หัวข้อ : พิษบอลโลกชายขายตัวเกลื่อน

ตะลึง! เด็กเทคนิค อาชีวะชายแห่ขายตัว ในเว็บเกย์เพิ่มขึ้นถึง 2 เท่า ด้วยเหตุเสียพนันบอล บางคนต่อสายตรงถึงเกย์มีอันจะกินเสนอค่าตัว 1,500-2,000 บาท ขณะที่สถาบันรามจิตติระบุ พนันบอลก่อผลเสียทั้งอาชญากร การกรรโชกทรัพย์ ยันขายตัวมีในเด็กเยาวชนทุกกลุ่มทุกวัย

ท่ามกลางความสนุกสนานในเทศกาลฟุต บอลโลก ก็มีหลายคนที่ต้องกลุ้มใจกับหนี้สินที่ตามมาจากการเสียพนันบอล ซึ่งฟุตบอลโลก ครั้งนี้มีจำนวนผู้เล่นพนันบอลเพิ่มมากขึ้น ส่วน หนึ่งมีนักพนันหน้าใหม่ตามคำชักชวน โดยที่ผ่านมาศูนย์วิจัยกสิกรไทย ได้คาดการณ์ว่า ฟุต บอลโลกครั้งนี้จะมีคนไทยสนใจเล่นพนันบอลประมาณ 4.4 ล้านคน หรือคิดเป็น 7% ของ ประชากรทั้งประเทศ

แต่ที่น่าเป็นห่วงพบว่า ปัจจุบันเด็กและเยาวชนตกเป็นทาสพนันบอลเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ โดยมีการคาดหมายกันว่าจำนวนคนที่เล่นพนัน บอลทั่วประเทศ จะเป็นเด็ก เยาวชน นักเรียน นักศึกษากว่า 50% จากจำนวน 3 ล้านคน เหตุที่มากอาจเป็นเพราะมีการเล่นพนันบอลด้วยเครดิตหรือแทงบอลด้วยวาจา ทำให้ง่ายกว่าการ วางเงินสด

 พนันบอลเสียเงินเสียตัวเสียอนาคต

ทั้งนี้ นายอมรวิชช์ นาครทรรพ ผู้อำนวย การสถาบันรามจิตติ ระบุว่า กลุ่มเด็กระดับมัธยมฯ ไปจนถึงระดับอุดมศึกษาจำนวน 15% หรือประมาณ 1-1.5 ล้านคน จากจำนวน 7 ล้านคน เล่นพนันบอล ส่วนเด็กระดับประถมฯ จำนวน 5% หรือประมาณ 2.5 แสน จากจำนวน 5 ล้านคน ที่เกี่ยวข้องกับการพนันบอลซึ่งใช้เงินเฉลี่ย 200-300 บาทต่อครั้งในการเล่นพนัน รวมตัวเลขแล้วไม่ต่ำกว่า 200-300 ล้านบาท ดังนั้นตัวเลขที่ศูนย์วิจัยกสิกร คาดการณ์ว่าจะมีเงินสะพัดในการใช้จ่ายเรื่อง พนันบอลจำนวน 2 หมื่นล้านบาท จึงไม่ใช่สิ่งที่น่าแปลกใจ

กระนั้นผลเสียที่ตามมาจากการเล่นพนันบอลของเด็กและเยาวชนได้นำไปสู่การก่ออาชญา กรรม การซ้อมทำร้ายร่างกาย การขู่กรรโชกรีดไถทรัพย์ การลักทรัพย์ แต่ที่น่าตกใจคือ เยาวชนหญิงได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับการค้าประเวณี และแม้ที่ผ่านมาสถาบันรามจิตติไม่ได้สำรวจในกลุ่มเด็กเยาวชนชายที่เข้าไปเกี่ยวข้อง กับการค้าประเวณีอย่างจริงจัง แต่การพนันบอล ได้ก่อให้เกิดการค้าประเวณีในทุกเพศ เพราะหาเงินง่าย ซึ่งทำให้สังคมเสื่อมลงและเกิดปัญหาอื่นตามมา

นายอมรวิชช์ เห็นว่า การพนันเป็นสิ่งที่คู่กับการบริโภคนิยมที่ฟุ่มเฟือย เพราะเมื่อเล่นพนันได้ก็จะนำไปซื้อสิ่งของที่ต้องการ เพราะฉะนั้นถ้าจะลดเรื่องการพนันในกลุ่มเด็กเยาวชนก็ต้องสอนให้รู้จักการใช้ชีวิตแบบพอเพียง

เว็บเกย์แหล่งหาเงินเด็กติดบอล
อย่างไรก็ตาม จากการที่เด็กเยาวชนจำนวนหนึ่งเสียพนันบอล จนนำไปสู่การค้า ประเวณีในกลุ่มเด็กหญิงแล้ว ยังมีแพร่หลาย ในกลุ่มเด็กชาย เพราะจากการตรวจสอบของ "บางกอกทูเดย์" ตามเว็บไซต์ต่างๆ โดยเฉพาะ เว็บเกย์ ได้มีเด็กหนุ่มโพสต์เข้ามาเพื่อขาย บริการทางเพศมากขึ้น 

บางคนอ้างว่าต้องการใช้เงินด่วนหรือติดหนี้ แต่บาง คนระบุอย่างชัดเจนเลยว่า ติดหนี้พนันบอลต้องการ ความช่วยเหลือ และยัง มีการโพสต์บอกต่อๆ กันในกลุ่มเกย์ที่เล่นเว็บ โดยอ้าง ผลโพลว่าบอล โลกได้ทำ ให้ผู้ชาย แท้ๆ ขายตัวมากขึ้น เพราะติดหนี้พนันบอล

ด้าน นายนิกร อาทิตย์ ประธานกลุ่มบางกอกเรนโบว์ ได้ยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นเพราะทุกครั้งที่มีการถ่ายทอดฟุตบอลในแมตซ์ สำคัญจะมีเด็กหนุ่มโพสต์เข้ามาเพื่อขายบริการ มากกว่าปกติ โดยเฉพาะช่วงฟุตบอลโลกที่มีมาก ถึง 2 เท่าตัว เพราะจากการบอกของเว็บมาส เตอร์ผู้ดูแลเว็บของกลุ่มบางกอกเรนโบว์ได้ยืน ยันว่าในช่วงนี้มีเด็กผู้ชายจำนวนมากประกาศขายตัวโดยมีการบอกรสนิยมเพื่อสร้างจุดสนใจ

"เว็บมาสเตอร์ของเราก็พยายามสกรีนแต่ ก็มีคนเล็ดลอดเข้ามา วันหนึ่งไม่น้อยกว่า 10 ครั้ง ซึ่งผมไม่แน่ใจว่าเด็กผู้ชายเหล่านั้นเป็นเกย์ หรือไม่ แต่ทำให้สงสัยและเดาได้ว่าเป็นช่วงเทศกาลบอลโลก เด็กบางคนเสียบอลต้องการ ใช้เงินซึ่งอาจมีเพื่อนแนะนำหรือตั้งใจทำเอง เพราะทำอย่างนี้หาเงินง่ายกว่า

และจากการที่ผมถามเกย์ผู้ใหญ่ ซึ่งมีเด็กๆ ที่คบหา เขาบอกว่าช่วงนี้มีเด็กๆ ติดต่อ มาเป็นประจำ ส่วนใหญ่เป็นเด็กอาชีวะ เทคนิค มีบ้างที่เรียนมหาวิทยาลัย โทร.มาถามว่าสนใจ ในตัวเขาหรือไม่ หรือบางคนฝากเพื่อนมาถาม และส่วนใหญ่บอกว่าเจ๊งบอลมา เมื่อถามเด็กเหล่านั้นว่าเคยทำมาก่อนหรือไม่ ก็บอกว่าทำเป็นครั้งแรก ค่าตัวอยู่ประมาณ 1,500-2,000 บาทต่อครั้ง แต่กลุ่มเกย์ส่วนใหญ่ไม่ค่อยกล้าเสี่ยง กลัวมีปัญหาภายหลังเพราะส่วนใหญ่จะ ไว้ใจสายส่งประจำมากกว่า"

 เหตุหาเงินง่ายโดยใช้หน้าตาเข้าแลก
นายนิกร กล่าวว่า ไม่เข้าใจว่าเด็กผู้ชายที่ขายบริการเนื่องจากติดพนันบอลคิดอะไรอยู่ แต่ อาจเป็นไปได้ว่าการมีอะไรกับเกย์เป็นเรื่องง่าย มากกว่าขายบริการกับผู้หญิง อีกทั้งช่องทาง ในการเข้าหาเกย์นั้นง่ายกว่า โดยอาศัยเว็บไซต์ โดยเอาหน้าตาของตัวเองแลกกับเงิน ทั้งนี้มีเด็กหนุ่มหลายคนทำเป็นครั้งแรกแล้วติดเป็นนิสัยเพราะได้เงินมาง่ายมาก โดยเฉพาะการขาย บริการกับเกย์ที่บางคนโชคดีได้เงินเป็นจำนวนมากจากความพิศวาส

"ที่ผ่านมมีกลุ่มเกย์ที่มีความมั่นคงทาง การเงินกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ โดนเด็กหนุ่มหลอกมาเยอะ ทั้งๆ ที่รู้ว่าโดนหลอกแต่ก็ยอม เพื่อแลกกับความสุข แรกๆ เด็กหนุ่มที่เข้ามา จะทำดีทุกอย่างอยู่ระยะหนึ่ง จากนั้นก็หายไปซึ่งกลุ่มเกย์รู้ดีว่าชายแท้เหล่านี้สักวันก็ต้องไปหาผู้หญิง แม้จะถูกหลอกก็ตามแต่ก็มีความสุขยามปรนเปรอให้แฟนของตัวเองแต่งตัวดีๆทำให้รู้สึกภูมิใจ กระนั้นกลุ่มบางกอกเรนโบว์ก็บอกคนในกลุ่มตลอดเวลาไม่ให้ตกอยู่กับความ หลอกลวงของเด็กหนุ่มและให้ระมัดระวังการปรนเปรอ โดยเฉพาะการป้องกันไม่ให้ถูกแบล็ก เมล์เรียกเงินทีหลัง"

นายนิกรกล่าวในตอนท้ายว่า แม้การขาย บริการของเด็กหนุ่มส่วนหนึ่งมาจากการเล่นพนันบอล แต่ก็ไม่ควรเอาตัวเข้าแลก ซึ่งทำ ให้เสียอนาคต ดังนั้นควรดูฟุตบอลด้วยความ สนุกเพลิดเพลิน ไม่ต้องเดิมพันจนเกิดหนี้สิน และผลกระทบตามมา

ที่มาจากหนังสือพิมพ์ Bangkok Today
www.bangkok-today.comโดย : BBug
วันที่ : 2006-06-22 09:05:35
 ::: แสดงความคิดเห็น :::

 
* ชื่อ
* รายละเอียด
emoticon
emailความคิดเห็นที่ 18


unbelive ableง่า ม่ายน่าเชื่อเดกผุ้ชายขายตัว โอ้จอร์จมันยอดแย่ๆๆๆๆๆๆๆๆเลยอะ

โดย : *-รักนะจุ๊บๆ-* วันที่ :2006-06-23 10:50:59ความคิดเห็นที่ 17


ทำไมเธอดู หุ่นดีอย่างนี้!!!
เธอ ลดน้ำหนัก 33 โลใน 4 เดือน จาก 90 เหลือ 57
สงสัยเธอเข้าไปดูเว็ปนี้แน่เลย
http://gtuerr.thrill.to


โดย : v วันที่ :2006-06-23 10:36:57ความคิดเห็นที่ 16


เจรงอ่ะ .... ก้อมานติดหนี่บอลนี่เน้อ

 

ทางที่ดี ควรเล่งเท่าที่ตัวเองมีกำลังพอจ่าย

หรือไม่ก้อไม่เล่งเลยก้อจาดีมากกกกกกกกกกกกกกโดย : LV.friend วันที่ :2006-06-23 01:55:55ความคิดเห็นที่ 15


 

ใครรัก เชียร์ ฑิฆัมพรก็ คลิกโดย : benzboss12 วันที่ :2006-06-22 22:52:19ความคิดเห็นที่ 14
โดย : VaMpIrE_KiSs วันที่ :2006-06-22 21:32:16ความคิดเห็นที่ 13


จริงหรือนี่

สังคมสมัยนี้ยอมกันถึงขนาดเอาตัวแรกกับสิ่งของเลยหรือ

ยอมเสียศักดิ์ศรีกันขนาดนี้เลยหรือ

(แต่ก็อย่าทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนแล้วกันนะ)โดย : B@MP วันที่ :2006-06-22 20:24:19ความคิดเห็นที่ 12


จริงครับ

โดย : 123 วันที่ :2006-06-22 18:50:16ความคิดเห็นที่ 11


จริงครับ

โดย : 123 วันที่ :2006-06-22 18:50:03ความคิดเห็นที่ 8


ใครขายก็ปล่อยเขาจิคับ    ความสุขเขานิ 55โดย : นะ วันที่ :2006-06-22 15:17:37ความคิดเห็นที่ 6


นั่งเทียนเขียนข่าวหรือปล่าว

ท่องเว็บอยุ่ทุกวัน  เจอแค่ คนสองคน

  การโกหกเป็นสิ่งไม่ดีนะโยมโดย : บอย วันที่ :2006-06-22 13:43:56