้วนอีก

ถ้าคุณคือหนึ่งในหลายหมื่นคนที่เคยใช้วิธีต่าง ๆแล้วไม่ได้ผล เช่น อดอาหาร ยาลดน้ำหนัก ฯลฯ

ไม่ต้องอดอาหาร ไม่ต้องนวด ไม่ต้องพัน

คลิ๊ก!!!!!

www.thaislimlikeme.com/250

(หากคลิ๊กแล้ว Webไม่โชว์สามารถCopy URLไปเปิดได้)

 


โดย : maoma วันที่ :2008-04-11 19:43:58ความคิดเห็นที่ 41


ขอให้ไปสู่ที่สุขติ ทั้งคู่นะคะโดย : farin999 วันที่ :2008-04-11 10:19:09ความคิดเห็นที่ 40


เห้นด้วยกับค.ห.38

ความเห็นที่19ก้อพูดไป

ร.ร.มันดีทุกที่แหละ

ครูก้อตั้งใจหั้ยความรู้เด็กทุกคน

เพียงแต่เด็กจะรับรึป่าวนะ

ก้อเท่านั้น

 

 

 

 

++ขอให้พี่ทิพย์ไปสบายนะคะ

ป.ล.พี่ทิพย์สวยมากมากเลยคะ

ยอดเยี่ยมโดย : nowwer วันที่ :2008-04-11 09:27:01ความคิดเห็นที่ 39


ความรักเป็นสิ่งสวยงามแต่ต้องใช้ความไว้ใจความเข้าใจมีเหตุผล

ยังงัยก้อขอให้พี่ทั้ง2สู่สุคตินะค่ะโดย : คนมันกวน วันที่ :2008-04-11 09:04:50ความคิดเห็นที่ 38


ความเห็นที่ 19

 

 

อิสาด

 

มิงด่ารรกุมิงเรียนรรไรวะ

 

กุถามหน่อยเหอะคนมานจะยิงกานอะ

 

มานเกี่ยวไรกับรรวะ

 

พุดไรอย่านอกเรื่องแทนที่จะเหงใจเศร้ากับเหตุกานนี้

 

เมิงมาด่ารร ที่คนตายเค้าเรียนไมวะ

 

บ้าปะ

 

ไร้สาระ

 

ตูเรียน รร นี้มะเหงจะป่าเถื่อนเลยมานอยู่ที่ คน โว้ยโดย : อังกี้ วันที่ :2008-04-11 00:54:52ความคิดเห็นที่ 37


น่าเสียดาย

ที่ต้องมาตายด้วยน้ำมือคนไม่มีหัวคิด

 

สาธุ ไปที่ชอบๆเถอะโดย : t-SpEEd วันที่ :2008-04-11 00:30:26ความคิดเห็นที่ 36


ถึงความเห็นที่ 19 พี่ว่าความเห็นของน้อง มันไม่เกี่ยวข้องกะการตายนี่เท่าไหร่เลยนะคะ สาเหตุการตายไม่ใช่เพราะอยู่ รร.นี้นี่คะ อีกอย่างนะ โรงเรียนที่เป็นพวกพาณิชย์และ เทคนิคเนี่ย เค้าก้อมักจะแต่งกันอย่างนี้อยู่แล้วนะคะ ไม่ใช่ว่าที่ รร.ไม่มีกฏ เพียงแต่ว่าเด็กเค้าไม่ทำตามกฏกันเองค่ะ พี่ว่าน้องก้อต้องเคยไม่ทำตามกฏบ้างใช่ไหม่ ไม่ว่าเรื่องไรก้อเถอะ แอกอย่าง ไม่แค่รร. พวกนี้นะคะที่แต่งสั้น ตามโรงเรียน มัธยมทั่วไปก้อแต่งกัน แต่งแต่ พวกเอกชนราคาแพงยันรัฐบาลราคาถูก ก้อแต่งกันสั้น ๆ ทั้งนั้น ยิ่งเด๋วนี้เด็กม.ต้นก้อแต่งแล้ว แต่ก้อไม่ได้แต่งกันทุกคน เด็กที่แต่งเรียบร้อยก้อมีอีกเยอะ เพราะงั้นมันไม่เกี่ยวกับสถาบันหรอกนะคะ

ที่บอกไม่ใช่ว่าพี่เคยเรียนที่นี่ แต่พี่เคยเรียน ปวช.มาเหมือนกัน และเคยทำผิดกฏด้วยแต่ก้อไม่เหงแฟนพี่จะมายิงพี่ซะหน่อย

ฉะนั้นช่วยทำความเข้าใจใหม่ด้วยนะคะ เพราะหากคุณไม่เคารพสถาบันคนอื่น คนอื่นก้อจะไม่เคารพสถาบันคุณด้วยก้อได้นะคะ

ขอไว้อาลัยให้น้องเนเน่นะคะ พี่ก้อทำอาชีพเดียวกับน้อง เข้าใจอารมณืเวลาแฟนหึงระหว่าทำงาน ยังไงก้อหลับให้สบายนะคะ

ขอให้พ่อแม่น้องทำใจได้ไวไว และลุกขึ้นสู้เพื่อลูก ๆ ที่เหลือด้วยนะคะโดย : หมอนข้าง วันที่ :2008-04-10 23:25:41ความคิดเห็นที่ 35


สิ่งที่เห็น อาจไม่ใช่อย่างที่คิด เห็นแต่เบื้องหน้า ด้านหลังเป็นอย่างไร มีสักกี่คนที่รู้

 พูดได้แค่ว่า สงสารน้องผู้ชายมากกว่าโดย : Plangton วันที่ :2008-04-10 23:01:12ความคิดเห็นที่ 34


คห. 21 --> ไปว่าเค้าอย่างนั้นได้ไงอ่ะ

                         ตัวเองดีเท่าเค้ารึป่าวเหอะ

                                 ไปว่าคนอื่นเค้า

 

 

 

 

 

 

*+ เสียใจด้วยน่ะค่ะ พี่ๆ ทั้ง 2 คนโดย : Pimziie วันที่ :2008-04-10 22:59:48ความคิดเห็นที่ 33


น่าสงสารเนเน่น่ารักจัง

โดย : PHONG_JUNG วันที่ :2008-04-10 22:20:55ความคิดเห็นที่ 32


ขอให้หลับให้สบายค่ะเสียใจด้วยนะคะ

โดย : มัตซึโตะค่ะ วันที่ :2008-04-10 20:47:30ความคิดเห็นที่ 31


เสียดายผู้ชายอย่างรุนแรงคร้า

โดย : นากะ วันที่ :2008-04-10 20:44:25ความคิดเห็นที่ 30


เสียใจด้วยนะค่ะ

ขอให้หลับสบายนะ

ไปสู่สุคติด้วยนะค่ะโดย : nongjee วันที่ :2008-04-10 20:07:44ความคิดเห็นที่ 29


หลับให้สบายนะทิพย์

โดย : Sothat วันที่ :2008-04-10 19:51:25ความคิดเห็นที่ 28


โหย น่าสงสารจังเลย

น่ารักมาก วันนั้นพ่อกับแม่เราก็เจอที่งานอ่ะนะ

ขอให้พี่ไปสู้ที่ชอบๆนะคะโดย : ปุยเมกสุดสวย(วิ้ง) วันที่ :2008-04-10 19:06:23ความคิดเห็นที่ 27


_*_  น่าสงสารโดย : papy12 วันที่ :2008-04-10 19:03:20ความคิดเห็นที่ 26


ความคิดเห็น ที่ 21   ไม่ดีเลยนะคะ เขียนแบบนี้อ่ะโดย : กระโจมทอง วันที่ :2008-04-10 19:00:50ความคิดเห็นที่ 25


เพราะความรักหรอ??

ไม่น่าเลยสงสารพ่อแม่โดย : --_--M--_-- วันที่ :2008-04-10 18:42:06ความคิดเห็นที่ 24


เสียจัยด้วยนะค่ะทิพย์

 

 หลับหั้ยสบายนะค่ะ

 

ไม่ต้องเปงห่วงอะไรมากนะค่ะ

 

น่าตาก้อสวยดีออกไม่น่าอายุสั้นอย่างนี้เลย

 

ไม่น่ามีเรื่องอะไรอย่างงี้เลยอ่ะ

 

โลกเราเนี่ยนะนับวันยิ่งเลวลงทุกทีแร้ว

 

ไปดีๆนะค่ะ ถ้าเกิดใหม่ขออย่าหั้ยเปงอย่างงี้อีกเลย

 

ชอหั้ยมีความสุขมากๆนะค่ะ เสียจัยด้วยจิงๆค่ะ

 

พึ่งเรียน  ปวช. อยู่เลย ไม่น่ามาจากไปไวเลย

 

ชีวิดยังมีไรหั้ยทำอีกเยอะอ่ะ สู่สุขตินะค่ะ หลับหั้ยสบายนะค่ะ

 โดย : Farza_zheza วันที่ :2008-04-10 18:36:42ความคิดเห็นที่ 23


สู่สุกคตินะคะ

โดย : OoO-nU-t วันที่ :2008-04-10 17:52:44ความคิดเห็นที่ 22


ทิพย์...
ยังไงเราก็ขอให้ทิพย์ไปสบายนะ
ทิพย์ไปอยู่อีกโลกนึงก็ขอให้อยู่อย่างสงบสุข
ส่วนคนที่อยู่ก็เป็นอีกเรื่องนึง ที่ก็ต้องปล่อยให้มันเป็นไป
ปล่อยวางทุกอย่าง แล้วหลับให้สบาย
เราเองก็เป็นเพื่อนของเพื่อนทิพย์อีกที
เพื่อนของเราเองแต่ก่อนก็เล่าถึงทิพย์ให้ฟังบ่อยๆ
ว่าทิพย์เป็นคนสวยน่ารัก...เอารูปให้ดู
ซึ่งน่าเสียดายที่เราไม่ได้รู้จักกัน แต่ก็เกือบๆ

ยังไงก็ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของทิพย์ด้วยนะค่ะโดย : ๛[M][!]=[`มิ้นท์`ซ่าส์`]=[N][T]๛ วันที่ :2008-04-10 16:39:56ความคิดเห็นที่ 21


ไม่เห็นสวยเลย  ดูท่าทางสก๊อยซ์ๆ

ตายอย่างไม่มีศักดิ์เยย ไม่น่า.....โดย : RedAl2O3 วันที่ :2008-04-10 15:42:00ความคิดเห็นที่ 20


พี่เค้าไม่น่าไปเลยนะ ไปผู้ชายนี่ก็หึงเกินไป

 สงสารพี่เค้าจัง.......โดย : BarryCheeseCake วันที่ :2008-04-10 15:16:26ความคิดเห็นที่ 19


ศรีวัฒนา เป็นอะไรที่ป่าเถื่อนมาก ๆ เลย
ขอบอก โรงเรียนนี้ ผู้ชายไว้ลากไทรได้ (ตั้งแต่ปวช.)
ผู้หญิงใส่โปง สั้นมาก ๆ เลยหละ
กระเทยก้อแต่งเป็นผู้หญิง ใส่กระโปรงได้อีก

คือที่ตั้งกฏแบบนี้มาเพื่อจะมาล่อใจวัยรุ่นใจแตก
ให้เข้าไปที่นั่นอ่ะคะ ผู้หญิงหลายคนที่เข้าไปเรียน
ที่นั่นก้อมักจะท้องป่องออกมา (ส่วนใหญ่)
เพราะหลาย ๆ สาเหตุ นุ่งสั้น โดนฉุด ไรงี้อ่ะ
เพื่อนเจ๊เรียนอยู่ตอนนี้ก้อ ออกมาเรียนอีกที่นึง
แล้วค่ะ ตั้งใจเรียนมาก ๆ ดีกว่าตอนอยู่ รร.นี้อีก
ติดบุหรี่ กินเหล้า มากมาย เพราะฉะนั้น
พ่อแม่ที่คิดจะให้ลูกเข้า รร.ที่นี่ คิดผิด คิดใหม่นะคะ
อีกอย่างถ้าโรงเรียนเค้าไม่มีกฏระเบียบแบบนี้นะ

น้องเนเน่ ก้อคงไม่โดนยิงตายแบบนี้หรอก

เราพูดไม่ผิดใช่มั้ยค่ะโดย : NoOnKNinK วันที่ :2008-04-10 15:11:22ความคิดเห็นที่ 18


ประหาร 10 ชั่วโครต อย่าปล่อยไว้โดย : พลอยซ่า วันที่ :2008-04-10 15:10:33ความคิดเห็นที่ 17


น่าสงสารคนพวกนี้นะ รวมทั้งตัวเราด้วยโดย : อิสส์ วันที่ :2008-04-10 13:56:50ความคิดเห็นที่ 16


น่ากลัวอ่ะ กลัวเป็นแบบนี้อ่ะ แฟนขี้หึงโคตรร

โดย : partong_lover วันที่ :2008-04-10 13:54:41ความคิดเห็นที่ 15


หน้าตาน่ารักมากมาย

 

ไม่น่าจาเปนแบบนี้เลยเนอะ

 

 ผู้ชายก้อหึงเกิ๊น นน

 

 

สงสารครอบครัวพี่เค้าจังเลย

 

 โดย : nusz วันที่ :2008-04-10 13:44:29ความคิดเห็นที่ 14


น้องน่าตาน่ารักมากเลยอ่ะ

 

เสียดายจัง

 

ไอ้ผู้ชายก้อสารเลวจริงวุ้ยโดย : LOUK_TAN_WAN วันที่ :2008-04-10 13:23:33ความคิดเห็นที่ 13
โดย : mizuka วันที่ :2008-04-10 13:19:46ความคิดเห็นที่ 12


สงสารครอบครัวพี่เค้านะ ??

 ต้องมาเจอกับเรื่องร้ายๆอย่างงี้

 

ผู้ชายทำไมต้องทำผู้หญิงอย่างงี้หล่ะ ?? จะหึงบ้าหึงบอ ทำไม

 อยากตายก็ไปคนเดียวสิ จะไปพี่เขาไปทำไม

......โดย : น้องเบล์ล วันที่ :2008-04-10 13:13:51ความคิดเห็นที่ 11


ผู้ชายสารเลว คิดแต่ว่าตัวเองไม่ได้ คนอื่นก็ต้องไม่ได้ ชั่วมากๆ

โดย : v_vongsawan วันที่ :2008-04-10 13:07:20ความคิดเห็นที่ 10


น่าสงสาร  ว่าจะไปเรียน ร.ร เทคโนโลยีนานานชาติซะหน่อยโดย : ตูนo วันที่ :2008-04-10 12:54:06ความคิดเห็นที่ 9


พี่น่ารักจังเลย แล้วนี่มันอะไรกัน มีตัดสินชีวิตคนอื่น เลวมาก

 

ขอให้พี่ได้อยู่ในที่ๆสบายที่สุดนะคะ

 โดย : keawstawberry วันที่ :2008-04-10 12:13:27ความคิดเห็นที่ 8


เสียดายอนาคตทั้งคู่
ตายเพราะความสิ้นคิด


โดย : ท่านอ๊อฟ วันที่ :2008-04-10 11:59:46ความคิดเห็นที่ 7


=___=!

 

เห้อ ,,

 

 เรื่องมันน่าเศร้า

... ปัญหา และ จุดจบ ...โดย : ploy_lovely วันที่ :2008-04-10 11:56:17ความคิดเห็นที่ 6


น่าสงารจางเลย มะน่าคิดสั้นเลยอ่า หน้าตาก้อน่าร๊ากเวนกำเยย

โดย : Minney_Mouse วันที่ :2008-04-10 11:29:02ความคิดเห็นที่ 5


น่าเสียดายนะมีคนสมองกลวงคิดอะไรไม่ออกนอกจากจะคิดสั้นอย่างเดียวไม่คิดว่าคนอื่นเขาจะได้ผลกระทบอย่างไรเลย

 

เสียใจกับน้งเนเน่ด้วยนะจ๊ะโดย : su_7410 วันที่ :2008-04-10 11:17:05ความคิดเห็นที่ 4


น่าเสียดายนะมีคนสมองกลวงคิดอะไรไม่ออกนอกจากจะคิดสั้นอย่างเดียวไม่คิดว่าคนอื่นเขาจะได้ผลกระทบอย่างไรเลย

 

เสียใจกับน้งเนเน่ด้วยนะจ๊ะโดย : su_7410 วันที่ :2008-04-10 11:17:03ความคิดเห็นที่ 3


น่าสงสาร

เค้าอาจมีปัญหาอย่างอื่นมาแล้วก้อได้

พอมีอะไรมาทับอีกก้อคงต้องคิดแบบนี้

เฮ้อ สวย หล่อ รวย แต่โง่ กันทุกคนหรือเปล่า

 โดย : nongkamsai วันที่ :2008-04-10 10:49:43ความคิดเห็นที่ 2


ไอ้ผู้ชายควายป่าว   หมายังไม่คิดฆ่าตัวตายเลยโดย : dongdunk วันที่ :2008-04-10 10:21:48ความคิดเห็นที่ 1


TT-TT ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะพี่เค้าไม่น่าอายุสั้นขนาดนี้ทั้งๆที่พี่เค้ายังสาวแถมสวยมากๆอีกต่างหาก

โดย : Namwan_zaa วันที่ :2008-04-10 10:18:08