หัวข้อ : สามี "ญาณี. พ้นคุก ศาลให้ประกันตัว - อ้างเป็นแค่นายหน้า


กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์สืบสวน สตม.นำตัวนายเซอร์จิโอ อาร์เมนิโอ อายุ 42 ปี ชาวอิตาเลียน สามี ตุ๊ก-ญาณี จงวิสุทธิ์ พิธีกรสาวใหญ่อารมณ์ดี ส่งพนักงานสอบสวน สน.บางกอกใหญ่ หลังจากตรวจสอบประวัติขณะไปต่อวีซ่าแล้วพบว่ามีคดีร่วมกับพวกอีก 2 คน ฉ้อโกงนายวิชัย จิตคเนกาญจน์ นักธุรกิจค้าทองคำ มูลค่าความเสียหายมากถึง 20 ล้านบาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 ก.พ.โดยนายเซอร์จิโอถูกควบคุมตัวอยู่ที่ สน.บางกอกใหญ่ ตั้งแต่เย็นวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา  

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 ก.พ. ร.ต.ต.วีระพันธุ์ กิ่งบัว พงส. (สบ 1) สน.บางกอกใหญ่ นำตัวนายเซอร์จิโอไปผัดฟ้องฝากขังที่ศาลแขวงตลิ่งชันพร้อมคัดค้านการประกันตัว ขณะที่นายอภิวัฒน์ ขันทองทนายความสำนักงานอัมพรอนุพรแอสโซซิเอท ทนายความของนายเซอร์จิโอ เปิดเผยว่า นำโฉนดที่ดินย่านฝั่งธนฯราคาประเมิน 5 ล้านบาท ไปยื่นขอประกันตัวนายเซอร์จิโอต่อศาล ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาลว่าจะให้ประกันตัวผู้ต้องหาหรือไม่ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวนายเซอร์จิโอกลับไปควบคุมตัวต่อที่ สน.บางกอกใหญ่  

ขณะที่นายเซอร์จิโอเปิดเผยว่า ตนไม่ทราบว่าเป็นเรื่องฉ้อโกง เพราะการซื้อขายในครั้งนี้เป็นเพียงนายหน้าเท่านั้น เนื่องจากรู้จักกับชาวอิตาเลียน 2 คนดังกล่าว เมื่อ 7 ปีก่อน รู้ว่าทำธุรกิจด้านทองคำ จึงแนะนำให้รู้จักกับผู้เสียหาย และทั้ง 2 ฝ่ายทำธุรกิจซื้อขายเหรียญทองร่วมกัน ตนได้ค่านายหน้ามาประมาณ 4-5 แสนบาท ต่อมาเมื่อรู้ว่าเหรียญทองที่นำไปขายเป็นของปลอมยังนำเงินค่านายหน้าทั้งหมดไปคืนผู้เสียหายและไม่รู้ว่าถูกออกหมายจับ เรื่องที่เกิดขึ้นสร้างความเสื่อมเสียให้แก่ครอบครัวเป็นอย่างมาก ต่อมาเวลา 16.00 น. นายอภิวัฒน์ทนายความของนายเซอร์จิโอ นำหมายปล่อยตัวของศาลแขวงตลิ่งชัน ไปยื่นแก่พนักงานสอบสวน ปล่อยตัวนายเซอร์จิโอออกจากห้องควบคุม  

ด้าน พ.ต.ท.สมบูรณ์ แจ้งรักษา พงส. (สบ 2) สน.บางกอกใหญ่ เจ้าของคดี กล่าวว่า ในช่วงเช้าให้พนักงานสอบสวนไปผัดฟ้องฝากขังนายเซอร์จิโอ พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าจะไปทำลายหลักฐานและยุ่งเหยิงกับพยาน อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาสามารถยื่นประกันในชั้นศาลได้ ส่วนทางด้านคดีขณะนี้ได้ออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 2 คน คือนายคาร์โลและนายพอลโล ไม่ทราบนามสกุลชาวอิตาเลียน เนื่องจากสอบพบว่าทั้ง 2 นำเหรียญทองคำสัญลักษณ์เป็นรูปนกอินทรีไปขายให้ผู้เสียหาย โดยในขณะที่ทำการตรวจสอบนั้นเป็นเหรียญทองคำแท้ แต่หลังจากจ่ายเงินแล้ว ผู้เสียหายนำเหรียญออกมาหลอมปรากฏว่าเป็นทองแดง จึงมาแจ้งความ อย่างไรก็ตาม คดีนี้สามารถยอมความกันได้ หากผู้ต้องหาตกลงชดใช้ค่าเสียหาย 

อีกด้านหนึ่งผู้สื่อข่าวพยายามโทรศัพท์ถึงตุ๊ก-ญาณี เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่ไม่สามารถติดต่อได้ โดยหมายเลขโทรศัพท์มือถือของตุ๊ก-ญาณี เปิดรับสัญญาณโทร.เข้าไว้ตลอด แต่ไม่มีผู้รับสาย 

ในช่วงเที่ยงผู้สื่อข่าวพบกับเหมี่ยว-ปวันรัตน์ นาคสุริยะ เพื่อนดาราคนสนิทของตุ๊ก-ญาณี ในงานทำบุญร้าน แบมบีน่า ทองหล่อ 13 ของ 2 ดาราสาว อ้อม-พิยดา อัครเศรณี และ เจี๊ยบ-โสภิตนภา ชุ่มภาณี เมื่อถามถึงตุ๊ก-ญาณี เหมียวกล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ได้คุยอะไรกันเลย แต่ตั้งใจจะแวะไปหาในตอนบ่ายๆ เพราะเป็นห่วงมาก ไม่เคยทราบข่าวเรื่องนี้มาก่อนเลย ส่วนตัวคิดว่าไม่น่าจะใช่ ตอนดูข่าวทีวียังตกใจและยิ่งอ่านข่าวหนังสือพิมพ์อีกยิ่งไปกันใหญ่ ปกติคุยกับตุ๊กบ้างในฐานะเพื่อนผู้หญิง แต่จะคุยเรื่องงาน เรื่องส่วนตัวจะไม่ค่อยคุยกัน พอมีข่าวเกิดขึ้นกับครอบครัวเพื่อน ก็รู้สึกตกใจและเชื่อว่าตุ๊กคงกังวลมาก ส่วนรายละเอียดขอเจอก่อนค่อยมาว่ากันอีกที 

ทางด้านกอล์ฟ-เบญจพล เชยอรุณ นักแสดง-พิธีกรรุ่นน้องซึ่งเคยทำรายการ “ขอบอก” ทางช่อง 5 คู่กับตุ๊ก-ญาณี กล่าวว่า ยังไม่ทราบรายละเอียด แต่โทรศัพท์ไปหาแล้ว ยังไม่ได้คุยอะไรกันมากก็เห็นใจพี่ตุ๊ก เพราะช่วงนี้ทำงานเยอะมาก แล้วมาเจอเรื่องนี้อีก ก่อนหน้านี้ก็มีปัญหาทางร้านอาหาร กับพี่ตุ๊กสนิทกันในระดับหนึ่ง ปกติพี่ตุ๊กจะเล่าเรื่องต่างๆให้ฟังบ้าง แต่ เรื่องข่าวนี้ไม่เคยได้ยินและไม่คิดด้วย เพราะคุณแซมสามีพี่ตุ๊ก เท่าที่รู้จักเป็นคนนิสัยดี น่ารักมากและมีงาน เป็นหลักแหล่ง มีธุรกิจร้านอาหารของตัวเอง แล้วเป็นคนมีฝีมือทำอาหารอร่อยมาก คงไม่อดตายจนไปทำแบบนั้นหรอก ตอนนี้บอกได้เลยพี่ตุ๊กเครียดมากแน่ๆ รู้จักนิสัยพี่ตุ๊กดี ยิ่งข่าวพาดหัวว่าสามีตุ๊ก-ญาณี ด้วย เพราะปกติพี่เค้าจะไม่ชอบเป็นข่าวอยู่แล้ว

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รวบสามี ''ตุ๊ก-ญาณี'' ต้มทองเก๊ 40 กิโลฯ - 20 ล้านโดย : BBug
วันที่ : 2007-02-11 09:44:40
 ::: แสดงความคิดเห็น :::

 
* ชื่อ
* รายละเอียด
emoticon
emailความคิดเห็นที่ 4


www.jomyutweb.tht.in สำหรับผู้ที่อยากมีเวปเป็นของตัวเอง และมีรายได้จากค่าคอมฯในการขายเปสำเร็จรูป

โดย : BLUE_ANGEL วันที่ :2007-02-12 07:46:16ความคิดเห็นที่ 3


www.jomyutweb.tht.in สำหรับผู้ที่อยากมีเวปเป็นของตัวเอง และมีรายได้จากค่าคอมฯในการขายเปสำเร็จรูป

โดย : BLUE_ANGEL วันที่ :2007-02-12 07:46:14ความคิดเห็นที่ 2


------->>>>> ล-ด น้ำ หนั-ก หุ่น เพรียว กระชับ !!
--->>> โปรแกรม ลดน้ำหนักกระชับสัดส่วน
กำจัดไขมันส่วนเกินของร่างกาย
--->>> ดูแลและปรับสมดุลให้กับร่างกาย เห้นผล 100% ไม่กลับมาอ้วนอีก
ไม่ต้องใช้ยาไม่ต้องอดอาหาร
--->>> ไม่ต้องออกกำลังกายหักโหม ใช้เวลา 3-5น.หลังอาหาร 3 มื้อ
p ra kr aydo wn@hotm ail.co m {ลบเว้นวรรคด้วย}
08-1-487-91-20


โดย : hellodonut วันที่ :2007-02-11 14:46:48ความคิดเห็นที่ 1


อ่านะ

โดย : น้ำผึ้งเอง5 วันที่ :2007-02-11 13:47:11