หัวข้อ : ฮือฮา! งานศพ "ยอดรัก" แฟนๆทะลักวัด เผย..พูดลบหลู่ถึงกับชักหน้าโลง


แฟนเพลง ''ยอดรัก'' แห่ร่วมอาลัย แน่นวัดไร่ขิง ซีดีขายเทน้ำเท่า เสื้อยืดหมดสต็อก เมียเผยยังทำใจไม่ได้ แฟนเพลงแห่ซื้อเลขเด็ด 552-108-52 จนเกลี้ยงแผงเงินบริจาค 2 วัน เป็นเงิน 7 หมื่น พร้อมกันนั้น เตรียมเสนอชื่อลงบันทึกกินเนสบุ๊ก ทั้งอยากให้ ''พี่เป้า'' มาขอขมาหน้าศพ ป๋าลอส่งพวงหรีดมาจากเรือนจำ พร้อมทั้งนักโทษในเรือนจำเตรียมไว้อาลัย

ถือว่าเป็นข่าวที่สะเทือนใจประชาชนอีกข่าหนึ่งเลยก็ว่าได้ สำหรับข่าวการจากไปของนักร้องลูกทุ่งยอดนิยมตลอดกาล ''พี่แอ๊ว'' ยอดรัก สลักใจ ที่สิ้นลมอย่างสงบเมื่อค่ำคืนวันที่ 9 ส.ค. 51 ณ โรงพยาบาลพระราม 9 ด้วยโรคมะเร็งตับ ตามที่ ''สยามดารา'' ได้นำเสนอข่าวอย่างต่อเนื่องไปแล้วนั้น

ประชาชนนับพับหลั่งไหลเคารพศพ ''ยอดรัก''
 
ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รายงานบรรยากาศที่วัดไร่ขิง จ.นครปฐม ว่าได้มีประชาชนนับพันคนเดินทางมาร่วมเคารพศพนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ''ยอดรัก สลักใจ'' ที่วัดไร่ขิงกันเป็นจำนวนมากตั้งแต่ช่วงเช้า ซึ่งบางส่วนก็ได้เดินทางมาจากต่างจังหวัด โดยมานั่งรอตั้งแต่ศาลาวัดยังไม่เปิดเลย จนเมื่อถึงเวลาเปิดศาลาประชาชนจำนวนมากต่างก็ได้กรูกันเข้าไปทันที ทำให้มีความโกลาหลเกิดขึ้นเล็กน้อย ร้อนถึงเจ้าหน้าที่ต้องออกมาจัดระเบียบความเรียบร้อย แต่ก็ไม่ได้มีการกระทบกระทั่งของแฟนเพลงแต่อย่างใด

 เปลี่ยนดอกไม้หน้าศพทุกๆ 3 วัน

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงเช้าวันเดียวกันนี้เจ้าหน้าที่ทางวัด ร่วมกับพระครูสมุห์อธิพัทธ์ เลขานุการวัดไร่ขิง ได้นำดอกไม้สดอาทิ ดอกกุหลาบ ดอกกล้วยไม้หลากสี จำนวนมาก มาตกแต่งด้านหน้าศพ ภายในศาลาอเนกประสงค์ เนื่องจากมีประชาชนมาจำนวนมาก ทำให้ดอกไม้ที่วัดได้จัดไว้ถูกเหยียบเสียหายเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ด้านหลังโลงศพยอดรัก เจ้าหน้าที่ได้จัดตั้งฉากหลังพร้อมกับตกแต่งดอกไม้สด เพื่อความสวยงามอีกด้วย โดยพระครูสมุห์อธิพัทธ์ กล่าวว่า ทางวัดไร่ขิงได้จัดดอกไม้ไว้หน้าศพยอดรักฟรีโดยไม่คิดมูลค่า เพียงแต่เจ้าภาพเป็นผู้หาซื้อดอกไม้ให้เท่านั้น โดยจะเปลี่ยน 3 วันต่อครั้ง เพื่อความสวยงามและสมกับเป็นนักร้องลูกทุ่งขวัญใจคนไทย

 ''เท่ง เทิดเถิง'' ร่วมเคารพศพ ''ยอดรัก''

 จากนั้นช่วงบ่ายก็ได้มีตลกชื่อดัง ''เท่ง เถิดเทิง'' สวมชุดดำ เข้ามาเคารพศพ ''ยอดรัก'' ด้วยสีหน้าเศร้าสลด พร้อมกับเปิดเผยความรู้สึกว่า ''เสียใจครับกับการจากไปของพี่แอ๊วในครั้งนี้ เหมือนกับประชาชนคนไทยและวงการเพลงลูกทุ่งได้สูญเสียบุคลากรที่ทรงคุณค่าของวงการไปอีกหนึ่งคน เพระาพี่แอ๊วเป็นคนที่มีความสามารถมาก ซึ่งโดยส่วนตัวผมจะเป็นแฟนเพลงพี่แอ๊วอยู่แล้ว เคารพ นับถือพี่แอ๊วมาก และผมชอบเอาเพลงพี่แอ๊วไปเล่นตลกอยู่บ่อยๆ วันนี้เลยมาเคารพศพพี่แอ๊วเป็นครั้งสุดท้ายครับ'' เท่ง กล่าว

 ''ป๋าลอ'' ส่งพวงหรีดอาลัย ''ยอดรัก''
 
ด้าน นายฐานิต ศรียะพันธ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ ผู้ต้องคดีฆ่า 2 แม่ลูกศรีธนะขันธ์ ที่ถูกคุมขังอยู่ภายในแดนความมั่นคงสูง เรือนจำกลางคลองเปรม ที่ส่งพวงหรีดมาร่วมไว้อาลัย ยอดรัก สลักใจ ว่า กรณีดังกล่าวถือว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคลที่สามารถทำได้ ไม่มีปัญหา เป็นการแสดงความอาลัยและมีความผูกพันส่วนตัว อย่างไรก็ตามเรือนจำกลางคลองเปรมนี้ก็มีการจัดประกวดเพลงลูกทุ่งอยู่ประจำ และนักโทษส่วนใหญ่ก็ชื่นชอบการร้องเพลงลูกทุ่ง อย่างไรก็ตามกรมราชทัณฑ์คงจะต้องหารือกับทางเรือนจำ และอธิบดีกรมราชทัณฑ์ก่อน

 ลือ ''เป้า-สายัณห์'' จะมากราบขอขมาศพ ''ยอดรัก''

 เวลาเดียวกันก็ได้มีกระแสข่าวลือต่างๆ มาว่า ''เป้า'' สายัณห์ สัญญา นักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดังจะเดินทางมาขอขมาศพ ''ยอดรัก'' ที่วัดไร่ขิง จ.นครปฐม จึงทำให้แฟนเพลงของ ''ยอดรัก'' จำนวนหนึ่งเข้ามาคอยสังเกตการณ์อยู่ใกล้ๆ ศาลา ว่า ''สายัณห์'' มาหรือไม่ แต่สุดท้ายก็ไม่เห็นวี่แววการมาขอขมาของ ''เป้า-สายัณห์'' แต่อย่างใด

 ชาวพิจิตรจี้ ''สายัณห์'' ขอขมา ''ยอดรัก''
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันและเวลาเดียวกัน กระแสแฟนเพลงของ ''ยอดรัก สลักใจ'' ที่ จ.พิจิตรได้มีความเคลื่อนไหว โดย ''ดีเจพะโล้'' ประจำคลื่น FM 89 ได้เปิดเผยว่าแฟนเพลงของ ''ยอดรัก'' ต่างก็เรียกร้องให้ ''สายัณห์'' ออกมาขอขมาศพ ''ยอดรัก'' อย่างโดยเร็ว ไม่อย่างนั้นคลื่นวิทยุกว่า 20 ชุมชนใน จ.พิจิตร จะรวมตัวกันไม่เปิดเพลงของ ''เป้า-สายัณห์'' อีกต่อไป

 พี่ชาย ''ยอดรัก'' ไม่รับรองความปลอดภัย ''เป้า-สายัณห์''
 
ทั้งนี้ ''นายบุญเลิศ ไพรวัลย์'' พี่ชายของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ''ยอดรัก สลักใจ'' ได้เปิดเผยเกี่ยวกับกระแสข่าวที่บอกว่า ''เป้า-สายัณห์'' จะเดินทางมาเคารพศพนั้น ตนเองไม่รับรองความปลอดภัยจากแฟนเพลงของน้องชาย เพราะก่อนหน้านี้ ''เป้า-สายัณห์'' ได้ออกมากล่าวหาว่าน้องชายตนเองเป็นคนลวงโลก...กุข่าวเรื่องเป็นมะเร็ง ซึ่งสร้างความโกรธแค้นให้กับแฟนเพลงของ ''ยอดรัก'' เป็นอย่างมาก สำหรับตนเองและครอบครัวไม่คิดเอาความอะไรกับ ''เป้า-สายัณห์'' ทั้งสิ้น และไม่คิดจะทวงบุญคุณเมื่อ ''สายัณห์'' เปิดคอนเสิร์ตที่ภาคเหนือจะต้องแวะมาที่บ้านตนเองทุกครั้งไป เพื่อขอให้ทำแกงคางคกให้กิน แต่ก็ไม่สามารถห้ามความคิดและไม่ไม่รับรองความปลอดภัยของชาวบ้านและแฟนเพลงได้ ''หากเค้าจะไปขอขมาให้ไปที่วัดไร่ขิงดีกว่านะ อย่ามาที่พิจิตรเลย เพราะคนที่นี่เค้ายังไม่อภัย'' นายบุญเลิศ กล่าว

 ลูกชายไม่ห้าม ''สายัณห์'' ขอขมาศพพ่อ
 
ส่วนทางด้าน ''นายเกรียงศักดิ์ ไพรวัลย์'' ลูกชายของ ''ยอดรัก สลักใจ'' ได้เปิดเผยถึงเรื่องการเดินทางมาขอขมาของ ''เป้า-สายัณห์'' ว่า ''กับผมเองคิดว่าคงไม่นาจะมีอะไร เพราะถ้าเขาจะมาร่วมงานก็ยินดีครับ พ่อคงอโหสิกรรมให้เขาในทุกๆ อย่างแล้ว เพระาผมเชื่อว่าระหว่างพ่อกับตัวเขาเองลึกๆ ในใจน่าจะมีสิ่งที่ดีต่อกันและกันอยู่ ซึ่งถ้าเขามาก็คงไม่น่าจะมีอะไรวุ่นวาย'' นายเกรียงศักดิ์ กล่าว

 เมียเผย ''ยอดรัก'' ยังไม่มาเข้าฝัน
 
ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์ ''นางลัดดา ไพรวัลย์'' ภรรยาของ ''ยอดรัก'' ซึ่งได้กล่าวว่าตนเองยังทำใจไม่ได้กับการจากไปของสามี เวลาเห็นข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ของสามีก็อดคิดถึงไม่ได้ และคิดว่าจะไม่เอาไปทิ้งหรือย้ายไปไหนทั้งสิ้น แต่จะเก็บไว้เหมือนเดิมทุกอย่าง ''ยังไม่มีลางสังหรณ์หรือมาเข้าฝันอะไรทั้งนั้น แต่ว่าเค้ายังห่วงหลานสาว แต่ก็ได้บอกเค้าไปแล้วว่าไม่ต้องห่วงอะไรนะ ขอให้ไปอยางมีควมสุข สำหรับทางนี้จะดูแลให้เอง ขอบคุณสำหรับกำลังใจจากแฟนเพลงทุกคน ไม่คิดว่าจะเยอะมากมายขนาดนี้'' นางลัดดา กล่าว

  ''น้องออย'' กลัวผี...ขอปู่เข้าฝัน

 ''น้องออย'' ด.ญ.วรรธนพร ไพรวัลย์  อายุ 14 ปี หลานสาว ''ยอดรัก'' กล่าวว่า ปู่ยอดรักสั่งไว้ก่อนที่จะเสียชีวิตว่า ให้ตั้งใจเรียน อย่าไปมีเรื่องกับใคร ผู้สื่อข่าวถามว่า อยากจะเป็นนักร้องเหมือนปู่หรือไม่ น้องออย กล่าวว่า จริงๆ ออยก็ตั้งวงดนตรีอยู่แล้วที่โรงเรียนสตรีวิทย์ 3 ทำหน้าที่เป็นนักร้องนำ เพราะว่าเป็นผู้หญิงคนเดียวของวง ส่วนใหญ่จะร้องเพลงสากลหรือเพลงไทยสากลมากกว่า ส่วนเพลงลูกทุ่งถ้ามีเนื้อมาก็ร้องได้หมด ผู้สื่อข่าวถามว่า ร้องเพลงของปู่ได้หรือไม่ น้องออย กล่าวว่า ร้องได้แต่เพลงที่บอย โกสิยพงษ์ แต่งให้ ชื่อเพลงยอดรัก ถ้าถามว่า ชอบศิลปินลูกทุ่งใครมากที่สุด ก็คงจะเป็นปู่ยอดรัก เพราะท่านร้องเพลงเก่งมาก ผู้สื่อข่าวถามว่า แล้วปู่มาเข้าฝันหรือไม่ น้องออยตอบว่า ยังไม่ได้มาเข้าฝัน แต่ถ้ามาอยากให้มาในฝัน ไม่อยากเห็นตัวจริงๆ เพราะเป็นคนกลัวผี ถ้าปู่มาก็อยากจะพูดกับปู่เหมือนที่เคยพูดกับปู่ที่โรงพยาบาล ว่า ดีใจที่ได้เกิดเป็นหลานปู่ เพราะวันนั้นหลังจากที่พูดออกไปปู่มีน้ำตาซึมๆ 

 เลขเด็ด 552-108-52 อายุ ''ยอดรัก'' พุ่งถึง 150 บาท

 สำหรับบรรยากาศรอบๆ งานศพก็จะพบว่าอะไรก็ตามแต่ที่เป็นของที่ระลึกเกี่ยวกับ ''ยอดรัก สลักใจ'' ไม่ว่าจะเป็นซีดีเพลง ที่ทำขึ้นมาจำหน่ายเป็นที่ระลึก ก็จะมีประชาชนต่างแย่งกันซื้อ จนหมดอย่างรวดเร็ว เช่นเดียวกับเลขเด็ดอายุของ ''ยอดรัก'' ที่เสียชีวิตด้วยวัย 52 ปี, 552 ซึ่งตรงกับเลขโลงศพที่ใช้ใส่นักร้องมหาชน และ 108 เลขห้องพักที่พระราม 9 ที่นอนจนกระทั่งเสียชีวิตก็ได้มีประชาชนถามหาซื้อลอตเตอรี่เลข 52-552-108 กันเป็นจำนวนมาก และเลขดังกล่าวพ่อค้าแม่ค้าต่างก็เกร็งกำไร ขายใบละ 150 บาทเลยทีเดียว จนเริ่มที่จะขาดตลาด

 แฟนเพลงแย่งวัตถุมงคลหวิดจลาจล

 ต่อมาเวลา 17.20 น.ได้เกิดเหตุจลาจลย่อมๆ ขึ้นเมื่อหลวงพ่อทวีศักดิ์ หรือหลวงพ่อเสือดำ เจ้าอาวาสวัดศรีนวลธรรมวิมล เขตหนองแขม กทม. เดินทางมาร่วมงานศพยอดรัก โดยได้นำวัตถุมงคลมาแจกให้กับประชาชนนับพันที่มาร่วมงาน ซึ่งต่างพากันยื้อแยงวัตถุมงคลกันยกใหญ่ จนเจ้าหน้าที่ต้องประกาศขอร้องให้อยู่ในความสงบ สำหรับศิลปินและดารา มาร่วมแสดงความอาลัยอาทิ รุ่งเพชร แหลมสิงห์ อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ครูจิ๋ว พิจิตร ครูเพลงชื่อดัง เรืองรอง ไพลิน อดีตนักร้องวงยอดรัก
''แต'' ราตรี วิทวัช, เท่ง เถิดเทิง, หยอง ลูกหยี และ เป็ด เชิญยิ้ม ฯลฯ

 แฟนเพลงไว้อาลัยให้ ''ยอดรัก''
 
น.ส.กนิษฐา อยู่ชุ่ม แฟนเพลงวัย 26 ปีของ ''ยอดรัก'' ได้เผยความรู้สึกกับการจากไปของนักร้องลูกทุ่งยอดนิยมว่า ''เป็นแฟนเพลงของพี่แอ๊วมาสักพักหนึ่งแล้วคะ เพราะว่าแม่เป็นแฟนเพลงของพี่แอ๊วจะเปิดฟังตลอดเวลา ก็เลยติดฟังเพลงพี่แอ๊วมาด้วย พอรู้ว่าเสียคนดีๆ ในวงการลูกทุ่งไปก็รู้สึกสะเทือนใจเหมือนกัน เพราะเพลงพี่แอ๊วสามารถฟังได้ทุกเพศทุกวัย''

นายประกาศศักดิ์ แฟนเพลงชาว จ.พิษณุโลก ก็ได้กล่าวด้วยน้ำเสียงเศร้าสลดว่า ''วันนี้เดินทางมาไหว้ศพพี่แอ๊วเป็นครั้งสุดท้าย ผมเป็นแฟนเพลงพี่แอ๊วมานานแล้วครับ ถึงแม้จะไม่ได้ติดตามมาตั้งแต่แรกแต่กสามารถร้องเพลงพี่แอ๊วได้เกือบทุกเพลง เวลาที่พี่แอ๊วกลับมาเล่นคอนเสิร์ตที่พิจิตรผมก็จะไม่พลาด บางทีก็ตามไปด้วยทุกที่เลยครับ''

 แฟนเพลงเตรียมสร้างเว็บไซต์ให้ ''ยอดรัก''
 
อย่างไรก็ตามทางด้านแฟนเพลง ซึ่งนำโดย ''นายสมรัก รัมย์ไธสง'' แฟนพันธุ์แท้ ''ยอดรัก'' ได้กล่าวว่าเตรียมจะสร้างเว็บไซด์ www.yodruk.com เพื่อเป็นสื่อกลางให้คนรัก ''ยอดรัก'' มารวมตัวกันและระลึกถึงนักร้องลูกทุ่งขวัญใจชาวไทยต่อไป และ ''ยอดรัก'' ถือว่าเป็นนักร้องที่มีผลงานเพลงมากที่สุดในโลกประมาณ 4 พันเพลง ตนเองได้เตรียมทำเรื่องเสนอกินเนสบุ๊กบันทึกสถิติอีกต่างหาก

 ชาวพิจิตรร่วมทำบุญให้ ''ยอดรัก'' ด้วยความโศกเสร้า

 นอกจากพิธีสวดอภิธรรมศพของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ''ยอดรัก สลักใจ'' จะตั้งสวดที่วัดไร่ขิง จ.นครปฐมแล้ว ณ วัดหาดแตงโม อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร ก็ได้มีญาติๆ และแฟนเพลงของ ''ยอดรัก'' กว่า 300 คน ได้นำรูปของนักร้องลูกทุ่งชื่อดังและนิมนต์พระมาสวดบังสกุลท่ามกลางความโศกเศร้า ซึ่งสาเหตุที่ตั้งรูปของนักร้องหนุ่มไว้ที่วัดหาดแตงโมด้วยนั้นเป็นเพราะว่าเปิดโอกาสให้ชาวพิจิตรที่ไม่มีโอกาสเดินทางไปร่วมงานศพที่วัดไร่ขิง จ.นครปฐม นั่นเอง

  สวดศพ ''ยอดรัก'' คืนที่ 2 แฟนเพลงแน่นจนล้นศาลา

 สำหรับบรรยากาศการสวดพระอภิธรรมศพคืนที่ 2 ของ ''ยอดรัก สลักใจ'' ที่วัดไร่ขิง เต้มไปด้วยความเศร้าโศก ประชาชนก็ยังทยอยมาร่วมฟังพระอภิธรรมกันอย่างแน่นจนล้นทะลักศาลาออกมาลานด้านนอกเลยทีเดียว ซึ่งคืนนี้ได้ บ.ป่องทรัพย์ เป็นเจ้าภาพ นอกจากนี้ก็ยังมีคนในวงการมาร่วมงานกันจำนวนมาก

แฟนเพลงแห่ซื้อเสื้อยืด ''ยอดรัก''

นอกจากนี้ยังได้นำเสื้อยืดสีขาวสกรีนคำว่า ''ยอดรัก'' เป็นรูปหัวใจ ซึ่ง โจอี้ บอย เจ้าพ่อเพลงแร็พที่มีความชื่นชอบยอดรักจัดทำมา ตัวละ 200 บาท เพื่อหารายได้มอบให้กับครอบครัวยอดรัก ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนเช่นเดียวกัน ขณะเดียวกันทางเจ้าภาพได้ตั้งตู้บริจาคเงินเป็นค่าปั้นหุ่นของยอดรัก มาวางไว้ภายในศาลาจำนวน 2 ตู้ ปรากฏว่า ตั้งแต่เช้ายังเที่ยงมีประชาชนเข้ามาบริจาคเงินจำนวนมาก เพียงไม่กี่ชั่วโมงตู้ดังกล่าวเต็มไปด้วยเงินบริจาค จนเจ้าหน้าที่ต้องนำเงินไปเก็บและนำตู้มาตั้งใหม่

 ''เสรี'' แจงยอดเงินบริจาค ''ยอดรัก'' 7.2 หมื่นบาท

 ทั้งนี้กับเรื่องการที่มีพ่อค้าหัวใสเอาของที่ระลึกเกี่ยวกับ ''ยอดรัก'' มาจำหน่าย ทำให้ ''เสรี รุ่งสว่าง'' ได้ออกมากล่าวว่า ''เป็นการกระทำที่แย่มากที่มีการตั้งแผงข่าวซีดีของพ่อเต็มไปหมดรอบวัด เดี๋ยววันพรุ่งนี้ผมต้องจัดระเบียบใหม่ทั้งหมด พ่อค้าสามารถทำอย่างนี้ได้ แต่เงินไม่ได้ให้ยอดรัก ขอยืนยันตรงนี้เลยนะครับว่าเงินที่ให้ยอดรักมีทั้งหมด 4 ชุด คือ ''พ่อตาเรียกพี่'', ''เพื่อนช่วยเพื่อน'', ''อะไรก็กู'' และ ''ชุดเพื่อน'' นอกนั้นผมไม่รู้ครับ แถมยังมีการเดินเรี่ยไรเงินบริจาคในงานอีก มันรู้สึกแย่นะที่เห็นอย่างนั้น ซึ่งความจริงแล้ว ตู้บริจาคมีทั้งหมด 3 ตู้เท่านั้น และผมนับดูแล้วได้ได้ทั้งหมด 72,000 บาท''

 ยัน ''สายัณห์'' จะมาหรือไม่มาขอขมาก็ไม่สำคัญ

 ผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่า กรณีที่นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง สายัณห์ สัญญา ออกมาพูดว่าอโหสิกรรมให้กับยอดรักแล้ว นายเสรี กล่าวว่า จะมาเคารพศพหรือไม่เป็นเรื่องส่วนบุคคล ตนคงไปห้ามเขามาไม่ให้มาไม่ได้ ยอดรักเป็นคนของประชาชน กับเรื่องที่เขาพูดว่าอโหสิกรรมให้ยอดรักนั้น พวกคุณคิดอย่างไรกัน เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับเขาตั้งแต่เริ่มแล้ว ยอดรักเป็นมะเร็งมันก็เป็นเรื่องของยอดรัก ถ้าสายัณห์ไม่ออกมาพูดแบบนั้นมันก็คงจะไม่มีเรื่อง เขามาพูดว่ายอดรักเป็นนักร้องลวงโลก ก็อยากจะรู้เหมือนกันว่า สมองทำด้วยอะไร เด็กเล็กๆ ยังรู้ภาษาเลย ตอนนี้ทุกคนก็ได้รู้คำตอบแล้วว่า ข้างหลังของผมคืออะไร (พูดพลางชี้ไปที่ตั้งศพยอดรัก) เห็นหรือไม่ว่ายอดรักตายด้วยโรคมะเร็งจริงๆ ใครอโหสิให้ใครกันแน่ ถ้าเขาจะมาร่วมงานก็ดี ตนไม่ได้ว่าอะไร อย่างไรก็ตาม ถามว่าถ้าเขามาแล้วจะถูกประชาทัณฑ์หรือไม่ ตนตอบไม่ เพราะมันยังไม่เกิดขึ้น

 แฟนเพลงลบหลู่ลมพับหน้าศพ 'แอ๊ว'' เฮี้ยน

 นายณัฐพร สวงนนามสกุล อายุ 24 ปี ใส่เสื้อลายดอก กางเกงขาสั้น ที่อาศัยอยู่บริเวณละแวกวัดไร่ขิง กล่าวว่า ''เมื่อวานนี้ตอนช่วงที่เคลื่อนศพพี่แอ๊วมาวัดไร่ขิง ผมขี่มอเตอร์ไซค์กับแฟน และบ่นว่า เอ๊ะทำไมงานแค่นี้ แม่งต้องรถติดขนาดนี้ พอกลับถึงบ้าน ก็เหมือนมีผีเข้าสิง ไม่รู้สึกตัว เหมือนคนบ้า แฟนก็เลยพาไปไหว้ศาลหลักเมืองนครปฐม แต่ก็ไม่หาย เลยมาขอขมาพี่เขา แต่ผมไม่สามารถก้มลงกราบพี่เขาได้ และเกิดอาการหน้ามืด ลมพับหน้าโลงศพ ชักหน้าตั้งกว่า 20 นาที จนทำให้เจ้าหน้าที่ปอเต็กตึ๊ง ต้องรีบพยุงร่างออกจาก และทำการปฐมพยายาบาล ทำเท่าไหร่ก็ไม่หาย จนต้องนำพระยอดธง มากดบริเวณหน้าผาก และเอ่ยถึงพี่แอ๊ว จนทำให้อาการดีขึ้น และกลับมาปกติ''

สำหรับการสวดพระอภิธรรมศพยอดรักจะมีไปจนถึงวันที่ 24 ส.ค. โดยมีเจ้าภาพดังนี้

11 ส.ค. บ.บุญรอดบิวเวอร์รี จำกัด
13 ส.ค. ร.พ.พระรามเก้า
14 ส.ค. บริษัท อาร์สยาม, ลูกทุ่งมหานคร, พระนครฟิลม์ รวมแดนเซอร์ โดยเฉพาะในวันที่
15 ส.ค. จะมีการแสดงคอนเสิร์ตใหญ่จากชมรมคนรักลูกทุ่ง นำศิลปินมาแสดงให้ชมฟรี ที่ลานวัดไร่ขิง โดยนายกเทศมนตรีบางพลี นายประจวบ แซ่ลี้, บริษัท ธงชัย กรุ๊ป จำกัด, ตลาดพระประแดงพล่าซ่าเจ้าภาพ
วันที่ 16 ส.ค. สมาคมชาวพิจิตร, บ.เทวาเอ็นเตอร์เทนเมนท์, วิชาญน้อย ลูกธนบุรี, ชุมนุมลูกน้องยอดรัก
วันที่ 17 ส.ค. บริษัทโอสถสภา, อาภาพร นครสวรรค์, ยิ่งยง ยอดบัวงาม, ดาว มยุรี และกลุ่มเพื่อนยอดรัก วันที่ 18 ส.ค. สมาคมนักแต่งเพลงแห่งประเทศไทย, สมาคมลูกกตัญญู, ศาลาเฉลิมกรุง, สมาคมผู้สื่อข่าวฯ, มูลนิธิสวัสดิการนักแสดงอาวุโส
19 ส.ค. ชลธี ธารทอง
20 ส.ค. บริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ จำกัด (มหาชน), วีระชัย-เพ็ญ เรืองสัมฤทธิ์, หลวงพี่น้ำฝน วัดไผ่ล้อม
21 ส.ค. ร้านข้าวต้มฮุ่ยเกียง และ ยอดรักรีสอร์ท
22 ส.ค. พรรคประชาธิปัตย์, นักจัดรายการวิทยุสงขลา
23 ส.ค. ไวพจน์ เพชรสุพรรณ, สมชาย ทองขาว, สมุนไพรวังพรม
24 ส.ค. เสรี รุ่งสว่าง, ไก่ ไอดิน  
 
ที่มาจากหนังสือพิมพ์
http://www.siamdara.comโดย : YayyYinG
วันที่ : 11 August 2008, 10:21
 ::: แสดงความคิดเห็น :::

 
* ชื่อ
* รายละเอียด
emoticon
emailความคิดเห็นที่ 27


ขอให้น้าแอ๊วไปสู่สุคติค่ะ  เสียดายนักร้องดีๆอีกหนึ่งคน

โดย : กาตอย วันที่ :2008-08-12 22:38:03ความคิดเห็นที่ 26


ขอให้ไปสู่สุคตินะคะ    โดย : อโณ* วันที่ :2008-08-12 20:47:46ความคิดเห็นที่ 25


ขอให้ไปสู่สุคตินะคะ

โดย : ZuZaNNaE วันที่ :2008-08-12 16:50:16ความคิดเห็นที่ 24


ยอดรักเป็นนักร้องที่ได้สร้างสรรค์งานเพลงดีๆไว้มากมาย

ขอให้ไปสู่สุคตินะคะโดย : aumcpw47 วันที่ :2008-08-12 13:34:52ความคิดเห็นที่ 23


ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ

ขอให้ไปสู่สุคติ คะโดย : fernpinkky912 วันที่ :2008-08-12 10:11:10ความคิดเห็นที่ 22


ไปดีนะค่ะโดย : prawsung วันที่ :2008-08-11 21:28:25ความคิดเห็นที่ 21


ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวและญาติ   เพื่อนของคุนยอดรักด้วยนะ

โดย : kiwi18761 วันที่ :2008-08-11 20:47:54ความคิดเห็นที่ 20


ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ

โดย : hello_gift_fbi วันที่ :2008-08-11 20:42:28ความคิดเห็นที่ 19


ขอ แสดง ความ เสีย ใจ ด้วย ค่ะ ..โดย : iDYllSDs วันที่ :2008-08-11 20:14:08ความคิดเห็นที่ 18


ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ

 

ที่ต้องเสียนักร้องดีๆไปอีกคน ...

 

ขอให้ไปสู่สุคตินะคะ  โดย : L0vE_Rin วันที่ :2008-08-11 20:08:18ความคิดเห็นที่ 17


หนู ได้ ฟัง เพลง ของ ลุง ไม่ กี่ ครั้ง เอง ค่ะ

ยัง ไง ก้อ ตาม นู๋ ขอ ให้ ดวง วิญญาณ ของ ลุง สู่ สุคติ ด้วย

เต๊อะ . . . หลับ ให้ สบาย นะ คร่ะโดย : Chai_Na_Ru วันที่ :2008-08-11 20:03:43ความคิดเห็นที่ 16


ขอแสดงความเสียใจด้วยนะค่ะ

 โดย : yi_ying_yong วันที่ :2008-08-11 19:02:39ความคิดเห็นที่ 15


ถึงหนูจะไม่ค่อยรู้จัก

ไม่ค่อยได้ยินชื่อเสียงเท่าไร

แต่หนูก็เชื่อว่าพี่คงจะเป็นคนดี

ถึงมีคนรักมากขนาดนี้

เสียใจกับคนในครอบครัวด้วยค่ะ

แล้วก็ขอให้คุณยอดรักไปดีนะคะโดย : โซโมโกะ วันที่ :2008-08-11 18:13:56ความคิดเห็นที่ 14


เสียใจด้วยค่ะ

โดย : 0xZoNuLex0 วันที่ :2008-08-11 17:54:56ความคิดเห็นที่ 13


แสดงความเสียใจด้วยคะ

โดย : BeeZoN วันที่ :2008-08-11 17:43:38ความคิดเห็นที่ 12
โดย : TAEpo วันที่ :2008-08-11 17:35:36ความคิดเห็นที่ 11


เกลียดไอ เป้า สายัน -*-โดย : oobmab วันที่ :2008-08-11 17:27:26ความคิดเห็นที่ 10


เมื่อไร

 สายัณต์

 จะออกมาขอโทษ

 สักที

 หาว่า ยอดรัก ไม่ได้เป็นมะเร็ง

 แล้วทีนี้จะพูดว่าอย่างไร !!!!

สายัณต์คงอิจฉา ที่ยอดรัก

มีคนรักมากๆๆๆๆ++...

 แต่สายัณต์ไม่มีใครรัก

 มีแต่คนเกลียด

 แน่จริงก็ออกมาแสดงความเป็นผู้ชายดิ

หรือว่าไม่ได้เป็นโดย : hermione_emmr วันที่ :2008-08-11 16:36:09ความคิดเห็นที่ 9


ร่วมอาลัยด้วยค่ะ...

โดย : lovely_berryjang วันที่ :2008-08-11 16:13:54ความคิดเห็นที่ 8


ขอให้ไปสู่สุขติ นะคะ

โดย : น้ำตาลกวด วันที่ :2008-08-11 16:12:36ความคิดเห็นที่ 7


ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ

 โดย : A-o-m-a-m-m วันที่ :2008-08-11 15:30:04ความคิดเห็นที่ 6


เป็นคนรักเพลงลูกทุ่งคนหนึ่งน่ะค่ะ

อาลัยรัก ยอดรัก ยอดดวงจัย ของคนลูกทุ่ง

ราชินีลูกทุ่งก้อจากเราปัย ใยต้องมาพรากราชาลูกทุ่งปัยด้วยโดย : SulkyGril วันที่ :2008-08-11 14:44:37ความคิดเห็นที่ 5


ถึงแม้จะไม่ค่อยได้ฟังเพลงของคุณยอดรักบ่อยนัก แต่บอกได้คำเดี๋ยวว่า "สุดยอด" จริงๆ เพราะทุกเพลง  ชอบคุณยอดรักแสดงเรื่อง อีส้มสมหวัง เพราะสนุกและเพลงเพราะทุกเพลง....โดย : aumaim55 วันที่ :2008-08-11 14:19:05ความคิดเห็นที่ 4


แสดงความเสียใจด้วยนะครับ กับการศูนย์เสียใจครั้งยิ่งใหญ่กับครอบครัวของคุณอายอดรัก

(จาก ลูกหลานและอาสากู้ภัยป่อเต็กตึ๊งทุกคนขอไว้อาลัยให้ครับ)โดย : Bom_bbc วันที่ :2008-08-11 13:45:15ความคิดเห็นที่ 3


เสียใจด้วยค่ะโดย : ไอซาว่าซัง วันที่ :2008-08-11 12:56:03ความคิดเห็นที่ 2


ขอแสดงความเสียใจด้วยนะค่ะ

โดย : aey_mu วันที่ :2008-08-11 12:20:26ความคิดเห็นที่ 1


ยอกดรัก มี เพลง ไร ดัง บ้าง อ่ะ

 โดย : ขี้มูก วันที่ :2008-08-11 11:42:48