หัวข้อ : ส่งศพนักรบกลับบ้าน-สมเกียรติ


สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร  เสด็จฯ ลงจ.ปัตตานี พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พ.อ.(พิเศษ)สุทธิศักดิ์ ประเสริฐศรี กับพลทหารภาณุวัตร ตันยะ ซึ่งเสียชีวิตจากการซุ่มโจมตี ก่อนมีพิธีส่งศพกลับบ้านอย่างสมเกียรติ ระดมกำลังตร. -ทหารกว่า 200 นาย ออกไล่ล่าคนร้าย พบแหล่งซุกซ่อนอาวุธสงครามอยู่ในถ้ำใกล้จุดเกิดเหตุจึงยึดไว้ ทหารทำเรื่องทวงปืนคืนจากป่าไม้ อ้างจะเอาไปให้ทหารพรานใช้ในภาคใต้

สมเด็จพระบรมฯเสด็จฯลงใต้

เมื่อเวลา 11.09 น. วันที่ 27 ส.ค. สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จฯโดยเครื่องบินพระที่นั่งไปยังสนามบินบ้านทอน จ.นราธิวาส และได้เสด็จฯไปยังวัดมุจลินทวาปีวิหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ แก่พ.อ.(พิเศษ)สุทธิศักดิ์ ประเสริฐศรี ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 1 และพลทหารภาณุวัตร ตันยะ กำลังพลของหน่วย ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ที่บ้านบันนังกูแว หมู่ที่ 4 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา จากนั้นเสด็จฯไปยังโรงพยาบาลศูนย์ยะลา เพื่อทรงเยี่ยมเจ้าหน้าที่ทหาร 5 นาย ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดและซุ่มยิงที่หน้าโรงเรียนคัมภีร์วิทยา หมู่ที่ 9 บ้านบันนังกูแว อ.บันนังสตา จ.ยะลา

เสด็จฯเข้าเยี่ยมอาการ ร.อ.วาริส ทรวงโพธิ์ ตำแหน่ง ผบ.ร้อย ร.2911 ส.อ.อนุวัฒน์ อินพรแย้ม ผบ.หมู่ มว.รวป.ฉก.1 ส.อ.วีระพงษ์ จันทรวงศ์ ผบ.พลขับรถ ผบ.ฉก.1 พลทหารสมศักดิ์ จันทรเจริญ พลปืนเล็ก มว.รวป.ฉก.1 และ พลทหารนัทพงษ์ ขามกิ่ง มว.รวป.ฉก.1 ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากแรงระเบิด และการปะทะกับกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ อ.บันนังสตา โดยทรงรับสั่งให้นำตัวทหารที่บาดเจ็บไปรักษาตัวยังโรงพยาบาลพระมงกุฎฯ ยกเว้นส.อ.อนุวัฒน์ อินพรแย้ม ผบ.หมู่ มว.รวป.ฉก. 1 ซึ่งอาการไม่สาหัส ให้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา

ส่งศพนักรบกลับบ้าน-สมเกียรติ

ต่อมาเวลา 13.30 น. เจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนขบวนศพพ.อ.(พิเศษ)สุทธิศักดิ์ และพลทหารภาณุวัฒน์ ออกจากวัดมุจลินทวาปีวิหาร ไปยังท่าอากาศยานปัตตานี เพื่อส่งขึ้นเครื่องบินกองทัพอากาศกลับไปทำพิธีทางศาสนา โดยศพของพ.อ.(พิเศษ)สุทธิศักดิ์ ถูกส่งกลับบ้านที่จ.อุบลราชธานี ส่วนศพพลทหารภาณุวัฒน์ถูกส่งกลับไปทำพิธีที่จ.เพชรบุรี มีทหารกองเกียรติยศ ร่วมพิธีส่งศพอย่างสมเกียรติ

โดยเครื่องบินกองทัพอากาศได้นำศพพลทหารภานุวัฒน์ส่งถึงท่าอากาศยานหัวหินในตอนเย็นวันเดียวกัน โดยศพพลทหารภานุวัฒน์ ถูกคลุมด้วยธงชาติไทย มีกองทหารเกียรติยศตั้งแถวรอรับอย่างสมเกียรติ ญาตินำศพไปตั้งสวดพระอภิธรรมที่วัดลาด อ.เมือง จ.เพชรบุรี

หลังจากนั้นจึงนำศพของพ.อ.(พิเศษ)สุทธิศักดิ์ ส่งถึงกองบิน 21 กองพลบินที่ 2 จ.อุบลราชธานี มีกองเกียรติยศตั้งขบวนรับศพโดยพร้อมเพียงกัน ญาติได้นำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลาโป๊ะ-เกษ จังกาจิตต์ วัดสุปัฏนารามวรวิหาร อ.เมืองอุบลราชธานี

นางสุภาภรณ์ ประเสริฐศรี ภรรยาของ พ.อ.(พิเศษ)สุทธิศักดิ์ ทำงานเป็นหัวหน้าฝ่ายการเงินสำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึก จ.อุบลราชธานี กล่าวว่า ทราบข่าวการเสียชีวิตของสามีเวลาประมาณ 4 โมงเย็น วันที่ 26 ส.ค. ครั้งแรกยังไม่เชื่อว่าจะเป็นจริง แต่พอเช็กกับเพื่อนสามี จึงรู้ว่าเป็นเรื่องจริง ตอนทราบข่าวการเสียชีวิตทำอะไรไม่ถูก รู้สึกตกใจมาก เพราะไม่คิดว่าจะรวดเร็วขนาดนี้ สำหรับอนาคตข้างหน้าก็ต้องทำหน้าที่ดูแลบุตรชายและบุตรสาวทั้ง 3 คน ที่กำลังศึกษาให้จบการศึกษาตามที่สามีได้หวังเอาไว้

ที่มาจากหนังสือพิมพ์โดย : BBug
วันที่ : 2006-08-28 11:08:35
 ::: แสดงความคิดเห็น :::

 
* ชื่อ
* รายละเอียด
emoticon
emailความคิดเห็นที่ 7


ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสียอย่างจริงใจ

โดย : F๐rG๐tTEn วันที่ :2006-08-29 09:00:22ความคิดเห็นที่ 6


ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ

โดย : Pinocchi-O วันที่ :2006-08-28 20:01:11ความคิดเห็นที่ 5


ถุย......เจอโจรเมิงก็ไม่ฆ่า ที่โจรฆ่าก็ให้เกียตร ถุย...แม่ก็ทำได้แค่นี้ล่ะวะโดย : IceMyLove วันที่ :2006-08-28 19:31:23ความคิดเห็นที่ 4


ร่วมไว้อาลัยและขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้ที่เสียชีวิตทั้งสองนายด้วยโดย : สาวเมืองใต้ วันที่ :2006-08-28 19:12:28ความคิดเห็นที่ 3


ร่วมไว้อาลัยและขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยค่ะ

โดย : VaMpIrE_KiSs วันที่ :2006-08-28 14:16:16ความคิดเห็นที่ 2


ร่วมไว้อาลัยกับนักรบทั้งสองท่านด้วยค่ะ  นอนหลับให้สบายนะค่ะโดย : usga วันที่ :2006-08-28 12:31:55ความคิดเห็นที่ 1


ขอแสดงความเสียใจกับญาติของเหล่าวีรบุรุษด้วยน่ะครับ

โดย : GooFFy วันที่ :2006-08-28 11:40:43