หัวข้อ : ช็อกกว่า "ครูกับศิษย์" - แม่-ลูก ดช. ถ่ายคลิปโชว์เซ็กซ์

"มูลนิธิกระจกเงา"แฉ ตร.ตรวจเจอในเว็บโป๊ ครูสาว-รร.จ่อโดนอีก! ไม่มีใบอนุญาตให้สอน

สุดช็อกโผล่อีกแม่มีสัมพันธ์กับลูก ชายวัย 12 และ 14 ปี แถมถ่ายคลิปนำไปขายในเน็ต แค่ 5 พันบาท มูลนิธิกระจกเงา-ศูนย์เฝ้าระวังวธ. แฉปัญหาเซ็กซ์วิปริตระบาดหนัก โดยเฉพาะในเน็ตโพสต์กันว่อน มีทั้งตั้งใจทำและหลุดออกมาหรือถูกแอบถ่าย ชี้มือถือเยอะสุด เพราะสามารถกู้ข้อมูลกลับมาได้ แม้คนถ่ายจะลบไปแล้วก็ตาม ตะลึงเว็บลามกแพร่หลายกว่า 100 เว็บ ทั้งในไทยและต่างประเทศ ให้เข้าไปดูได้นับล้านคลิป จี้ตร.เร่งดำเนินการ ส่วนคดีครูสาวขืนใจศิษย์พบไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ คุรุสภางงปล่อยให้สอนได้อย่างไรนานถึง 4 ปี อาจถูกดำเนินคดีเพิ่ม เช่นเดียวกับโรงเรียนที่ให้สอนก็มีความผิดเช่นกัน

จากกรณีสะท้านสังคมน.ส.วรรณ (นามสมมติ) อายุ 29 ปี ครูภาษาอังกฤษโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งย่านยานนาวา กทม. ถูกตำรวจจับกุมในข้อหากระทำอนาจารและขืนใจ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี นักเรียนชั้นป.6 โดยเหตุเกิดช่วงที่ด.ช.เอไปเรียนพิเศษที่ห้องพักของน.ส.วรรณ เบื้องต้น น.ส.วรรณอ้างว่า ด.ช.เอรบเร้าขอมีสัมพันธ์ด้วยจึงยินยอม และมีเพศสัมพันธ์กันถึง 4 ครั้ง เนื่องจากเด็กขู่จะนำเรื่องไปเปิดโปง กระทั่งมีเพื่อนครูทราบเรื่องและนำไปแจ้งทางโรงเรียนและผู้ปกครองของด.ช.เอ โดยน.ส.วรรณตัดสินใจลาออกก่อนถูกจับกุมดังกล่าว

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 18 ก.พ. นายธนารัชต์ สมคเณ ประธานคณะกรรมการมาตรฐานวิชาชีพ (กมว.) คุรุสภา เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบประวัติครูสาวที่ข่มขืนนักเรียนชายชั้นป.6 นั้น พบว่า ครูคนดังกล่าวยังไม่ได้ขอใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ แต่ได้สอนอยู่ในโรงเรียนมาเป็นระยะเวลา 4 ปีแล้ว ขณะเดียวกันทางโรงเรียนก็ไม่ได้ทำเรื่องขอยกเว้นนำครูที่ไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพเข้ามาปฏิบัติการสอน จึงถือเป็นการกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.สภาครูและบุคลา กรทางการศึกษา พ.ศ. 2546 โดยคนใดที่ไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ และมาสอน มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนสถานศึกษาที่รับครูไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพมาสอน มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่ง กมว.จะเสนอเรื่องเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการคุรุสภาในวันที่ 25 ก.พ.นี้ เพื่อให้ทางสำนักงานเลขาธิการคุรุสภาแจ้งความดำเนินคดีทางอาญา

นายธนารัชต์กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตามจากการที่ กมว. ประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อมวลชน ให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากผู้ประกอบวิชาชีพประพฤติผิดจรรยาบรรณแจ้งเรื่องร้องเรียนเข้ามา ปรากฏว่าก่อนหน้าที่จะมีการประชาสัมพันธ์มีคดีร้องเรียนเข้ามาประมาณ 100 คดี แต่ผ่านไป 2 เดือนมีผู้แจ้งเข้ามาเพิ่มเติมรวมกว่า 600 คดีแล้ว ซึ่งภายในเดือนก.พ.นี้ กมว.จะตั้งคณะอนุกรรมการลงไปตรวจสอบข้อเท็จจริง และหากคดีใดมีมูลก็จะดำเนินการสอบสวนต่อไป

นางลัดดา ตั้งสุภาชัย ผอ.ศูนย์เฝ้าระวังทางวัฒนธรรม กล่าวถึงกรณีครูสาวละเมิดทางเพศเด็กป.6 ว่า ไม่คิดว่าจะเป็นการบังคับเพราะเด็กโตขนาดนี้ วัย 13 ปี กำลังอยากรู้อยากเห็นเป็นหนุ่มเร็ว ปฏิเสธไม่ได้ว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะเด็กอาจเสพสื่อลามก จากวีซีดี อินเตอร์เน็ต หรือที่สาธารณะเห็นรุ่นพี่กอดจูบกับแฟน แต่อีกส่วนหนึ่งสภาพแวดล้อม อาจเห็นจากพ่อแม่มีเพศสัมพันธ์ คนข้างบ้านหรือแหล่งเสื่อมโทรม ประกอบกับการเสพสื่อกระตุ้นเยอะมากไม่มีเรื่องสร้างสรรค์กระตุ้นให้เด็กหักห้ามและทำให้กล้าลองได้ ส่วนทางด้านครูสาวด้วยวัยวุฒิ คุณวุฒิ ที่มีอำนาจกว่า หากจะบอกว่าเด็กรุกเร้าขอมีเพศสัมพันธ์ ครูที่มีอำนาจมากกว่าก็น่าจะหยุดเด็กได้ ทั้งนี้เป็นเรื่องที่คนสองคนที่รู้ข้อเท็จจริง แต่จากนี้เด็กคนนี้ควรได้รับการเยียวยาจากนักจิตวิทยา นักพัฒนาการเด็กเพื่อไขปมให้เด็กลืมภาพในอดีต และมีชีวิตปกติได้

วันเดียวกันที่มูลนิธิกระจกเงา ถนนศรีอยุธยา จัดเสวนา "คลิปหลุด คลิปแอบถ่าย... อาชญากรรม ไม่ใช่สื่อบันเทิง" นายสมบัติ บุญงามอนงค์ ประธานมูลนิธิกระจกเงา กล่าวว่า ปัญหาเทคโนโลยีกำลังสร้างผลกระทบรุนแรง โดยเฉพาะการทำสำเนาซ้ำได้อย่างไม่จำกัด ทั้งจากกล้องดิจิตอล คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือแล้วเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ต เว็บไซต์ เนื่องจากคนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่ามีซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูลได้ นอกจากช่างเทคนิคเท่านั้นที่ทราบ ทำให้ระบบกู้คืนข้อมูลระบาดมากโดยเฉพาะในมือถือมากกว่าช่องทางอื่น เพราะมือถือเปลี่ยนมือไปหลายทอด หากมีการถ่ายคลิปไม่เหมาะสมไว้ก็เสี่ยงกับการถูกกู้ข้อมูลมาเผยแพร่ ทั้งนี้สำหรับตลาดใหญ่ 2 ตลาดที่เผยแพร่ คือ ตลาดซีดีและและเว็บไซต์

นายสมบัติ กล่าวว่า เว็บไซต์ลักษณะนี้ไม่ต่ำกว่า 100 เว็บ มีเพจวิวไม่ต่ำกว่าล้านเพจวิว คนโพสต์คลิปหรือภาพไม่เหมาะสมอาจไม่ได้เจตนาก่ออาชญากรรม แต่การกระทำของคนเหล่านี้ได้เกิดผลกับเหยื่อในคลิปให้ชีวิตเปลี่ยนแปลงไป บางคนต้องฆ่าตัวตาย ต้องไปทำศัลยกรรม เข้าสู่สถานบำบัดจำนวนไม่น้อย ขอประกาศว่ายอมรับไม่ได้กับการนำเด็กมาถ่ายคลิป ต้องเข้าไปคุ้มครอง ต้องแก้ปัญหาการแอบถ่ายในโรงแรมที่มีทุกแห่ง ภาพคลิปข่มขืนจะปล่อยให้อยู่ในอินเตอร์เน็ตไม่ได้ ขอให้ช่วยกันรณรงค์ว่าคลิปหลุด คลิปแอบถ่ายเป็นอาชญากรรม ต่อไปนี้ใครส่งมาต้องลบทิ้งอย่าส่งต่อ

ด้านนางลัดดา ตั้งสุภาชัย ผอ.ศูนย์เฝ้าระวังทางวัฒนธรรม กล่าวว่า คลิปหลุดคลิปโป๊กลายเป็นเชิงเพศพาณิชย์ที่ทำรายได้มาก คุยกับผู้ประกอบการเว็บไซต์ขอความร่วมมือมานานเป็นสิบปีแต่ก็ยังเกิดปัญหา เพราะส่วนใหญ่จะมองแต่ให้ได้เงินจากสมาชิกที่เข้ามาดูเว็บไซต์ไม่สนใจเรื่องจริยธรรมสังคม นอกจากนั้นพบว่ามีเด็กรับจ้างถ่ายคลิป ครั้งละ 5,000 บาท ล่าสุดคุยกับตำรวจและให้ดูว่ามีแม่อายุประมาณ 40 กว่าปี ให้ลูกชายอายุ 14 กับ 12 ปี มีเพศสัมพันธ์กับแม่ทั้งที่อวัยวะเพศเด็กยังทำอะไรไม่ได้มากโดยแม่สอนลูก ซึ่งเป็นการว่าจ้างให้ทำ 5,000 บาท จะเจตนาหรือไม่ แต่แม่ใจร้ายกับลูกมาก ที่เป็นปัญหาอีก คือ คลิปแปลก คลิปเพศสัมพันธ์คนกับสัตว์ ซึ่งคณะกรรมการสื่อปลอดภัยสร้างสรรค์ก็แจ้งเว็บไซต์ คลิปอันตรายมาตลอด วันละ 10 กว่าเว็บ แจ้งกระทรวงไอซีทีไปก็มีปิดได้บ้างไม่ได้บ้าง

"ปัญหาการเสพสื่อลามก คลิปอันตราย การ์ตูนลามกทั้งหลาย มีผลอย่างมากต่อการมีพฤติกรรมทางเพศไม่เหมาะสมของคนในสังคม ทั้งเกิดปัญหาพ่อแม่ข่มขืนลูก ญาติข่มขืนเด็ก เพื่อนแฟนคนใกล้ชิดข่มขืนหรือล่าสุดข่าวครูสาวข่มขืนลูกศิษย์ ส่วนหนึ่งมาจากความสัมพันธ์เชิงอำนาจ การมีอำนาจที่เหนือว่าไปข่มขืนบังคับใจคนที่อยู่ใต้อำนาจ และปัญหาเศรษฐกิจเช่น พ่อไม่มีเงินไปเที่ยวหรือกินเหล้าแล้วก็จะมองคนใกล้ชิดไปข่มขืนลูกตัวเอง ที่อ่อนแอกว่า การที่บอกว่าถ้าไม่มีคนอยากดูจะอยากถ่ายไหมเป็นการพูดเอาตัวรอด ดังนั้นต้องเริ่มที่จริยธรรมผู้ประกอบการ หากถ่ายไว้ดูส่วนตัวไม่ผิด แต่หากเผยแพร่ผิดแน่ ดังนั้นถ้ารู้ว่าไม่ถูกต้องจะทำทำไม เพราะดูกัน 2 คน สุดท้ายก็ถูกเผยแพร่แทบทั้งนั้น ดาราคลิปหลุดก็ตกอับภายใน 24 ช.ม. อยากให้ความรู้ว่าคอมพิวเตอร์ผ่านไป 10-20 ปี ถ้าแก้ผ้าไว้ข้อมูลก็จะยังอยู่ ลบไม่ได้ไม่มีความลับแน่ คอมพ์ไฟไหม้ยังกู้ข้อมูลได้ยกเว้นคอมพ์จมน้ำข้อมูลจะหายไปได้" นางลัดดากล่าว

นางลัดดา กล่าวอีกว่า คนที่คิดถ่ายคลิปโป๊ต้องมีสติสำนึกว่าจะเกิดประโยชน์อะไร เรื่องเพศไม่ควรนำมาเปิดเผย จะคึกคะนองขนาดไหนก็ไม่ต้องบันทึกไว้ บอกไว้ดูจะดูไปทำไม สุดท้ายเป็นเพศพาณิชย์ เรื่องการใช้กฎหมายปรับเงินไม่มาก แม้มีพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ก็ยังจับใครไม่ได้ เจ้าหน้าที่ไม่อยากจะทำ ไม่เข้าใจว่าเว็บต่างๆ ยูทูบ ไฮไฟว์ ทั่วโลกใช้กันมาก่อนไม่เกิดปัญหา แต่ของไทยปัญหามากทั้งคนทั้งพระสร้างพฤติกรรมฮือฮา ต้องใช้จิตสำนึกผู้ใช้อะไรไม่ได้อย่าไปดูส่งเสริมส่งต่อ แต่ละวันตนต้องตรวจสอบนั่งดูเว็บโป๊นับ 1,000 เว็บ ต้องตรวจสอบให้เป็น แต่มีเจ้าหน้าที่บางคนนั่งดูจนอาเจียน เพราะเมาหนังเซ็กซ์จนขอย้ายออกก็มี

นางลัดดา กล่าวด้วยว่า หากทุกฝ่ายเอาจริง โดยการจัดเรตติ้งเว็บไซต์อินเตอร์เน็ต เหมือนจัดเรตติ้งโทรทัศน์ แต่ก็ยอมรับว่าทำยาก เพราะช่องทางเว็บไซต์อินเตอร์เน็ตส่งผ่านมาหลายทาง หากเป็นช่องทางที่มีเซิฟเวอร์อยู่ในต่างประเทศก็จะไปปิดไม่ได้ เพราะต่างประเทศจะมองคนละมุมกับไทย เรื่องขายตัวผ่านเว็บเป็นเรื่องปกติ ทั้งนี้สื่อลามกมีกฎหมายมาจับหลายตัว ทั้งป.วิอาญา มาตรา 287 กฎหมายคอมพ์ กฎหมายคุ้มครองผู้บริโภค กฎหมายคุ้มครองเด็ก กฎหมายสถานบริการ แต่ก็ไม่เคยชนะเลยตำรวจจับซีดีโป๊ แต่ไม่เคยยกแท่นปั๊มซีดีมาเผาให้เห็น นอกจากนั้นยังต่างคนต่างใช้กฎหมาย อย่างไรก็ตามขณะนี้มีการผลักดันกฎหมายปราบปรามวัตถุยั่วยุทางเพศ อยู่ที่คณะกรรมการกฤษฎีกา ซึ่งก็มองมุมต่างประเทศเหมือนกัน เราก็พยายามขอเครื่องมือให้ออกกฎหมายต้องทันต่อสถานการณ์ปัญหา ไม่ใช่ดาราวิ่งแก้ผ้ากลางถนนปรับแค่ 500 บาท คิดว่าวันหนึ่งน่าจะมียาแรงมาจัดการปัญหาได้ ทั้งนี้ตนได้ทำหนังสือขอความร่วมมือกับเว็บมาสเตอร์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกว่า 30 แห่ง ให้ร่วมดำเนินการแก้ปัญหาเหล่านี้

นายมนินทร์ เหลืองอิงคะสุต ผู้บริหารเว็บไซต์ www.thestarshow.com กล่าวว่า ขณะนี้คลิปเซ็กซ์ คลิปเด็กตีกันก็เป็นอาชญากรรมทั้งนั้น โดยประเภทคลิปมี 2 แบบ คือ พฤติกรรมเลียนแบบ เช่น คนทำกับเด็ก ครูอายุ 29 ปี กับลูกศิษย์ป.6 สังคมชั้นสูงนิยมมีเซ็กซ์กับพริตตี้หรือโคโยตี้ เว็บไซต์ของตนเป็นเว็บไซต์โมเดลลิ่งมีเด็กอยู่ประมาณ 400 คน จะมาร้องเรียนว่ามีคนเข้ามาทางอีเมล์ เอ็มเอสเอ็น ไฮไฟว์ สแปมเมล์ ว่ามีคนมาเสนอจ่ายค่าหอพัก ซื้อรถให้จนต้องลบเมล์ทิ้ง นอกจากนั้นยังมีพฤติกรรมล่าแต้มทั้งผู้หญิงผู้ชาย เช่น เด็กอังกฤษเป็นพ่อวัยแค่ 13 ปี เพราะเสพสื่ออินเตอร์เน็ตทำให้รู้เรื่องเพศมากจนทำสิ่งผิดขนบประเพณี ส่วนอีกแบบ คือ เพศพาณิชย์ มีการปล่อยคลิปออกมายิ่งคนโหลดคลิปยิ่งมากจะได้เงินดอลลาร์มาก เกิดกระบวนการขายคลิปเชิงแพศพาณิชย์

น.ส.กรกนก สำเนากลาง ผู้ประสานงานศูนย์เฝ้าระวังภัยเทคโนโลยี (IT WATCH) มูลนิธิกระจกเงา กล่าวว่า จากการศึกษาเรื่องคลิปหลุดคลิปแอบถ่ายจากเว็บไซต์แห่งหนึ่ง 3,466 หัวข้อ ที่เป็นการตั้งกระทู้วันที่ 26 ม.ค.-31 ธ.ค.51 พบว่าระบุเป็นผู้ใหญ่ ร้อยละ 16.9 เด็กร้อยละ 10.8 และคลิปต่างประเทศ ร้อยละ 9.7 โดยร้อยละ 62.8 ไม่ได้ระบุหัวข้อคลิป ร้อยละ 15.1 ระบุเป็นคลิปหลุด ร้อยละ 6.2 คลิปแอบถ่าย ร้อยละ 3.7 มีการถ่ายหรือตั้งกล้องไว้ และร้อยละ 0.2 ได้จากการกู้ข้อมูล นอกจากนี้เดือนธ.ค.มีการตั้งหัวข้อคลิปหลุดคลิปแอบถ่ายมากที่สุดถึง 403 คลิป และเฉลี่ยเดือนละ 287 คลิป โดยระยะห่างในการตั้งหัวข้อมากที่สุด ร้อยละ 24.81 คือใช้เวลา 1-5 นาที เข้าไปเพิ่มหัวข้อ ทั้งนี้สถิติผู้เข้าชมเว็บไซต์ที่มีหมวดคลิปเพิ่มมากขึ้น เดือนธ.ค. 51 มีผู้เข้าชม 443,449 ไอพี จำนวนเพจวิวที่เข้าไปคลิกดู 3,534,028 ครั้ง เดือนม.ค. 52 จำนวน 466,878 ไอพี เพจวิว 3,741,617 ครั้ง คนเข้าไปดูคลิปจำนวนมาก มูลนิธิกระจกเงาจะรณรงค์หยุดโพสต์หยุดโหลด คลิปหลุดคลิปแอบถ่าย เพราะเป็นอาชญากรรมไม่ใช่สื่อบันเทิง
 
ที่มาจากหนังสือพิมพ์    
 
-- เป็นอะไรกันไปหมดแล้วน้อ


โดย : BBug
วันที่ : 19 February 2009, 09:21
 ::: แสดงความคิดเห็น :::

 
* ชื่อ
* รายละเอียด
emoticon
emailความคิดเห็นที่ 24


 

ทำไมแป้งTheStar4 เลือก WorK Online Ultra
??? คุณจำความฝันของคุณได้หรือเปล่า ???

คุณยังจำได้มั้ย ?
เมื่อคุณเป็นเด็ก
บ้านในฝัน ?
ขับรถคันโปรด ?
อาชีพที่อยากเป็น ?
สถานที่ท่องเที่ยวที่อยากไป ?
อยากมีฐานะร่ำรวย ?
แล้วตอนนี้คุณไปถึงจุดไหนของความฝันคุณแล้ว ?
เชื่อมั้ย ? คุณสามารถตามความฝันของคุณกลับมาได้
และทำมันได้ !!! ด้วยมือของคุณเอง
ลองศึกษา WEBSITE นี้อย่างละเอียดดูสักครั้ง

งานพิเศษทางเน็ท ที่เชื่อถือได้!!! เพียงลงทุนเล็กน้อยได้เงินกลับมา มากกว่า
ลองดู ไม่เสียหาย


http://www.ultraselects.com/jaonun
(หากคลิ้กแล้วเว็บไม่โชว์ สามารถ copy URL ไปเปิดได้นะคะ)

ทุกข้อความที่ผ่านตาในนั้นอาจเป็นโอกาสของคุณ
ชีวิตคุณ คุณเลือกได้

 โดย : ตับเต่า วันที่ :2009-03-04 16:46:01ความคิดเห็นที่ 23


ติดกาตูนยี่ปุ่นแน่ๆ

โดย : NancyFriend วันที่ :2009-02-27 17:10:32ความคิดเห็นที่ 22


สังคมสมัยนี้เปงไรกันเนี่ย

ครูกับศิษย์แบบนี้กะมีด้วยเฮ้อสังคมไทย แย่จิงๆโดย : konnarakja วันที่ :2009-02-23 08:47:27ความคิดเห็นที่ 21


สังคม

โดย : MY_PRAYFON วันที่ :2009-02-20 19:50:01ความคิดเห็นที่ 20รับสมัครทำงาน Part time โพสต์ข้อความบนอินเตอร์เนท  สร้างรายได้อย่างต่ำวันละ 500 บาท
ขอเพียนเปนคนขยันค่ะ
เพราะงานต้องส่งเมลเยอะ
ถ้าเล่นอินเตอร์เนทเปนธรรมดาอยู่แล้วก้สบายค่ะ
อายุ18ขึ้นไป หรือไม่ถึงก้พาผู้ปกครองมาสมัครด้วยเลย
จะได้มั่นใจว่าไม่โดนหลอกนะคะ
สามารถทำงานได้ทุกที่ ที่มีคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เนทค่ะ
ไม่ผูกมัดและอิสระมากค่ะ


เอกสารการสมัคร

- สำเนาบัตรประชาชน 1 ใบ
- สำเนาสมุดบัญชีหน้าแรก 1 ใบ ( ยกเว้น ธกส. )
- รูปขนาด 1-2 นิ้ว 1 รูป

สนใจติดต่อ   คุณ ธนัญญา   0855011580   
                  คุณอรรถสิทธิ์   0873354408 

 ****(  กรุณาจดหมายเลขนี้ไว้เพื่อเข้ามารับเอกสารการสมัครด้วยนะคะไม่งั้นจะไม่สามรถสมัครได้ค่ะ  39782 ) ***** 

ที่อยู่ อาคาร เมืองไทย – ภัทรคอมเพล็กซ์  ถ.รัชดาภิเษก ห้วยขวาง กทม.

****ไม่หลอกลวงนะคะพิสูจน์ได้จิงคะ

 โดย : jachay วันที่ :2009-02-20 17:03:05ความคิดเห็นที่ 19


ความรักมันห้ามกันไม่ได้ สิ่งที่จะห้ามมันได้คือ คุณธรรมจริยธรรม รวมทั้งจรรยาบรรณ์โดย : num007 วันที่ :2009-02-20 10:40:57ความคิดเห็นที่ 18


ถ้าโลกนี้ไม่มีจู๋ กับจิ๋ม โลกคงลดปัญหาไปได้มากกว่าครึ่ง

ง้น จ้าจัดให้  งานเข้าอาจูจิ หัยโดย : baby9302 วันที่ :2009-02-20 09:57:50ความคิดเห็นที่ 17


ได้นำได้เนื้อ เข้มข้น เจาะลึกๆๆๆ  คัรบท่านโดย : baby9302 วันที่ :2009-02-20 09:45:55ความคิดเห็นที่ 16


เห็นด้วยกะ คคห.ที่ 11

โดย : minie007 วันที่ :2009-02-20 08:32:10ความคิดเห็นที่ 15


ความคิดเห็นที่14 ถ้ามันไม่มีขึ้นมาแล้วคุณจะเกิดมาได้ไหมถ้ามหน่อย  หรือว่าคุณไม่มีทั้ง2อย่าง

โดย : kwang274 วันที่ :2009-02-20 07:32:59ความคิดเห็นที่ 14


ถ้าโลกนี้ไม่มีจู๋ กับจิ๋ม โลกคงลดปัญหาไปได้มากกว่าครึ่งโดย : me-ing วันที่ :2009-02-19 22:47:41ความคิดเห็นที่ 13


ย่อข่าวหน่อยก้อดีนะ แบบเอาใจความอ่า ขี้เกียจอ่า อิอิ

โดย : นู๋จ๋าจ๊ะ วันที่ :2009-02-19 21:27:21ความคิดเห็นที่ 12


เยอะไปโดย : ploy_muk วันที่ :2009-02-19 20:03:42ความคิดเห็นที่ 11


สมัยเปลี่ยน อะไร อะไรก็เปลี่ยน

.......เทคโนโลยี ทันยุค ทันสมัย

........แต่ จิตใจคนสมัยนี้ กลับ เสื่อม ถอยลง

..เฮ้อ....มนุษย์ หนอ มนุษย์โดย : billkang วันที่ :2009-02-19 19:06:11ความคิดเห็นที่ 10


55+

 ม่ายรุ่เรื่องเยย

 

โอ้ลั้นลาโดย : nu-aung วันที่ :2009-02-19 19:05:50ความคิดเห็นที่ 9


ย่อหน่อยได้ไมอ่ะ    อ่านไม่ได้เลย  ตาลาย

โดย : Night_of_Day วันที่ :2009-02-19 18:23:18ความคิดเห็นที่ 8


เยอะไปไหม -*-

อ่าน ลายตาไปหมก หุหุโดย : Etienne วันที่ :2009-02-19 17:48:34ความคิดเห็นที่ 7


แม่  กะ  ลูก

 

ทาม  ปาย  ด้วย  วุ้ย โดย : Nene_Na วันที่ :2009-02-19 17:04:33ความคิดเห็นที่ 6


เวลาเปลี่ยน อะไรๆก็เปลี่ยนไปหมดแหละโดย : FinEllsD วันที่ :2009-02-19 16:30:33ความคิดเห็นที่ 5


ครู,,  นร.!!

โดย : สงครามอุ่น วันที่ :2009-02-19 16:25:13ความคิดเห็นที่ 4


ปวดตา

โดย : somja_ วันที่ :2009-02-19 16:10:45ความคิดเห็นที่ 3


เอ่ อออ

อยากบอกว่าขี้เ กียจอ่านแฮะ

วันหลังย่อข่าวหน่อยจิค๊ะ !

งิงิ

 

 โดย : KittyMaynee วันที่ :2009-02-19 15:44:38ความคิดเห็นที่ 2


ง่ะ อ่านจนตาลายเลย

โดย : Unhanasung วันที่ :2009-02-19 11:48:03ความคิดเห็นที่ 1


โ ร ค เเ ก่ ก่ อ น วั ย รั ก ษ า ได้ ?

 

ค.ศ.1994 Dr. Daniel Rudman .M.D

ย์ New England Jaurnal of medicine ว่ช้ HGH

สามารถชะลอความแก่ได้ ช่ห้ดู ป็นุ่ป็ขึ้ 10-20 ปี สัตุ

ผิวที่ขาวใสขึ้น รอยเหิ่ยวย่นลดลง ผมบาง ผมร่วง ดกดำขึ้น กล้ามเนื้อกระชับขึ้น

นอนหลับลึกขึ้น สมรรถภาพทางเพศดีขึ้น

 

 

p1.fr/other

 

CLICKโดย : deg33 วันที่ :2009-02-19 10:35:13