หัวข้อ : บุกจับหมอ "ยาทำแท้ง" ค้าในเน็ต

กองปราบฯบุกนครปฐม จับหมอขายยาทำแท้งพร้อมลูกน้องอีก 4 ราย ขณะไปส่งยาทำแท้งให้ลูกค้าที่ไปรษณีย์ แฉหลัง น.ศ.เชียงใหม่กินยาจนเลือดทะลักเสียชีวิต กองปราบฯเริ่มจับตาดูพิรุธการตาย พบน่าสงสัยกินยาทำแท้งที่เปิดขายว่อนเน็ต จึงล่อซื้อก่อนบุกไปจับที่นครปฐม หมออ้างเคยเป็นสูตินรีแพทย์แต่ลาออกมาก่อนเกษียณ ส่วนยาที่มาส่งแค่รับจ้างเพื่อนห่อละร้อยเดียว ด้านรองเลขาฯ อย.ชี้ภัยยาบีบมดลูกรุนแรง โดยเฉพาะสอดช่องคลอด และมีอีกตัวคอยเร่ง ทำให้เสียเลือดมาก เสี่ยงต่อการเสียชีวิต

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 13 มี.ค. ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.สุพิศาล ภักดีนฤนาถ รองผบก.ป. พร้อมด้วย ภ.ญ.วีรวรรณ แดงแก้ว รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม น.พ.อังกูร อังกุรวานิช อายุ 48 ปี เจ้าของคลินิกอังกูร-อรพินท์ เลขที่ 14 ถ.ราชมรรคา ต.สนามจันทร์ อ.เมือง จ.นครปฐม ซึ่งถูกตำรวจกองปราบปราม นำโดย พ.ต.อ.พรศักดิ์ สุรสิทธิ์ ผกก.1 ป. พ.ต.ท.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รองผกก.ช่วยราชการบก.ป. พ.ต.ท.ณัฐกร ประภายนต์ รองผกก.1 ป. พ.ต.ต.สุทธิเวท บุญยรัตกลิน พ.ต.ต.ธีรพัฒน์ ธารีไทย สว.กก.1 ป. ร.ต.อ. สิทธิชัย การินทร์ รองสว.กก.1 ป. ร่วมจับกุมได้ที่ที่ทำการไปรษณีย์นครปฐม พร้อมยาทำแท้ง 4 ชุด พร้อมจับกุมนายสมชาย สุนันท์เจริญกิจ อายุ 43 ปี นายสว่าง บุญเยี่ยม อายุ 56 ปี นายวิสิทธิ์ ศิริมงคลชัยกุล และน.ส.กัลยา ศิริมงคลชัยกุล ได้ที่ร้านขายยาสถานียา เลขที่ 18/1 ถ.สะพานโยง ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา เกิด เหตุพบศพนักศึกษาสาว อายุ 20 ปี ชั้นปวส.โรงเรียนพาณิชย์แห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ ในห้องพักเลขที่ 212 ชั้น 2 ดีดีแมนชั่น เลขที่ 12 ถ.เวียงบัว ต.ช้างเผือก อ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ พบอวัยวะเพศมีเลือดไหลไม่หยุด ส่วนที่ชักโครกในห้องพักพบซากรกและก้อนเลือด ซึ่งแพทย์ร.พ.มหาราชนครเชียงใหม่สันนิษฐานเบื้องต้นว่า เสียชีวิตจากการกินยาทำแท้ง ที่มีการโฆษณาขายผ่านทางอินเตอร์เน็ต ทางตำรวจกองปราบปรามจึงสืบสวนหาที่มาของยาทำแท้ง เนื่องจากเป็นยาอันตรายที่ไม่ได้รับอนุญาตให้จำหน่าย เกรงว่าผู้ที่ซื้อยาดังกล่าวไปรับประทานอาจเสียชีวิตได้

ต่อมาจากการสืบสวนพบว่า มีผู้ลักลอบจำหน่ายยาชนิดดังกล่าวผ่านเว็บไซต์ www.cytotec99.com ซึ่งมีการเสนอขายยาทำแท้งหลากหลายชนิด มีการอ้างชื่อ น.พ.ประดิษฐ์ ไม่ทราบนามสกุล เป็นผู้ให้คำแนะนำ ประจำเว็บไซต์ระบุขนาดและชนิดของยาราคา ตั้งแต่หลักร้อยจนถึงกว่าพันบาท รวมทั้งมีการอธิบายขนาดและวิธีการใช้อย่างละเอียดตามอายุครรภ์ โดยอ้างว่ายาดังกล่าวไม่มีอันตราย พร้อมกับลงข้อมูลเว็บไซต์และกลุ่มคนที่แอบอ้างขายยาปลอมรายอื่น

สำหรับวิธีการสั่งซื้อและจัดส่งยานั้น ผู้ที่สนใจจะต้องสั่งซื้อและโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารชื่อบัญชี นายสมชาย สุนันท์เจริญกิจ โดยชุดสืบสวน กก.1 บก.ป. จึงวางแผนล่อซื้อยาทำแท้งจำนวน 1 ชุด ในราคา 3,040 บาท พบว่าถูกส่งมาจากไปรษณีย์นครปฐม หลังจากนั้นจึงนำยาดังกล่าวส่งไปให้ทางองค์การอาหารและยา (อย.) ตรวจสอบ นอกจากนี้ จากการตรวจสอบบัญชีธนาคารของนายสมชายยังพบว่า มีการโอนเงินเพื่อสั่งซื้อยาวันละหลายหมื่นบาท เจ้าหน้าที่จึงล่อซื้อยาอีก 4 ชุด โดยเจ้าหน้าที่จับตาดูผู้ที่นำยามาส่งที่ไปรษณีย์นครปฐม

เมื่อพบตัวจึงขอตรวจค้นพบยาที่เจ้าหน้าที่ล่อซื้อ ส่วนผู้ที่นำยามาส่งคือน.พ.อังกูร จึงจับกุมและเข้าตรวจค้นที่โกดังเก็บยาและร้านยาสถานียา พบนายสว่าง นายวิสิทธิ์ และน.ส.กัลยา เป็นผู้จำหน่ายยาในร้าน ตรวจค้นพบยาไวอากร้า 4 เม็ด แต่ทั้งหมดไม่มีใบอนุญาตจำหน่ายยา

นอกจากนี้ กำลังชุดเดียวกันเข้าตรวจค้นคลินิกสูติ-นรีเวช "อังกูร-อรพินท์" เลขที่ 52 ถ.พญาพาน อ.เมือง จ.นครปฐม ของน.พ.อังกูรและตรวจค้น "อรพินท์ทันตแพทย์" เลขที่ 240/9 ถ.ราชดำเนิน (ต้นสน) อ.เมือง จ.นครปฐม ของภรรยาน.พ.อังกูร แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จึงควบคุมตัวทั้งหมดมาสอบสวนที่กองปราบปราม

เบื้องต้นจากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธ โดยน.พ.อังกูรให้การว่า ตนเคยเป็นแพทย์สูติ-นรีเวช อยู่ที่ร.พ.ศูนย์นครปฐม แต่เนื่องจากเบื่อหน่ายในระบบราชการ จึงลาออกมาเปิดคลินิกของตนเองหลายปีแล้ว ส่วนการจำหน่ายยาทำแท้งนั้นตนไม่รู้เรื่องแต่อย่างใด เพราะแค่รับจ้างคอยส่งจดหมายให้กับเพื่อนคนหนึ่ง โดยจะได้ค่ารับจ้างส่งเพียงซองละ 100 บาทเท่านั้น

ด้านภ.ญ.วีรวรรณ แตงแก้ว เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กล่าวว่า ทาง อย.ได้ติดตามตรวจสอบการลักลอบนำเข้าและจำหน่ายยาทำแท้งที่ไม่ได้รับอนุญาตจากต่างประเทศมาโดยตลอด และพบว่ามีการเสนอขายทางเว็บไซต์หลายแห่ง ที่ผ่านมาได้ประสานกับทางกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ช่วยตรวจสอบและปิดเว็บไซต์เหล่านี้ไปแล้วกว่า 10 แห่ง แต่ยังเปิดใหม่ขึ้นมาอีกโดยเปิดเซิร์ฟเวอร์ในต่างประเทศ

สำหรับการตรวจสอบยาที่ได้จากการล่อซื้อครั้งนี้พบว่า เป็นยาไซโตล็อก และยา MTPILL โดยตัวยาชนิดเดียวกับไซโตล็อก มีการขึ้นทะเบียนกับ อย.มีสรรพคุณในการรักษาโรคกระเพาะ แต่ในผู้หญิงที่รับประทานเข้าไปจะมีผลข้างเคียงกับการบีบตัวของมดลูก ประกอบกับการแนะนำของผู้ขายจะระบุว่า ให้นำยาดังกล่าวไปสอดบริเวณช่องคลอดแทนการรับประทาน ในรายที่ต้องการทำแท้ง ซึ่งมีผลทำให้มดลูกบีบตัวรุนแรง

ส่วนตัวยา MTPILL เมื่อรับประทานเข้าไปจะมีผลไปกระตุ้นให้ตัวยาไซโตล็อกออกผลรุนแรงขึ้น ซึ่งในรายของนักศึกษาสาวที่เชียงใหม่ พบว่ามีการยาทั้งสองชนิดพร้อมกัน ทำให้มีการขับเลือดออกมามาก เป็นเหตุให้เสียชีวิต ส่วนยาที่พบในโกดังมียาควบคุมพิเศษที่มีการลักลอบนำเข้าอีกหลายชนิด เบื้องต้นจะแจ้งดำเนินคดีกับผู้ต้องหากลุ่มนี้ ในข้อหาขายยาแผนปัจจุบันโดยมิได้รับอนุญาตและขายยาที่ไม่ขึ้นทะเบียนตำรับ

ด้านพ.ต.อ.สุพิศาล กล่าวว่า สำหรับน.พ.อังกูรได้แจ้งข้อหาขายยาแผนปัจจุบันโดยมิได้รับอนุญาต ตามพ.ร.บ.ยา พ.ศ.2510 มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 10,000 บาท จากการสอบสวนน.พ.อังกูรให้การปฏิเสธว่า ยาดังกล่าวซื้อมาจากเพื่อน จากนั้นประกาศขายทางอินเตอร์เน็ต โดยลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนักเรียนนักศึกษาหรือวัยรุ่นใจที่ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ สั่งซื้อโดยโอนเงินมาในบัญชีของนายสมชาย และตนไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม เมื่อได้รับเงินมาก็จะส่งยาให้ลูกค้าทางไปรษณีย์ ซึ่งในรายของนักศึกษาที่จ.เชียงใหม่นั้น จะต้องตรวจสอบย้อนหลังต่อไปว่า มีการสั่งซื้อจากที่นี่หรือไม่ เบื้องต้นก็จะส่งตัวผู้ต้องหาทั้งหมดให้พนักงานสอบสวนของสภ.เมืองนคร ปฐม ดำเนินคดีต่อไป

 

ที่มาจากหนังสือพิมพ์โดย : lllJaOYinGlll
วันที่ : 14 March 2009, 11:05
 
::: แสดงความคิดเห็น :::

 
* ชื่อ
* รายละเอียด
emoticon
emailความคิดเห็นที่ 12


invitorrent Live!!!! เปิดรับสมาชิกอีกครั้ง

เปิดรับสมาชิกอีกครั้ง โดยเริ่มตั้งแต่บัดนี้

http://www.torrentlive.net/signup.php?refer=devilhack


โดย : thadamai วันที่ :2009-03-20 03:08:31ความคิดเห็นที่ 11


ทางที่ดีที่สุด ป้องกันตั้งแต่แรกค่ะ

แต่ถ้ามันพลาดแล้ว วิธีแก้มันไม่มีหรอกค่ะ

อย่าฆ่าลูกเลยนะคะ ตั้งท้องไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตาย

จะดร็อปเรียนไปซักปีสองปีกก็ไม่ตายเช่นกันค่ะ

การทำแท้งไม่ใช่ทางออกเลย เสี่ยงมากๆ

นอกจากลูกจะตายแล้ว บางรายแม่ก็ตายด้วยค่ะ

ปล่อยให้เค้าเกิดมาเถอะนะ กล้าทำก็กล้ารับ

คนสมัยก่อน ชาวบ้านธรรมดา รุ่นบรรพบุรุษเรามีลูกตั้งแต่อายุ 15 เค้ายังเลี้ยงดูกันได้เลย

ปรึกษาผู้ใหญ่ดูค่ะ ท่านต้องช่วยเหลือเราได้แน่ๆโดย : W@terTh!P วันที่ :2009-03-19 20:05:32ความคิดเห็นที่ 10


ทำไงได้ล่ะ

 อนาคต ต้องแลกด้วย อนาคต

ไม่มีใครเกิดมาแล้ว จะเพรียบพร้อมไปทุกอย่าง

 ได้อย่าง ก้อต้องเสียอย่าง.......

ไม่อย่างนั้น "ดินสอคงไม่มียางลบติดอยู่ที่ปลายหรอก"

 คนเราไม่เจอกับตัวเอง ก้อคงไม่รู้

ใครทำดีอยู่แล้ว ก้อให้ดีตลอดไป

 ใครที่คิดจะทำก้อขอให้คิดให้ดีๆ ก่อนที่จะทำ

อโหสิกรรม.......โดย : yoohe_woonsen วันที่ :2009-03-19 13:02:25ความคิดเห็นที่ 9


เพื่อนเรากะเคยไปทำแท้งกะหมออังกูรนะ  แต่หลังจากไปทำมา  เพื่อนบอกว่ามันจะปวดท้อง จี๊ดๆ ตลอดเรยอ่ะโดย : gook_gig วันที่ :2009-03-18 12:15:08ความคิดเห็นที่ 8


สิ่งที่ผิดพลาด ไปแล้ว ก็ทำให้คนบางคนต้องเสียใจและรู้สึกผิดไปตลอดชีวิตจิงๆ คนบางคน ต้องฆ่าเลือดในอกของตัวเอง เพื่ออนาคตของตัวเอง

เวรกรรมๆๆๆโดย : stormless วันที่ :2009-03-17 14:28:09ความคิดเห็นที่ 7


เวรกรรมมีจริงโดย : ,,popupink_devil,, วันที่ :2009-03-17 00:54:27ความคิดเห็นที่ 6


แหม................อยากได้บ้างจัง

กำลังกลุ้มอยู่เลยเนี่ย

 โดย : stormless วันที่ :2009-03-15 19:54:58ความคิดเห็นที่ 5


ซะงั้น

 สงสารเด็กที่อยุ่ในท้องโดย : ploy_muk วันที่ :2009-03-15 12:27:54ความคิดเห็นที่ 4
โดย : biskit_lover วันที่ :2009-03-14 20:25:27ความคิดเห็นที่ 3


invitorrent Live!!!! เปิดรับสมาชิกอีกครั้ง

เปิดรับสมาชิกอีกครั้ง โดยเริ่มตั้งแต่บัดนี้

http://www.torrentlive.net/signup.php?refer=devilhack


โดย : thadamai วันที่ :2009-03-14 14:56:16ความคิดเห็นที่ 2


ทำได้ไง

นิสัยไม่ดี

 

 

 

 โดย : แตงโมเน่า วันที่ :2009-03-14 14:28:55ความคิดเห็นที่ 1


บาป

บาป

บาป !!!โดย : ~อั๋น~ วันที่ :2009-03-14 11:52:49