หัวข้อ : พระราชดำรัสในหลวง - ห่วงใยเลือกตั้ง ทรงย้ำชัดการปกครองต้อง"ไม่มั่ว"


พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชดำรัส “นายกฯพระราชทาน”ไม่ใช่การปกครองแบบประชาธิปไตยเป็นแบบมั่วไม่มีเหตุผล ย้ำปกครองประเทศมั่วไม่ได้ ประเทศชาติจะรอดถ้าทำตามหลักกฎหมาย และให้ศาลไปหาวิธีหากสภาไม่ครบ 500 คนจะทำอย่างไรให้ทำงานได้ ทรงเตือนเอะอะอะไรก็บอกว่ากู้ชาติ ย้ำถ้าศาลแก้ปัญหาไม่ได้ให้ลาออก ด้าน ครม.ประชุมลับหาทางออก   "ชิดชัย" เผยเตรียมร่างพระราชกฤษฎีกาเปิดประชุมสภาไว้นำขึ้นทูลเกล้าฯแล้ว รอแค่ผลการเลือกตั้งรอบที่ 3 "บิ๊กจิ๋ว" เตรียมเปิดใจหลังสังคมแบ่งข้าง ยันจะหาทางให้ทั้ง 2 ฝ่ายหันหน้าเข้าหากัน ส่วน "เจ๊แดง" สั่งทนายเช็กบิล  "อลงกรณ์" ทั้งแพ่งและอาญา ข้อหาหมิ่นประมาทว่าร่ำรวยผิดปกติ "จ้อน" ไม่เข็ดเดินหน้าหอบหลักฐานฟ้อง ป.ป.ช.ล่าคนโกงรถดับเพลิง

พระราชดำรัสในหลวง
 เมื่อวันที่ 25 เม.ย. เวลา 17.42 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จออก ณ พระตำหนักเปี่ยมสุขวังไกลกังวล อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ นายอักขราทร จุฬารัตน์ ประธานศาลปกครองสูงสุด นำตุลาการศาลปกครองสูงสุด เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทเพื่อถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับตำแหน่งหน้าที่ ในการนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้มีพระราชดำรัสกับประธานศาลปกครองสูงสุดกรณีการเลือกตั้ง และนายกฯ พระราชทาน ความบางตอนว่า

"...จริง ๆ กว้างขวางมาก ในเวลานี้ เมื่อเช้านี้เอง การเลือกตั้ง และโดยเฉพาะ ผู้ที่ได้คะแนนไม่ถึง 20 เปอร์เซ็นต์ แล้วก็เลือกตั้งคนเดียว ซึ่งมีความสำคัญที่ว่า ไม่ถึง 20 เปอร์เซ็นต์ แล้วก็คนเดียว ในที่สุดการเลือกตั้งไม่ครบสมบูรณ์ ไม่ทราบว่าเกี่ยวข้องกับท่านหรือเปล่า แต่ความจริงน่าจะเกี่ยวข้องเหมือนกัน เพราะว่าถ้าไม่มีจำนวนผู้ที่ได้รับเลือกตั้ง ก็กลายเป็นว่าการปกครอง แบบประชาธิปไตยดำเนินการไม่ได้ แล้วถ้าดำเนิน การไม่ได้ ที่ท่านได้ปฏิญาณตนเองก็เป็นหมัน ถึงบอกว่าจะต้องทำเพื่อให้การปกครองแบบประชา  ธิปไตยต้องดำเนินการไปได้ ท่านก็เลยทำงานไม่ได้ และถ้าท่านทำงานไม่ได้ ท่านอาจจะต้องลาออก ถ้าไม่มีการแก้ไขปัญหาที่มีอยู่ ต้องหาทางแก้ไขได้ บอกว่าต้องไปทางศาลรัฐธรรมนูญ แต่ศาลรัฐธรรมนูญก็บอกไม่ใช่เรื่องศาลรัฐธรรมนูญบอกว่าเป็นการร่างรัฐธรรมนูญร่างเสร็จแล้วก็ไม่เกี่ยว เราเลยขอร้องว่าท่านอย่าไปทอดทิ้งการปกครองแบบ ประชาธิปไตย การปกครองแบบที่จะทำให้บ้านเมืองดำเนินการผ่านไปได้

"และอีกข้อหนึ่ง การที่จะบอกว่ามีการยุบสภา และต้องเลือกตั้งภายใน 30 วัน ถูกต้องหรือไม่ ไม่พูดถึง ถ้าไม่ถูก ก็จะต้องแก้ไข ก็อาจจะให้การเลือกตั้งนี้เป็นโมฆะหรือไม่ ซึ่งท่านก็จะมีสิทธิที่จะบอกว่า อะไรที่ควร ที่ไม่ควร ไม่ได้ว่าบอกว่ารัฐบาลไม่ดี แต่ว่าเท่าที่เราดู มันเป็นไปไม่ได้ คือการเลือกตั้งแบบประชาธิปไตย เลือกตั้งพรรคเดียว เบอร์เดียว ไม่ใช่ทั่วไป มีคนที่สมัครเลือกตั้งคนเดียว มันเป็นไปไม่ได้ ไม่ใช่เรื่องประชาธิปไตย ไม่เป็นประชาธิปไตย ท่านต้องดูเกี่ยวกับว่า เรื่องของการปกครอง ตรงนี้ขอฝาก อย่างดีที่สุดถ้าท่านทำไม่ได้ ท่านลาออก ท่านเอง ไม่ใช่รัฐบาลลาออก ท่านเองต้องลาออก ทำไม่ได้ เมื่อกี้ที่ปฏิญาณ นึกดูดี ๆ จะเป็นการไม่ได้ทำตามที่ปฏิญาณ

ตั้งแต่วิทยุเมื่อเช้านี้ กรณีที่นบพิตำ กรณีที่อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช นั่นไม่ใช่แห่งเดียว ไม่ใช่ ที่อื่นมีอีกหลายแห่ง ที่จะทำให้บ้านเมืองล่มจม บ้านเมืองไม่สามารถที่จะรอดพ้นจากสถานการณ์ที่ไม่ถูกต้อง ก็ขอให้ท่านไปศึกษาว่าเกี่ยวข้องอย่างไร ท่านเกี่ยวข้อง อย่างไร แต่ถ้าท่านไม่เกี่ยวข้อง ท่านลาออกดีกว่า ท่านไม่ได้เป็นผู้ที่ได้รับหน้าที่ ท่านเป็นผู้ที่มีความรู้ เป็นผู้ที่ต้องทำให้บ้านเมืองดำเนินไป หรือมิฉะนั้น ก็ต้องไปปรึกษากัน ท่านก็เกี่ยวข้องเหมือนกัน ก็ปรึกษากัน 4 คน ก็ท่านปรึกษากับผู้พิพากษาศาล ฎีกาที่จะเข้ามาใหม่ ปรึกษากับท่าน ก็เป็นจำนวนหลายคนที่มีความรู้ ที่ซื่อสัตย์สุจริต ที่มีหน้าที่ที่จะทำให้บ้านเมืองมีขื่อมีแป ฉะนั้นขอฝาก ก็ต้องไปพูดกับสมาชิกอื่น ๆ ด้วย ก็จะเข้าใจ

เรื่องนี้ยุ่ง เพราะว่าถ้าไม่มีสภาผู้แทนราษฎร ไม่มีทางจะปกครองแบบประชาธิปไตย ของเรามีศาลหลายชนิดมากมาย และมีสภาหลายแบบ และทุกแบบนี่จะต้องเข้ากัน ปรองดองกัน และคิดทางที่จะแก้ไขได้ พูดเรื่องนี้ค่อนข้างจะประหลาดหน่อย จึงขอร้องอย่างนี้ ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวเขาก็บอกว่าต้องตั้งมาตรา 7มาตรา 7 ของรัฐธรรมนูญ ซึ่งขอยืนยันว่า มาตรา 7 นั้น ไม่ได้หมายถึงมอบให้พระมหากษัตริย์มีอำนาจที่จะทำอะไรตามใจ ไม่ใช่ มาตรา 7 นั้น พูดถึงการปกครองแบบมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ไม่ได้บอกว่าให้พระมหากษัตริย์ตัดสิน ทำได้ทุกอย่าง ถ้าทำเขาจะนึกว่าพระมหากษัตริย์ทำเกินหน้าที่ ซึ่งข้าพเจ้าไม่เคยพูด ไม่เคยทำเกินหน้าที่ ถ้าทำเกินหน้าที่ก็ไม่ใช่ประชาธิปไตย

อ้างถึงครั้งก่อนนี้ เมื่อรัฐบาลของ   อ.สัญญา ธรรมศักดิ์ ตอนนั้นไม่ได้ทำเกินอำนาจ ของพระมหากษัตริย์ ตอนนั้นมีสภา สภามีอยู่ ประธานสภา รองประธานสภามีอยู่ รองประธานสภาทำหน้าที่ และมีนายกฯ ที่สนองพระบรมราชโองการได้ตามรัฐธรรมนูญในครั้งนั้น ไม่ได้หมายความว่าที่ทำครั้งนั้นผิดรัฐธรรมนูญ ตอนนั้น   ไม่ใช่นายกฯ พระราชทาน นายกฯ พระราชทาน หมายความว่า ตั้งนายกฯ โดยไม่มีกฎเกณฑ์อะไรเลย ตอนนั้นมีกฎเกณฑ์ เมื่อครั้ง อ.สัญญา ได้รับ ตั้งเป็นนายกฯ เป็นนายกฯ ที่มีผู้รับสนองพระบรมราชโองการ คือ รองประธานสภานิติ บัญญัติ

อันนั้นไปทบทวนประวัติศาสตร์หน่อย ท่านก็เป็นผู้ใหญ่ ท่านก็ทราบ มีกฎเกณฑ์ที่รองรับ แล้วก็งานอื่น ๆ ก็มี แม้จะ ที่เรียกว่าสภาสนามม้า สภาสนามม้า แต่ไม่ผิดกฎหมาย เพราะว่านายกรัฐมนตรีเป็นผู้รับสนองฯ นายกรัฐมนตรี อ.สัญญา ธรรมศักดิ์ ได้รับสนองพระบรมราชโองการ ก็สบายใจว่าทำอะไรแบบถูกต้องตามครรลองของรัฐธรรมนูญ แต่ครั้งนี้ก็จะให้ทำอะไรผิดรัฐ  ธรรมนูญ ใครเป็นคนบอกก็ไม่ทราบนะ ฉะนั้นก็ขอให้ช่วยปฏิบัติอะไร คิดอะไร ไม่ให้ผิดกฎเกณฑ์ของรัฐธรรมนูญ จะทำให้บ้านเมืองผ่านพ้นสิ่งที่เป็นอุปสรรค และมีความเจริญรุ่งเรืองต่อไป"

ต่อจากนั้น พระบาทสมเด็จพระเจ้า อยู่หัว พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้นาย ชาญชัย ลิขิตจิตถะ ประธานศาลฎีกา นำผู้พิพากษา ประจำศาล สำนักงานศาลยุติธรรม เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท เพื่อถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่ โอกาสนี้ได้มีพระราชดำรัสแก่ผู้เข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท

"...เมื่อก่อนนี้มีศาลฎีกา ศาลอุทธรณ์ ศาลอาญา เดี๋ยวนี้มีศาลหลายอย่าง ก็เรื่องนี้ก็ต้องให้ดำเนินการไป ศาลจะเป็นผู้ทำให้บ้านเมืองปกครองแบบประชาธิปไตยได้ อย่าไปคอยที่จะให้ขอนายกฯ พระราชทาน เพราะขอนายกฯ พระราชทาน ไม่ได้เป็นการปกครองแบบประชาธิปไตย ข้าพเจ้ามีความเดือดร้อนมากที่เอะอะอะไรก็ขอพระราชทาน นายกฯ พระราชทาน ซึ่งไม่ใช่การปกครองแบบประชาธิปไตย ถ้าไปอ้างมาตรา 7 ของรัฐธรรมนูญ เป็นการอ้างที่ผิด มันอ้างไม่ได้ มาตรา 7 ว่าอะไรที่ไม่มีในรัฐธรรมนูญ ก็ให้ปฏิบัติตามประเพณีตามที่ควรทำไป ไม่มี

เขาอยากจะได้นายกฯ พระราชทานกัน ขอนายกฯ พระราชทาน ไม่ใช่เป็นเรื่องของที่เป็นประชาธิปไตย เป็นการปกครองแบบมั่ว ขอโทษแบบมั่ว คือแบบไม่มีเหตุมีผล การที่ท่านเป็นผู้พิพากษาศาลฎีกา มีสมองที่จะใส่ สามารถที่จะไปคิดวิธีที่จะปฏิบัติ คือปกครองต้องมี    สภาให้ครบถ้วน ถ้าไม่ครบถ้วนก็ไม่ได้ อาจจะ  หาวิธีที่จะทำสภาที่ไม่ครบถ้วน และทำงานได้ ก็รู้สึกว่ามั่ว ไม่ทราบ ใครจะทำมั่ว ปกครองประเทศมั่วไม่ได้ คิดอะไร แบบทำปัด ๆ ไป ให้มันเสร็จ ๆ ไป ถ้าไม่ได้เขาก็โยนให้พระมหากษัตริย์ทำ ซึ่งยิ่งร้ายกว่าทำมั่ว พระมหากษัตริย์ไม่มีหน้าที่ไปมั่ว"

"...ต้องขอร้องให้ศาลคิด เดี๋ยวนี้ประชาชน ประชาธิปไตยเขาหวังในศาล โดยเฉพาะศาลฎีกา ที่มีความซื่อสัตย์สุจริต มีเหตุมีผล ท่านมีความรู้ ท่านได้เรียนรู้กฎหมายมาก และพิจารณากฎหมายที่จะต้องศึกษาดี ๆ ประเทศชาติจะรอดพ้นได้ ถ้าไม่ทำตามหลักกฎหมาย หลักการปกครอง ประเทศชาติไปไม่รอด อย่างที่บอกว่าเป็นอยู่เดี๋ยวนี้ไม่มีสภา สมาชิกสภา 500 คน ทำงานไม่ได้ ก็ต้องพิจารณาดูว่าจะทำอย่างไรให้ทำงานได้ อย่ามาขอให้พระมหากษัตริย์เป็นผู้ตัดสิน  เพราะอาจจะว่าต้องเดือดร้อน

แต่ว่า ในมาตรา 7 นั้น ไม่ได้บอกว่าพระมหากษัตริย์สั่งได้ ไม่มี ลองไปดู มาตรา 7 เขาเขียนว่า ไม่มีในบทบัญญัติแบบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ไม่ได้บอกว่ามีพระมหากษัตริย์มาสั่งการได้ และก็ขอยืนยันว่า ไม่เคยสั่งการอะไรที่ไม่มีกฎเกณฑ์ของบทบัญญัติในรัฐธรรมนูญ กฎหมายซึ่งบัญญัติไว้ ทำถูกต้องตามรัฐธรรมนูญทุกอย่าง อย่างที่ขอให้มีพระราชทานนายกฯ ไม่เคยมีข้อนี้ นายกฯ รับสนองพระราชโองการถูกต้องทุกครั้ง มีคนบอกว่า พระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 9 ทำตามใจชอบ ตั้งแต่เป็นมา มีรัฐธรรมนูญหลายฉบับ แล้วก็ทำมาหลายสิบปี ไม่เคยทำอะไรตามใจชอบ ถ้าทำตามใจชอบก็คง บ้านเมืองล่มจมไปนานแล้ว แต่ตอนนี้เขาขอให้ทำตามใจชอบ ถ้าเขาให้ทำตามที่เขาขอ เขาก็จะต้องด่าว่านินทาพระมหากษัตริย์ว่าทำตามใจชอบ ไม่ใช่กลัว"

"...ผู้พิพากษาศาลฎีกาเป็นสำคัญ เรามีศาลอื่น ๆ ศาลปกครอง ศาลรัฐธรรมนูญ ศาลอะไร ไม่มีความ ข้อที่จะสำคัญมากกว่าศาลฎีกา ที่จะมีสิทธิที่จะพูด ที่จะตัดสิน ฉะนั้นก็ขอให้ท่านได้เอาไปพิจารณา ไปปรึกษากับผู้พิพากษาศาลอะไรก็ดี ศาลปกครอง ศาลรัฐธรรมนูญ ว่าควรจะทำอะไร และต้องรีบทำ ไม่งั้นบ้านเมืองล่มจม กรณีญี่ปุ่น ที่มีเรือเป็นหมื่นตันโดนพายุจมลงไป 4,000 เมตร ในทะเล เขาดูว่าเรือนั่นลงไปอย่างไร จมลงไป 4,000 เมตร กู้ไม่ขึ้น เมืองไทยจะจมลงไปลึกกว่า 4,000 เมตร แล้วกู้ไม่ได้ กู้ไม่ขึ้น เพราะฉะนั้นท่านเองก็จะต้องจมลงไป ในมหาสมุทร

เวลานี้เป็นเวลาที่วิกฤติที่สุดในโลก ฉะนั้นท่านก็มีหน้าที่ที่จะปฏิบัติ ปรึกษากับผู้ที่มีความรู้เพื่อที่จะเขาเรียก กู้ชาติ เอะอะอะไรก็กู้ชาติ กู้ชาติ กู้ชาติ ทีนี้มันยังไม่ได้จม เรียกว่าป้องกันไม่ให้จมลงไป ดังนั้นเราจะต้องกู้ชาติ แต่ถ้าจมแล้วก็กู้ชาติไม่ได้ ฉะนั้นก็ไปพิจารณาดูให้ดี"

อ่านรายละเอียดข่าวทั้งหมดได้ที่นี่ค่ะ
 
ที่มาจากหนังสือพิมพ์โดย : BBug
วันที่ : 2006-04-26 09:18:46
 ::: แสดงความคิดเห็น :::

 
* ชื่อ
* รายละเอียด
emoticon
emailความคิดเห็นที่ 75


>< เพื่อนๆ ลองทำดู ได้กะตังค์แบบง่ายๆ เรยแหละจริง ๆ><

>< วิธีสมัครรับเงิน ประมาณ 2,000 Euro โดยไม่มีข้อผูกมัด ><

จะได้รับเงิน ประมาณเกือบ 80,000 บาท หรือ ประมาณ 2,000 Euro

แค่สมัครสมาชิกวันนี้เพื่อนๆก้อจะได้รับเงินประมาณเกือบ 80,000 บาท หรือ ประมาณ 2,000 Euro โดยไม่มีข้อผูกมัด รู้มั๊ยว่าเดี๋ยวนี้ทางต่างประเทศเค้าจ้างให้เราดูโฆษณาของเค้ากันแล้ว แค่ส่งอีเมล์,เช็คเมล์แล้วก็คลิกไปดูโฆษณาที่เค้ามีมาให้ใน Internet แค่นี้ก็มีเงินเข้ามาในบัญชีแล้วจริงๆ แค่มีเวลาหลังเลิกเรียน หรือเลิกงานที่จะมานั่งเล่นขอ บอกว่าคุ้มค่าจริงๆ ถ้าขยันจริงๆก็สามารถมีรายได้เดือนละเป็นหมื่น เผลอๆอาจจะได้มากกว่าเงินเดือนที่ได้ทุกวันนี้อีกนะ (อันนี้เรื่องจริงนะไม่ได้โกหก) ถ้าว่างก็ลองทำดูไม่เสียเวลามากมายหรอก เดี๋ยวจะบอกวิธีการสมัครและวิธีการทำงานอย่างละเอียดข้างล่างนี้นะ

วิธีสมัคร

1. เข้าไปสมัครที่ http://www.200euromails.com/pages/index.php?refid=misuru ( ถ้าเข้าไม่ได้ก็ copy แล้วเอาไปวางที่ url ใหม่นะ) เมื่อเข้า webแล้วให้เข้าไปที่ Join แล้วกรอกอีเมล์ของตัวเอง e-mail ที่ใช้ในการติดต่อที่เราใช้กันอยู่

2. เข้าไปเช็คในเมล์ที่ใช้สมัครทันที จะเห็นว่ามีอีเมล์ที่ทาง web ส่งมาให้เพื่อยืนยันว่าเมล์นี้มีตัวตน (ลองดูที่ Junk mailถ้าไม่มีใน inbox) ในเมล์ที่ส่งมาจะมีอยู่ 2 link ให้คลิ๊กอันแรก แล้วกรอกข้อความต่างๆ ดังนี้

*1 ในช่อง Username: ให้ใส่ชื่อที่เราต้องการใช้อะไรก็ได้เป็นภาษาอังกฤษต้องอย่างต่ำ 4 ตัวอักษร (แล้วชื่อนี้จะใช้ในการ log in: ทุกๆครั้ง จำให้ได้ด้วยนะห้ามลืม)

*2 ช่อง Send email to: ให้เลือก site inbox

*3 ช่อง First name: ใส่ชื่อจริงของเรา

*4 ช่อง Last name: กรอกนามสกุล (กรอกชื่อจริงนามสกุลจริงนะเพราะเค้าต้องใช้ในการจ่ายเงิน)

*5 ช่อง Address: ให้กรอกที่อยู่ (บ้านเลขที่ หมู่ที่ ถนน และตำบล )เป็นภาษาอังกฤษนะ

*6ช่อง City: กรอกอำเภอ

*7ช่อง State: ให้เลือก N/A ช่อง other ข้างล่างให้ใส่จังหวัด

*8ช่อง Zip code: ใส่รหัสไปรษณีย์

*9ช่อง Country: ประเทศที่เราอยู่ (ดูให้ดีนะเพราะมันมีชื่อคล้ายๆกันเยอะอย่างเช่น Thailand,Thailland)

*10 ช่อง Referred ทางweb กรอกให้แล้วก็ไปดูข้ออื่นเลย (ถ้าไม่มีก็ใส่ เป็น misuru หมายถึงทราบข่าวจาก Username ของใคร)

*11 ช่อง Select categories of interests to you: ให้ติ๊กในช่องสี่เหลี่ยมเล็กๆทุกช่องนะ

*12 ช่อง Current payment method: ให้ใส่เป็น Check

ช่อง Payment account ID: ก็ให้ใส่เป็น Check (ถ้าได้เช็คแล้วให้นำไปขึ้นเงินที่ธนาคารกรุงเทพทุกสาขา และเสียค่าธรรมเนียม 200 บาท)

*13 ช่อง Password ให้ใส่ตามที่เราต้องการแต่ต้องจำให้ได้ด้วยนะสำคัญมาก ช่องConfirm password ให้กรอกรหัสเดิมยืนยันอีกครั้ง

เมื่อกรอกข้อมูลต่างๆเรียบแล้วให้กดปุ่ม Sign up เพียงเท่านี้ก็จะได้รับเงินจำนวนเงิน 2,000 Euro หรือ ประมาณเกือบ 80,000 บาท วิธีเพิ่มเงินในบัญชีให้ทำดังนี้ ก่อนอื่นต้องLog in เข้าไปใน web ก่อนโดยเลือกปุ่ม Log in แล้วกรอก Username และรหัสผ่าน

ขั้นตอนการเข้า Log in

1. ต้องเข้าไปที่เวบก่อนที่ www.200euromails.com

2. คลิกที่ Members

3. ก็ให้ใส่ Username และ Password ของเราทุกครั้ง

***หรือจะไปเข้าที่ E-mail ของเราก็ได้ โดยคลิกที่ Inbox แล้วคลิกที่ 200euromails.com Members Info

เมื่อเข้ามาใน web แล้วจะเห็นหัวข้อต่างๆ 12 ข้อ หัวข้อที่น่าสนใจมีดังนี้

1. My Earnings รายได้จำนวนที่ได้รับ คลิ๊กเพื่อเข้าไปดู

2. Paid to Click คลิ๊กเข้าไปดูโฆษณาใน link ที่เขามีให้ หลังจากนั้นให้เปิดหน้าต่างทิ้งไว้สักครู่ บางโฆษณาจะมีเวลาบอกไว้ให้ว่าต้องเปิดอย่างน้อยนานเท่าไหร่ เช่น 33 second (ครึ่งนาที) เมื่อครบกำหนดก็จะมีข้อความขอบคุณ หลังจากนั้นก็ปิดได้แล้วไปเปิดอันใหม่ การเปิดอ่านแต่ละครั้งจะได้เงินไม่เท่ากัน อาจจะ 214 – 250 เหรียญ ***(แต่ต้องเปิดครั้งละ 1 โฆษณาเท่านั้น เพราะว่าเปิดซ้อนกันหลาย ๆ โฆษณาไม่ได้เดี๋ยวเขาจะหาว่าเราโกง และจะไม่จ่ายเงินให้เรา)

3. My in box ถ้ามีจดหมายเข้ามาให้เข้าไปอ่านตาม link ที่มีมาให้แล้วจะได้เงินเหมือนข้อ 2 ( แต่จะได้เงินเยอะกว่า)

4. Paid sign up เมื่อมีคนอ้างอิง email เราหรือเข้าไปในเวปโฆษณาโดยใช้อีเมล์ของเราก็จะได้เงินเพิ่ม

5. My user info เป็นข้อมูลของเรา ซึ่งสามารถแก้ไขเองได้

6. My referral status ดูว่ามีคนสมัครเข้ามาจากการแนะนำของเรากี่คน

7. Referral center อันนี้สำคัญมากคือเราจะใช้ link ที่มีอยู่โดยเป็นชื่อของเราในการแนะนำให้คนอื่นเข้ามาสมัคร ถ้ามีคนเข้ามาสมัครผ่านชื่อของเรา เราจะได้โบนัสครั้งละ 15 เหรียญ ข้อนี้เป็นวิธีการที่สามารถทำงานได้เร็วและทำเงินได้เยอะถ้าเราขยันหาเพื่อนมาสมัครไม่ได้เสียหายอะไรต่างคนต่างช่วยกัน link ที่ใช้ในการแนะนำจะอยู่ในช่อง URL ตัวอย่าง เช่นlinkของเรา http://www.200euromails.com/pages/index.php?refid=pathugo ตัวที่ขีดเส้นใต้จะเปลี่ยนเป็น Username ของเรา

8. Log out กดปุ่มนี้ออกจาก web สำคัญถ้าขยันทำตามข้อ 2,3,7และขยันเช็คเมล ก็จะมีรายได้เข้ามาเรื่อยๆ

ใช้เวลาช่วงที่มาเข้าเน็ตในขณะที่เราทำอย่างอื่นเช่น เช็คเมล หรือ chat กับเพื่อนเราก็เปิดเว็บนี้ไปด้วยไม่ได้เสียหายอะไร ไม่ได้เสียเวลาอะไรมากมาย ได้เงินอย่างต่ำวันละ 15-100 เหรียญ ดีกว่าปล่อยเวลาขณะเข้าเน็ตทิ้งเปล่าๆ เมื่อเราทำเงินได้จำนวนหนึ่งทางเว็บจะทยอยส่งเงินมาให้โดยปกติจะส่งมาทุกเดือนแต่ถ้าเดือนไหนจำนวนเงินน้อยเค้าก็จะทบ ไปเดือนต่อไปเพราะไม่คุ้มค่าส่ง

สิ่งสำคัญ อย่าโกงเด็ดขาดโดยการสมัครหลายๆครั้ง ทางWebsiteเค้ามีระบบการตรวจสอบถ้าเค้าตรวจพบ IP address ซ้ำกัน หรืออยากลองดูก็ได้แต่ถ้าเค้าตรวจพบก็จะโดนตัดสิทธิ์ทันที กฏที่สำคัญคือ คอมหนึ่งเครื่องสามารถสมัครได้หนึ่งครั้งเท่านั้น และการที่สมัครทุกครั้งจะต้องมีชื่อผู้แนะนำ ในช่อง Referred by ในข้อ *10 ตามข้างบนจะต้องใส่ User name ผู้ที่แนะนำไม่อย่างนั้นจะถือเป็นโมฆะ และเมื่อแนะนำต่อให้เพื่อนก็บอกเพื่อนว่า “ในช่อง Referred by ให้กรอกว่าเป็น User name ของเพื่อนๆเอง” และเพื่อนๆ ต้องมีสมาชิกอย่างน้อย 2 คนเพื่อสร้างความเชื่อถือให้กับบริษัทไว้วางใจเรา และที่สำคัญต้อง log in อย่างน้อย 14 วันถ้าหลังจากนั้นทางบริษัทจะตัดสิทธิ์

เมื่อเพื่อนๆเข้าไปตาม Link ดังกล่าวแล้ว ให้คลิ๊ก join now

จากนั้นก็ให้เพื่อนๆกรอก E-mail ของเพื่อนๆลงไป หลังจากนั้นแล้วให้ไปเช็ค E-mail ของเราทันที (เพราะเขาจะส่งใบสมัครมาให้เรา) แล้วกรอกข้ามูลเหมือนเดิมทุกอย่าง เปรียบเทียบดูกันเองตามที่เราอธิบายไว้ข้างต้น

>>>>>การร้องขอการจ่ายค่าตอบแทน (เงินที่เพื่อนๆจะได้รับ)

จะมีปุ่ม My Redemption Area ปรากฏที่หน้าห้องสมาชิก (ในส่วนที่เราเข้าไปเช็คยอดเงินเป็นประจำ) โดยปุ่ม My Redemption Area จะปรากฏโดยอัตโนมัติ เมื่อเราทำยอดได้ถึงตามที่แต่ละเว็บกำหนดอาจต้องรอสรุปยอดไปจนถึงปลายเดือนปุ่มนี้จึงจะขึ้นมา แนะนำให้ทำสะสมไปเรื่อยๆ ทุกวัน ถ้ามีปุ่มขึ้นมาเราก็กดเบิกได้ทันทีหลังจากที่เราคลิ๊กปุ่ม Request Redemption แล้ว เขาจะส่งเป็นเช็คเงินสดมาให้เราทันทีโดย : misuru วันที่ :2006-04-29 13:34:53ความคิดเห็นที่ 74


ประเทศไทยรวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย

          เป็นประชารัฐผไทของไทยทุกส่วน

          อยู่ดำรงคงไว้ได้ทั้งมวล

          ด้วยไทยล้วนหมายรักสามัคคี

          ไทยนี้รักสงบแต่ถึงรบไม่ขลาด

          เอกราชจะไม่ให้ใครข่มขี่

          สละเลือดทุกหยาดเป็นชาติพลี

          เถลิงประเทศชาติไทยทวีมีชัย ชโย

 

คนไทยรึเปล่า  กรุณาแปลดีๆ  ท่านว่าทั้งสองฝ่ายน่ะแหล่ะ อย่ามั่วโดย : คนรักประเทศไทย วันที่ :2006-04-28 09:11:01ความคิดเห็นที่ 73


ปากก็บอกว่า กู้ชาติ เพื่อดำรงความมีประชาธิปไตรคนอื่นทำอะไรก็ว่าไม่ดีแล้วตัวเองดีนักหรือไงมันก็ไอพวกหวังในอำนาจของคนอื่นก็เท่านั้นอย่าคิดนะว่าจะยอมรับไอ้พวกกู้ชาติ

โดย : วัลย์วิสา วันที่ :2006-04-28 07:50:16ความคิดเห็นที่ 72


กรุณาออกนอกไปเถอะไอ้คุณกู้ชาติ อย่าทำให้ประชาชนตาดำๆหลงผิดเลย มันหมดเวลาของคุณแล้ว ถ้าชักช้าอาจโดน..โดน..แน่ๆ

โดย : อู๋ วันที่ :2006-04-28 07:22:05ความคิดเห็นที่ 71


2 พค วันนัดพบโค กระบือ ใครจะไปเตรียมเชือกไปด้วยนะ หาต้นไม้ผูกซ๊ะให้ดี 555+ ก็ไม่รู้ว่าจะยังมีใครที่เป็นคนจริงๆยังจะเชื่อไอ่สนธิอีกนะ
ก็ในหลวงท่านก็บอกอยู่แล้วว่าอย่าอ้างกู้ชาติ ยังจะมาบอกว่ามาถูกทางแล้วต้องมารวมตัวกันอีก เออคนมันมีสมองแค่ไหนหว่า
ตกลงไอ่ที่บอกทำเพื่อชาติ รักในหลวง นี่มานพูดจริงหรือเอามาอ้างให้คนอื่นเขาหลงเชื่อตามเนี่ย ตอนมานยังไม่ประท้วงกัน เราก็ขายของอยู่ดีๆ
ค้าขายเจริญ พอมานมาประท้วง การค้าตก มีแต่คนบ่น ตกลงมานกู้ชาติตรงไหน กู้ซ๊ะล่มจมเลย หยุดซ๊ะเถอะ มีความคิดหน่อย
ไม่เคยเห็นใครปราบยาเสพติดเลยที่ผ่านมา มีนายกคนนี้คนเดียวที่ประกาศตัวเป็นศัตรูยาเสพติด ลูกหลานไทยจะได้ไม่เป็นทาสยาเสพติด
อย่างงี๊ไม่ดีเหรอ ทำงานก็รวดเร็ว ไม่เคยบอกว่า ยังไม่ได้รับรายงานครับแล้วถ้าได้รับรายงานแล้วจะส่งให้กฤษฎีกาตีความ พอตีความเสร็จ
เราจะมาดูว่าจะทำยังงัย เรื่องมันจบไปแล้วเพิ่งตีความเสร็จ แต่นายกทักษิน พอเกิดเรื่องจะเห็นท่านสั่งการแล้วว่าจะทำยังงัย รวดเร็วทันใจโดย : mazaru วันที่ :2006-04-28 01:40:04ความคิดเห็นที่ 70


รักในหลวง...

ห่วงลูกหลาน...

ร่วมกันต้าน...

ร่วมกันต้าน...

ไอ้สนธิ  ไอ้จำลอง ...โดย : strawberry_kiku วันที่ :2006-04-28 01:20:05ความคิดเห็นที่ 69


อยากจะฝากไปถึงไอ้พวกที่ว่าทักษิณปกครองแบบมั่วๆ แบบเผด็จการน่ะ อยากจะรู้ว่าพวกคุณทั้งหลายไปยืมสมองหมามาคิดกันหรือไง คิดได้ไงอ่ะ แร้วไอ้ที่บ้านเมืองมันเจริญๆอยู่ทุกวันนี้น่ะ มันไม่ใช่เพราะความสามารถของทักษิณรึไง ดีแต่ใช้บรรพบุรุษของพวกท่านมาตัดสินคนและความเจริญของชาติน่ะ

ที่บอกว่าใช้บรรพบุรุษของพวกท่านมาตัดสินคนและความเจริญของชาติน่ะ ก้อหมายถึงไอพวกคนใต้ทั้งหลายที่ชอบด่าคนดีๆอย่างคุณทักษิณน่ะ ดูตัวอย่างจากเพื่อนเราน่ะ เปนคนมีการศึกษา น่าจะคิดได้ว่าใครถูกใครผิด แต่บังเอิญมันเกิดมาเปนคนใต้ไง  มันบอกเราว่าที่บ้านเค้าเกลียดทักษิณกัน  มันก้อเรยเกลียดไปด้วย  ทั้งๆที่ความจริงมันเปนยังไง้อน่าจะรุ้อยู่แก่ใจอ่ะ...แต่ทำยังงี้ มันไม่ถูกต้องเลยซักกะนิด

ก้อไม่ได้ว่าคนใต้ทุกคนเลวไปหมดหลอกนะ แต่มันยังหาคนใต้ที่ดีๆ และก้อมีความคิดเหมือนมนุษย์ที่ได้รับการศึกษาคิดไม่ได้ซักคน มีแต่พวกเถื่อน โหดร้าย ยิงกัน ฆ่ากัน  เนี่ยนะเหลอ...คนไทย

นี่ตกลงชาติไทยจะสงบหรือไม่ ต้องขึ้นอยู่กับคนส่วนน้อยอย่างพวกคุณคนโง่ทั้งหลายเหรอคับท่าน.....

ปล. ในหลวงทรงพระเจริญญญญญญญญ โดย : strawberry_kiku วันที่ :2006-04-28 01:12:17ความคิดเห็นที่ 68


ไม่อยากจะมาด่ากันในกระทู้ที่เกี่ยวกับในหลวงที่เป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าหรอกนะ แต่จะขอแย้งไอ้ คห. 63 หน่อยเถอะ ถ้าไอ้หน้าตัวเมียสนธิมันไม่ออกมาโวยวายเพราะมันกำลังช๊อตเงินอย่างหนัก คนไทยจะมาแบ่งพรรคแบ่งพวกกันแบบนี้หรอ ไปเชื่อสนธิเชื่อจำลอง พวกคุณน่ะล่ะมีสติกันอยู่รึเปล่า หรือว่ายังเห็นว่าจำลองเป็นคนดีเหมือนเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว คุณ คห. 63 มากกว่านะที่ควรจะออกจากกะลาได้แล้ว ถ้าคุณคิดเรื่องที่ทักษิณมันโกงชาติอะไรได้ด้วยตัวคุณเองแล้วค่อยมาตอบกระทู้พวกนี้ใหม่ดีกว่า แต่ถ้ายังอยากเป็น ค. ให้เค้าจูงอยู่ต่อไปก็ไม่เป็นไร ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะคิดโดย : O^A^T วันที่ :2006-04-27 23:56:24ความคิดเห็นที่ 67


ท่านไม่ต้องหว่งเพราะยังมีคนดีอยู่หนูจะช่วยท่านเองกู้ชาติกับมาซู้ซู้คะท่านเดียวหฯจะป็นผู้ใจกำลังใจท่านเองเรามารวมใจกันทำให้คนดีอยู่ในสังคมแต่เอาคนไม่ดีออกไปคนไม่ดีก้อ  เช่นสนธิ

โดย : คนรักในหลวงและรักชาติ วันที่ :2006-04-27 23:37:57ความคิดเห็นที่ 66


ถ้าทักสินออกไปประเทศชาติก้อจะสงบ พันธมิตรไม่ใช่ม๊อบข้ามชาติ รุ้เอาไว้ซะด้วยและก้อไม่ได้จ้างเหมือนม๊อบบางม๊อบ ในหลวงท่านก้อตรัสกล่าวเตือนทั้งสองฝ่ายนั่นแหละ ก้อจริงอยุ่ที่การเลือกตั้งแบบนี้ไม่เคยเกิดมาก่อนในเมืองไทย มีที่ไหนมีอยุ่แค่พรรคเดียวลงเลือกตั้ง ถุ๊ย อุบาทจิงๆ ถึงจะมีแค่พรรคอื่นแต่ก้อเปนพรรคเล็กพรรคน้อยน่ะ พรรคเล็กพรรคน้อยก้อโดนจ้างกันมา อย่างงี้มันเปนประชาธิปไตยแบบมั่วๆ หนังสือพิมต่างชาติเค้าก้อว่าประเทศเรา ว่าไม่เคยเหนการเลือกั้งแบบนี้มาก่อน อ๊ะๆๆๆ หรือว่าจะโทษพวก 3 พรรคการเมืองใหญ่ ก้อเพราะว่าทักสินมันก้อแก้กฏหมายให้หาเสียงภายใน 30 วัน (ที่จิง 60 วัน)แล้วทักสินรุ้เรื่องนี้คนเดียว โดยที่ 3 พรรคใหญ่มะรุ้ แล้วมันก้อเตรียมอะไรทุกอย่างไว้หมดแล้ว นี่ก้อทำให้ 3 พรรคใหญ่เค้าก้อบอยคอดทางการเมืองน่ะสิ แล้วทักสินก้อไม่มีความผิดที่จะยุบสภา มันเปนการฟอกตัวเองชัดๆ น่าเกลียดเจงๆ เด๋ววันพรุ่งนี้ก้อรุ้กันว่าศาลตัดสินยังไง (ในหลวงตรัสว่าให้ไปปรึกษาพันธมิตรกู้ชาติได้ เพราะเค้ามีความรุ้เรื่องนี้ดี (คิดดูดีดีดิ))

โดย : เด็กไทย วันที่ :2006-04-27 22:59:55ความคิดเห็นที่ 65


ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

ขอบารมีของพระองค์ ช่วยให้สถานการณ์สงบขอให้ทุกท่านที่เกี่ยวข้องช่วยกันทำงาน ทำหน้าที่ของตนให้ดีที่สุด ไม่คิดทรยศ ทำลาย โกงกิน เป็นคนดี ของสังคม เพื่อให้บ้านเมืองนี้สันติสุข พ่อหลวงจะได้ไม่เหนื่อยใจ เพราะดูจากสีพระพักต์ พ่อหลวงคงบรรทมไม่ค่อยหลับ พ่อหลวงดูเหนื่อยมาก... คนไทยรักกันนะโดย : คนรักในหลวง วันที่ :2006-04-27 22:57:41ความคิดเห็นที่ 64


ช่วยกันคิด ว่าเจตนาของกฎหมายเป็นอย่างไร

มาตรา 98 สภาผู้แทนราษฎรประกอบด้วยสมาชิกจำนวนห้าร้อยคน โดยเป็นสมาชิกซึ่งมาจากการเลือกตั้งแบบบัญชีรายชื่อตามมาตรา 99 จำนวนหนึ่งร้อยคน และสมาชิกซึ่งมาจากการเลือกตั้งแบบแบ่งเขตเลือกตั้งตามมาตรา 102 จำนวนสี่ร้อยคน: ในกรณีที่ตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรว่างลงไม่ว่าด้วยเหตุใด และยังมิได้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรขึ้นแทนตำแหน่งที่ว่าง ให้สภาผู้แทนราษฎรประกอบด้วยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเท่าที่มีอยู่โดย : ** วันที่ :2006-04-27 22:12:07ความคิดเห็นที่ 63


คนที่มีความเห็นว่าพวกพันธมิตร เป็นพวกก่อกวนสร้างความเดือนร้อนให้กับประเทศชาตินั้น พวกคุณหลับอยู่หรือเปล่า บ้านเมืองจะฉิบหายเพราะไอ้หน้าเหลี่ยม พวกคุณจะต้องถือกระลาขอทานกันสักวันหนึ่งถ้าปล่อยให้มันโกงกินบ้านเมืองต่อไป พวกคุณนี่ช่างกรรมหนาจริงๆนะที่มองไม่เห็นว่าไอ้หน้าเหลี่ยมมันชั่วชาติอย่างไร ทำให้ประชาชนแบ่งออกเป็นฝักเป็นฝ่ายอย่างที่ไม่เคยมีมาในอดีต ขอบารมีพระคุณเจ้าทั้งหลายให้พวกตาบอดตาใส เกิดดวงตาเห็นธรรมบ้างเถอาะ

โดย : จิ๊บ วันที่ :2006-04-27 20:06:56ความคิดเห็นที่ 62


กรุณาอย่าเอาคำพระราชดำรัชมาบิดเบือน พระองค์ไม้ได้ตรัส อย่างที่ท่านเข้าใจ กรุณาไปอ่านมาใหม่ให้ครบถ้วน อย่าตัดตอนและตีความแบบมั่ว ๆเหมือนกับที่พระองค์ตรัสว่า อย่ามั่ว ประชาธิปไตยมั่ว ก็หมายความว่า เลือกตั้งมั่ว ๆมาไม่เป็นประชาธิปไตย เข้าใจไหม คุณหมอง หม.....ปัญญา คว......โดย : เมย์ วันที่ :2006-04-27 19:57:43ความคิดเห็นที่ 61


รักในหลวงๆ

โดย : .. วันที่ :2006-04-27 19:47:35ความคิดเห็นที่ 60


อืมม์พระองค์ท่านออกมาตรัสอย่างนี้แล้ว ทุกฝ่ายก็ควรที่จะลดทิฐิลงบ้างหันหน้ามาเจรจากัน พระองค์ท่านคงจะเอือม พวกฝ่ายๆต่างมาก บอกแล้วอยากทะเลาะกันดีนัทเหนไมแต่ก่อนพระองค์จะตรัวแบบว่าแฝงไปด้วยแง่คิด คนที่ฉลาดเท่านั้นที่จะรู้เรื่อง แล้วที่นี้พระองค์ทรงตรัสตรงๆ ยังคิดไม่ออก พระองค์ตรัสแบบให้ควายฟังออกแล้วยังจะโง่ ไม่ไปคิดอีก

โดย : โบว์กิ วันที่ :2006-04-27 19:42:32ความคิดเห็นที่ 59


จากที่เราอ่านความเหงของทุกคนมานะก็สรุปได้ว่า

ทุกคนอ่านพระราชดำรัดของท่านแล้วเอาไปแปลในแง่มุมของตัวเอง

คนที่เกลียดนายกก็แปลว่าท่านว่านายก

คนที่เกลียดพันธมิตรก็แปลว่าท่านว่าพันธมิตร

เราว่านะถ้าอยากรู้ว่าจิงๆแล้วท่านพูดเรื่องอะไรล่ะก็

ลองทำใจเป็นกลางแล้ววิเคราะใหม่ดูซิ

แต่เราว่าคงยากอ่ะเพราะคนเรามักยึดติดกับความคิดของตัวเองเป็นหลัก

ยังไงก็ถ้าทำประโยชน์หรือช่วยอะไรบ้านเมืองม่ได้มาก

ก็ไม่ก้าวก่ายใครดีที่สุดค่ะไม่ทำให้ใครเดือดร้อนดีโดย : เนี่ยน๊าคนเรา วันที่ :2006-04-27 19:03:36ความคิดเห็นที่ 58


หัวข้อ 19   ใช้หัวแม่โป้งเท้าคิดหรือ ครับ กรุณาใช้สมองด้วยนะ

ไม่เลือกตั้งแล้วจาเปงประชาธิปไต ได้ไงล่ะ แล้วจากู้ทามไมงะชาติ น่ะ ยังมะจมซะหน่อย แล้วจะชุมนุมมันทำไม ได้ไรขึ้น มาครับ งานการมะมีทำกันหรือไงหา วันๆๆ เอาแต่ประท้วงๆๆ ปิดถนนมั่ง รถติดมั่ง น่าเบื่อง่ะเรียนมาก็สูงน่ะ มะน่าโง่เลย ปล่อยให้เปงหน้าที่ของศาลเถอะ ในหลวงท่านก็ตรัสมาแล้วนะ ยังจาทำกานอีกหลอ เป็นคนไทยหรือเปล่า ฟะ หรือรับเงินต่างชาติ มาก่อกวนความวุ่นวายหา

     ขอจงทรงพระเจริญ 

 โดย : เรารักในหลวง ครับ วันที่ :2006-04-27 18:03:18ความคิดเห็นที่ 57


อ่านที่หลายคนโพสมา ดูแล้วเหมือนแบ่งเป็นสองฝ่าย 1. รัฐบาล 2.พันธมิตร  จากที่ผมทำความเข้าใจกับข้อมูล ผมว่า ท่านทรงเตือนทั้งคู่ 1.เตือนเกี่ยวกับการลงสมัครเลือกตั้ง แบบเป็นคนกลุ่มเดียว ไม่มีคู่แข่ง มันก็ไม่เป็นประชาธิปไตย แล้วผมก็เห็นด้วย  และ 2.ทรงแสดงความเข้าใจเรื่องมาตรา 7 ให้ฟัง  ดังนั้น กลุ่มพันธมิตรก็คงเข้าใจแล้วว่า มาตรา 7 หมายความว่าอะไร  และกลุ่มที่สนับสนุนรัฐบาลก็คงเข้าใจแล้วว่า มันไม่เป็นประชาธิปไตย ลองอ่านใหม่นะ จะได้เข้าใจมากขึ้น เห็นโพสกันไปเรื่อยโดย : ขำๆ วันที่ :2006-04-27 15:39:22ความคิดเห็นที่ 56


ทักษิณน่าจะคิดได้นะ ว่าเค้าปกครองแบบมั่ว ๆ มาตลอด น่าจะลาออกได้แล้ว

โดย : แอน วันที่ :2006-04-27 15:22:49ความคิดเห็นที่ 55


ขอจงทรงพระเจริญ

 

รู้มั๊ยทำไมสนธิจึงกลับมาจากจีน เพราะมีคนโอนเงินผ่านทางบัญชีต่างประเทศ ไปให้สนธิสิบห้าล้านบาท จ้างให้เปงแกนนำต่อไป เพื่อทำลายประเทศไทย  คัยยังดันทุลังเชื่อพวกสนธิต่อไป ควรถูกประณามว่าลาออกจากการเปงมนุษย์ซะโดย : รักชาติ วันที่ :2006-04-27 15:16:43ความคิดเห็นที่ 54


ที่ในหลวงท่านพูดจริงๆแล้วคุณสนธิกับท่านจำลองน่าจะคิดได้นะเพราะก็เป็นคนมีการศึกษานี่นาก็รู้จักประชาธิปไตยมิใช่หรือไม่น่าให้ท่านต้องย้ำอีกเลย มันน่าละอายจริงๆ

โดย : เซ็ง วันที่ :2006-04-27 15:07:35ความคิดเห็นที่ 53


โตๆ กันแล้ว ใช้สมองตรึกตรองดู ว่าที่พ่อของเราออกมาตรัส เพราะอะไร เราไม่อยากจะเข้าข้างฝ่ายไหน แต่ที่พระองค์ทรงตรัส บอกเป็นความในไว้แล้ว อย่าทำให้พ่อของเราต้องทุกข์ใจอีกเลย เราทุกคนอาจจะนอนหลับ แต่พ่อเราบรรทมไม่หลับ จำไว้บ้างโดย : ไทยนั้นรักสงบ วันที่ :2006-04-27 15:03:53ความคิดเห็นที่ 52


ได้ฟังในหลวงตรัสแล้วรู้สึก สมน้ำน่า  พวกกู้ชาติทั้งหลาย ออกไปให้พ่นจากประเทศไทยนี้ก็ดี  โตๆกันแล้วทำไมต้องให้สอนอีก รู้สำนึกกันบ้างรึปล่าว  เคยคิดบ้างไหมว่าพวกกู้ชาติทั้งหลายทำให้คนอื่นเขาลำบากแค่ไหน  ถ้าพวกแกยังอยู่ในประเทศนี้ต่อไปมีหวังประเทศชาติคงล่มจมแน่รัฐไหนไหนก็กินเงินประเทสชาติทั้งนั้นแหละ   ทักษิณนะดีอยู่แล้วถ้าให้นายยกพระราชทานนายยกใหม่ก็ไม่เป็นประชาธิปไตยนะสิโดย : แวมภา วันที่ :2006-04-27 12:41:27ความคิดเห็นที่ 51


*-ท.า.ง.เลือกใหม่ของการควบคุมน้ำหนัก และรักษาสุขภาพที่สามารถทำด้วยกัน-*

ไม่.ใช่.ยา .ไม่.ต้อง.ออก.กำ.ลัง.กาย
ไม่.ต้อง.อด.อา.หาร .ไม่.มี.ผล.ข้าง.เคียง
- *เป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ 100 %
- *ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา (อย.) ถึง 60 ประเทศ(รวมไทย USA และ ญี่ปุ่น)
- *เป็นผลิตภัณฑ์จากบริษัทมหาชนจากอเมริกา
- *มีผู้ใช้ผลิตภัณฑ์กว่า 40 ล้านคนทั่วโลกทุกวัน
- *รับรองผล ด้วยระบบคืนเงิน 100 %

*อ่านรายละเอียดได้ที่ http://fun.to/koo
*อ่านรายละเอียดได้ที่ http://fun.to/koo
*อ่านรายละเอียดได้ที่ http://fun.to/kooโดย : 55 วันที่ :2006-04-27 12:33:40ความคิดเห็นที่ 50


เห็นด้วยกับความเห็นที่ 43

โดย : B วันที่ :2006-04-27 12:14:27ความคิดเห็นที่ 49


ทำไมเขาไม่ลอบฆ่าสนธินะบ้านเมืองจะได้เจริญปัญหาทั้งหมดอยู่ที่ประชาธิปัตที่ไม่ยอมให้ผู้สมัครลงสนามเลือกตั้งรู้ไหมคุณสนธิคุณคือตัวถ่วงของสังคมไม่ยอมฟังกติกาไม่ยอมเป็นลูกผู้ชาย

โดย : คน วันที่ :2006-04-27 12:11:04ความคิดเห็นที่ 48


สุดยอดพระมหากษัตรย์ ของโลกโดย : BBB วันที่ :2006-04-27 11:17:38ความคิดเห็นที่ 47


ขอพระองค์ทรงพระเจริญโดย : Yunge วันที่ :2006-04-27 11:07:07ความคิดเห็นที่ 46


สนธิโคตรจะโง่เลย

 

แต่ไอ้พวกเชื่อสนธิโง่กว่าๆๆๆๆๆๆๆ

 

 

 

 โดย : *-* วันที่ :2006-04-27 10:32:50ความคิดเห็นที่ 45


เห็นด้วยมากๆ กับควมเห็นที่ 39,43

โดย : ruch วันที่ :2006-04-27 08:57:55ความคิดเห็นที่ 44


ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

โดย : คนไทย วันที่ :2006-04-27 06:28:29ความคิดเห็นที่ 43


เราฟังพระราชดำรัช 3 รอบ และ อ่านอีก 2 รอบ ..เพราะกลัวจะเข้าใจผิด

เราขอให้คุณความเห็นที่ 19 ไปอ่านใหม่ดูดีๆ

คุณความเห็นที่ 19 ไปอ่านใหม่ดูดีๆ

คุณความเห็นที่ 19 ไปอ่านใหม่ดูดีๆ

คุณความเห็นที่ 19 ไปอ่านใหม่ดูดีๆ

คุณความเห็นที่ 19 ไปอ่านใหม่ดูดีๆ

คุณความเห็นที่ 19 ไปอ่านใหม่ดูดีๆ

คุณความเห็นที่ 19 ไปอ่านใหม่ดูดีๆ เพราะคุณกำลังเข้าใจผิดโดย : คนไทยเหมือนกัน วันที่ :2006-04-27 02:20:50ความคิดเห็นที่ 42


ก ก ต = แก็ง กวน ตีน

โดย : บั๊กฮั้ม วันที่ :2006-04-27 01:56:00ความคิดเห็นที่ 41


the rule is the rule is the rule is the rule is the rule!!!!! the law is the law is the law is the law is the law!!! you,people god gave you a brain to think, jing jing kup

โดย : dunno วันที่ :2006-04-27 00:24:07ความคิดเห็นที่ 40


 ก็จริงอย่างที่ในหลวงตรัสฯ ต้องให้ในหลวงออกมาสอนอีก พวนนี้คิดอะไรเองไม่เป็นเลยหรือไง แล้วเมื่อไหร่เรื่องนี้จะจบได้สักทีนะ ยืดเยื้อจริงๆ ยังไงก็ขอให้คิดรอบคอบก่อนที่จะตัดสินใจอะไรลงไปนะ เดี๋ยวประเทศจะล่มจม....

โดย : @_@! วันที่ :2006-04-26 23:48:48ความคิดเห็นที่ 39


เลิกชุมนุมกู้ชาติ ได้แล้วครับ ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของศาลตัดสินดีกว่านะครับ ม๊อบกู้ชาติพอทีเถอะ ชาติยังไม่จมโดย : - - วันที่ :2006-04-26 21:46:28ความคิดเห็นที่ 38


ม๊อบกู้ชาติเป็นการจ้างข้ามชาติ  คนไทยนั้นโง่เกินกว่าที่จะคิด  (ต่างประเทศทำให้เราปั่นป่วน) 

 

แบบเดิมก็ดีอยู่แล้ว  รัฐบาลไหนก็กินทั้งนั้น  ไปกันใหญ่เลยโดย : 9999 วันที่ :2006-04-26 19:32:13ความคิดเห็นที่ 37


ทักษิณออกไป หน้าเหลี่ยมออกไป ทักษิณออกไป หน้าเหลี่ยมออกไป ทักษิณออกไป หน้าเหลี่ยมออกไป ทักษิณออกไป หน้าเหลี่ยมออกไป ทักษิณออกไป หน้าเหลี่ยมออกไป ทักษิณออกไป หน้าเหลี่ยมออกไป

โดย : คนอุบล วันที่ :2006-04-26 19:09:20ความคิดเห็นที่ 36


ขอพระองค์ ทรงพระเจริญ

เลือกตั้งพรรคเดียว อย่างนี้ก็ไม่เป็นประชาธิปไตยสิครับ
อย่างนี้ต้องล้างไพ่ทั้งหมด ทักษิณลาออก สนธิไปจีน ดีกว่าครับ


โดย : คนไทย วันที่ :2006-04-26 19:05:54ความคิดเห็นที่ 35


ขอขอบคุณในหลวงที่ออกมาพูดเพราะเกลียดไอ้พวกกู้ชาติบ้าบอ

 โดย : minnow วันที่ :2006-04-26 18:59:24ความคิดเห็นที่ 34


คห.19 ไม่ใช่สมองคิดเลย กรุกะแล้ว ต้องมีคนคิดโง่ๆแบบนี้ เฮ้อออออออล

แล้วไอพวกกู้ชาติ ยังไม่เจียม ยังจะไปกู้กันอีก สนธิมันยืนยันแล้ว มีชุมนุมต่อแน่นอนโดย : *_U-RiC_* วันที่ :2006-04-26 17:55:35ความคิดเห็นที่ 33


ขอจงทรงพระเจริญยิ่งยืนนานโดย : VaMpIrE_KiSs วันที่ :2006-04-26 17:54:36ความคิดเห็นที่ 32


ในเมื่อในหลวงพูดงี้แล้ว

 

จะมาด่าว่าพวกกู้ชาติให้ได้อะไรอีกหรอ ??

 

ถามหน่อยเหอะ ใครมันพวกกวนประเทศชาติกันแน่

เพราะพวกคุนชอบมายั่วยุให้โมโหต่อกันอย่างงี้ เมื่อไหร่เรื่องมันจะจบอ่ะค้ะ ชั้นล่ะกลุ้ม..เห้อออโดย : inlovegirl วันที่ :2006-04-26 17:43:17ความคิดเห็นที่ 31


ซาบซึ้งมาก ๆ พระองค์ทำให้คิดอะไรได้หลาย ๆ อย่าง

 

ตอนแรกยอมรับว่าเข้าข้างสนธิมาก ๆ ^^" แต่เราก็ควรจะยึดกดเกน

 

เป็นหลัก..ไม่ใช่ให้คน ๆ เดียวมาตัดสิน เพราะเรายังมีคนทั้งประเทศ

 

 

ทั้งเหลี่ยม ทั้งโนบิตะโดนหมดค่ะ ไม่ใช่โนบิตะคนเดียวน้ะทุกคน

 

กราบเรียนทุกท่าน ณ ที่นี้เจ้าค่ะโดย : inlovegirl วันที่ :2006-04-26 17:38:33ความคิดเห็นที่ 30


ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

แล้วก็ขอด่าหน่อยเหอะ  ไอ้พวกสันดานทั้งหลาย  หัดรู้ซะบ้างท่านปวดหัวกับพวกแกมากแค่ไหน  ท่านออกมาพูดถึงขนาดนี้แล้วถ้าพวกแกยังจะทาเลาะกานต่อไป   ไปตายซะ.....ทุกๆฝ่ายเคยคิดกานบางไหมต้องให้เด็กอย่างเรามาสอน555+  ถอยหลังกานคนละก้าวก็จบ  อ่านเสร็จแล้วกลับไปร้องเพลงชาติมาซะ จนกว่าจาคิดได้   แล้วก็อีกเรื่อง ยังจาก่อม็อบกานอีกไหมถ้าแกคิดจาก่ออีกหละก็ก่อเสร็จแกย้ายไปอยู่ที่อื่นเลยไม่ต้องอยู่แล้วประเทศไทยอะ    

 โดย : อย่ารู้เลย วันที่ :2006-04-26 17:33:33ความคิดเห็นที่ 29


ขอพระองค์ ทรงพระเจริญ

ไงล่ะ...ไอ้พวกกู้ชาติ ทั้งหลาย... ถ้าไม่พอใจก็ไสหัวไปอยู่ประเทศอื่น ประมุขอื่นไป๊... (ตายไปเรยก็ดี)โดย : GooMaiRoo วันที่ :2006-04-26 17:14:41ความคิดเห็นที่ 28


เห็นด้วยกับความคิดเห็นที่ 20 ครับ หลังจากที่รับฟังพระราชดำรัสแล้ว ฝ่ายค้านก็พร้อมลงเลือกตั้งทันที

โดย : หนุ่ม วันที่ :2006-04-26 16:29:53ความคิดเห็นที่ 27


ขอพระองค์ทรงพระเจริญ  ยิ่งยืนนาน ข้าพพุทธเจ้าทราบซิ้งในน้ำพระราชหฤทัยในพระองค์โดย : ประชาชนชาวไทย วันที่ :2006-04-26 16:12:15ความคิดเห็นที่ 25


ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ รักในหลวงง

 โดย : nick วันที่ :2006-04-26 15:36:06ความคิดเห็นที่ 24


ฟังแล้วก็หยุดซะที เอ๊ะอะ อะไรก็กู้ชาติๆ55555 ไงล่ะ  ฟังแล้วคิดได้รึเปล่า  ใครที่บอกว่ามาตรา 7 เป็นวิธีที่ดีที่สุด นักวิชาการทั้งหลายที่ออกมาแสดงความเห็น อายบ้างป่าว นี้พวกกลุ่มม๊อบอีแต๊นเค้าความรู้น้อย ยังคิดได้ ว่าประชาธิตไตยต้องมาจากการเลือกตั้ง

 อายชาวนาบ้างป่าว5555แล้วจะออกมารับผิดชอบกับคำพูดตัวเองบ้างมั้ยนาโดย : เรารักในหลวง วันที่ :2006-04-26 15:15:03ความคิดเห็นที่ 23


ขอพระองค์ ทรงพระเจริญโดย : bank วันที่ :2006-04-26 15:11:41ความคิดเห็นที่ 22


มันเกี่ยวอะไรกะม๊อบฟะ -*- ไอพวกบอกม๊อบๆ อ่านใหม่สัก10รอบนะโดย : C" วันที่ :2006-04-26 14:49:03ความคิดเห็นที่ 21


ไงล่ะ .....หักอ่านพระราชดำรัสกันบ้างซิ แล้วพวกเอ็งยังคิดจะก๋อม็อบอีกใช่มะวันที่ 2 นะ พวก...ใช้สมองส่วนไหนคิดว่ะท่านออกมาพูดขนาดนี้แล้วยังระยำกันยังจะเสือกไปชุมนุมกันเหรอ..........ไอ้สนธิมึงนะคนไทยรึเปล่า น้อมรับกระแสท่านบ้างไหม เคยคิดไหม ทำความเดือดร้อนฉิบหายให้บ้านเมืองมากแค่ไหน ออกไปได้แล้ว พอเถอะ ต่างคนต่างถอยคนละก้าวแล้ว ทำไมล่ะมึงถึงไม่เสือกถอยไปฮะ มึงหยุดซะทีเถอะว่ะ

 โดย : มินิมินท์ วันที่ :2006-04-26 14:39:20ความคิดเห็นที่ 20


คห19 ท่านคงยังไม่เข้าใจ ท่านต้องการให้ทุกพรรค ลงเลือกตั้ง

ซึ่งจะให้เค้าลาออกได้ไงเพราะตอนนี้ยังไม่ได้จัดตั้งเลย เข้าใจใหม่นะครับโดย : ao วันที่ :2006-04-26 14:11:14ความคิดเห็นที่ 19


อ่านกระแสพระราชดำรัสของพระองค์แล้ว ทักษิณกับไทยรักไทยจะยอมลาออกมั้ย พรรคการเมืองพรรคเดียวมันเรียกว่าคอมมิวนิสต์ มันจะฟังออกมั้ย ไอ้คว-ย ทักษิณกับหน้าโง่ไทยรักไทย ไอ้ส้นตีนทำให้ท่านต้องลำบากใจ

โดย : นา วันที่ :2006-04-26 14:08:44ความคิดเห็นที่ 18


ท่านทรงเป็นกลางที่สุดแล้ว พรรคการเมืองพรรคเดียวในสภาไม่เป็นประชาธิปไตย ขอพระราชทานมาตรา 7 ให้พระองค์ใช้พระราชอำนาจตัดสินใจคนเดียว ก็ไม่เป็นประชาธิปไตย ดังนั้นประเทศมีศาลตั้งเยอะ ถ้าเป็นกลางจริง ๆ ต้องหาทางแก้ไข

โดย : แอน วันที่ :2006-04-26 14:05:19ความคิดเห็นที่ 17


สาธุ ขอพระองค์ทรงพระเจริญ ซาบซึ้งจิงๆ รักในหลวง

โดย : ayankey วันที่ :2006-04-26 13:50:16ความคิดเห็นที่ 16


แบล่ๆๆ +555 สมน้ำหน้าไอ้พวกสนธิจางเยยยยยยย ไอ้จำลองเสื้อหม้อฮ้อมอีก ฟังไว้ซะนะหนูๆ  

โดย : ayankey วันที่ :2006-04-26 13:47:03ความคิดเห็นที่ 15


ใครที่อ่านข้อความแล้ว คิดไม่ได้ก็อย่าอยู่ประเทศไทยเลย ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ

โดย : จ๋อยจ๋า วันที่ :2006-04-26 13:15:46ความคิดเห็นที่ 14
โดย : Humbler วันที่ :2006-04-26 13:10:42ความคิดเห็นที่ 12


ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน และจะขอทำดีทุกอย่างเพื่อพระเจ้าอยู่หัวตลอดไป

ทระพระเจริญโดย : sinila วันที่ :2006-04-26 12:42:17ความคิดเห็นที่ 11
โดย : -*- วันที่ :2006-04-26 11:49:27ความคิดเห็นที่ 10


ขอพระองค์ทรงพระเจริญโดย : ladypink วันที่ :2006-04-26 11:33:10ความคิดเห็นที่ 9


"..งามหน้าไหมหละท่านๆ ทั้งหลายฝ่าย กลุ่มผู้นำ กลุ่มผู้ต่อต้าน ฝ่ายไหนก็ตาม...ที่มีพวกท่านขึ้นมา ก็เพื่อบริหารประเทศ แต่กลับไม่รู้จักเสียสละคนละนิดละหน่อย โตๆกันหมดแล้วแต่ต้องให้..พ่อ..มาสั่งสอนเหมือนเด็กๆไม่รู้จักโต เสียที..." ขอพระองค์ทรงพระเจริญโดย : john วันที่ :2006-04-26 11:23:21ความคิดเห็นที่ 8


อ่านแล้วซาบซึ้งครับ ผู้หลักผู้ใหญ่นักการเมืองสำคัญ ควรตั้งใจอ่านและฟังดีๆ ไม่เช่นนั้นก็ไปหัดร้องเพลงชาติกันใหม่ "ประเทศไทยรวมเลือดเนื้อเป็นชาติเชื้อไทย"โดย : *-* วันที่ :2006-04-26 11:12:47ความคิดเห็นที่ 7


เรารักในหลวงโดย : BlackJaguar วันที่ :2006-04-26 11:10:13ความคิดเห็นที่ 6


งัยไอ้พวกระยำ ต้องทำให้ประเทศชาติและในหลวง เดือดร้อนไปถึงมะไหร่ ดูสินี่ท่านออกมาให้โอวาทแล้วนะ ไอ้พวกกู้ชาติ ส้นตีนเชี้นไรอ่า ฟังแล้วก้อเอาไปปฏิบัติตามสะนะ อย่ารบกวนในหลวงท่านอีกเลย บาปกรรมจิงๆ

โดย : Minnie_mint วันที่ :2006-04-26 11:06:37ความคิดเห็นที่ 5


...พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีกระแสพระราชดำรัสอย่างนี้แล้วซึ่งแสดงให้เห็นว่าพระองค์ทรงคิดอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น....ไม่รู้ว่าไอ้เจ็กกบฏ สนธิ กับหมาจำลองมันจะรับกระแสพระราชดำรัสของพระองค์ท่านใส่เกล้าใส่กระหม่อมหรือป่าว...ถ้าไม่รับไอ้เจ็กกบฏมึงก้อไปอยู่จีนละกัน พี่น้องมึงอยู่โน้นไม่ใช่หรอ...จำลองก้อไปอยู่กับหมาเถอะ...สาดดดดด...

โดย : naCHAILEK วันที่ :2006-04-26 11:03:01ความคิดเห็นที่ 4


ขอให้ผู้ใหญ่ทุกฝ่ายคุยกัน  โดยเอาเหตุผลและระเบียบต่างๆ มาว่ากัน อย่าให้อารมณ์และอำนาจครอบงำ ท่านเป็นความหวังของประชาชนทั้งชาติ  คนไทยเราเป็นคนดีทุกคน หากไม่ทะเลาะกัน ขอจงทรงพระเจริญ

โดย : dd วันที่ :2006-04-26 10:49:50ความคิดเห็นที่ 3


ขอให้ทุกฝ่ายรวมหัว..กันคิดอีกรอบ    ตอนนี้ยังไม่สายที่จะแก้       

โดย : จากคนต่างดาว วันที่ :2006-04-26 10:38:32ความคิดเห็นที่ 2


โดนกันหมดเย้ยทั้งเหลี่ยม ทั้งกลม

โดย : -*- วันที่ :2006-04-26 10:17:18ความคิดเห็นที่ 1


ลงข้อมูลได้ระเอียดดีครับ  ไม่มีการตัดตอนข้อความในกระแสพระราชดำรัสเลย  เว็บอื่น ๆ ตัดโน่น ตัดนี่  มั่วจริง ๆโดย : อ่านมาหลายเว็บ วันที่ :2006-04-26 09:47:38