หัวข้อ : รถตกน้ำ-เซ็นทรัลล็อกขังทุรน3ศพ


ฮอนด้าซิตี้"ยางแตก"ลงคลอง นักศึกษาสังเวยหมู่

สลด 3 นักศึกษาม.นเรศวร ซิ่งเก๋งฮอนด้า ซิตี้ ยางระเบิด รถเสียหลักพลัดตกลงไปในคลองข้างทาง ทำให้ระบบเซ็นทรัลล็อกที่เป็นระบบไฟฟ้า ล็อกประตูไว้แน่น ออกจากรถไม่ได้ ตายยกคัน 3 ศพ เผยสองพี่น้องเจ้าของรถ เป็นนักศึกษาป.ตรี คณะวิศวกรรมอุตสาหการ ส่วนเพื่อนสาวที่นั่งมาข้างหลัง เป็นนักศึกษาป.โท มหาวิทยาลัยเดียวกัน ทั้งหมดขออนุญาตพ่อ-แม่ มาดื่มเลี้ยงฉลอง พอขากลับรถยางแตกเสียหลักพลัดตกน้ำตายพร้อมกัน

เมื่อเวลา 03.20 น. วันที่ 21 ส.ค. พ.ต.ต.สมเกียรติ เกตุแก้ว สารวัตรเวร สภ.อ.เมือง จ.พิษณุโลก รับแจ้งอุบัติเหตุรถเก๋งตกลงไปในคลองสาธารณะ ตรงข้ามกับคลองชลประทานริมถนนสายพิษณุโลก-กำแพงดิน หมู่ 6 ด้านหลังมหาวิทยาลัยนเรศวร อ.เมืองพิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยรุดไปที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งสีบรอนซ์ทองอยู่ในคลอง น้ำท่วมมิดหลังคา เจ้าหน้าที่จึงใช้รถบรรทุกลากขึ้นมา ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงลากรถเก๋งคันดังกล่าวขึ้นมาจากคลองได้

ตรวจสอบทราบว่าเป็นรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ หมายเลขทะเบียน กค 1663 พิษณุโลก สภาพรถหลังคายุบ กระจกหน้าแตกร้าว เมื่อเปิดประตูรถออกเจ้าหน้าที่ถึงกับตะลึงพบมีผู้เสียชีวิต 3 ศพอยู่ภายใน โดยศพแรกอยู่บริเวณที่นั่งข้างคนขับในสภาพรัดเข็มรัดนิรภัย ทราบชื่อนายชนะพงษ์ พรปิยะรังสี อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80/10 หมู่ 8 ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก และเป็นนักศึกษาคณะวิศวกรรมอุตสาหการ มหาวิทยาลัยนเรศวร ส่วนอีก 2 ศพนั่งอยู่ที่เบาะหลังทราบชื่อ น.ส.ชมพูนุช พรปิยะรังสี อายุ 24 ปี พี่สาวนายชนะพงษ์ และน.ส.ธีรัจฉรา ไวศยะโสภณ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 159/38 ถนนพญาเสือ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ลูกสาวร้านจำหน่ายปืนมานี ตั้งอยู่เลขที่ 7/18 ถนนรามเมศวร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก และเป็นนักศึกษาระดับปริญญาโท สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยนเรศวร

จากการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ พบรอยยางรถเก๋งคันเกิดเหตุลากเป็นทางยาวประมาณ 5 เมตร บนถนน ก่อนจะมีรอยเบรกลากเป็นทางยาวพุ่งลงข้างทาง จนพงป่าริมถนนราบเป็นทางยาว ต่อมา น.พ.ถพล สินธุวนิช แพทย์เวร ร.พ.พุทธชินราช จ.พิษณุโลก เดินทางมาชันสูตรพลิกศพ ไม่พบบาดแผลจากทั้ง 3 ศพ เสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจ แพทย์นำศพไปชันสูตรที่ร.พ.อีกครั้ง ว่าอาจจะเกิดจากการมึนเมาสุรา จนเป็นเหตุให้รถเสียหลักพุ่งลงข้างทางและจมน้ำเสียชีวิตหรือไม่

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายทั้ง 3 คน ขับรถไปส่งเพื่อนที่หอพักมหาวิทยาลัยนเรศวร หลังกลับจากไปดื่มเลี้ยงฉลองกันที่ร้านฮุค ตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ ตรงข้ามวิทยาลัยพิษณุโลก กระทั่งร้านเลิกทั้งหมดจึงพากันกลับที่พัก โดย น.ส.ชมพูนุช เป็นคนขับ นายชนะพงษ์นั่งคู่ข้างคนขับ เพื่อจะไปส่งน.ส.ธีรัจฉรา ที่นั่งอยู่ด้านหลัง ซึ่งพักอยู่บริเวณมหาวิทยาลัยนเรศวร ระหว่างทาง น.ส.ชมพูนุช ขับแซงรถคันอื่น เป็นจังหวะเดียวกับมีรถวิ่งสวนมาอย่างกระชั้นชิด ขณะที่รถวิ่งมาด้วยความเร็วสูงทำให้เสียหลักพุ่งลงคลอง แต่ประตูเป็นระบบเซ็นทรัลล็อกด้วยไฟฟ้า ทำให้ไม่สามารถเปิดออกได้ คาดว่าระหว่างนั้น น.ส.ชมพูนุช พยายามดิ้นหาทางออกมาอยู่เบาะหลังกับเพื่อนหญิง แต่ไม่สามารถช่วยเหลือกันออกมาได้ ส่วนนายชนะพงษ์อาจจะเมามากและนอนหลับตลอดทาง เนื่องจากศพยังรัดเข็มขัด อาจจะเสียชีวิตโดยไม่รู้ตัว

ด้านนายดุสิต พรปิยะรังสี เจ้าของห้างหุ้นส่วนจำกัด ส.ดุสิตก่อสร้าง จ.พิษณุโลก พ่อของนายชนะพงษ์ และน.ส.ชมพูนุช กล่าวว่า ลูกชายกำลังเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยนเรศวร คณะวิศวกรรมอุตสาหการ ปีที่ 4 ส่วนลูกสาวเรียนจบปริญญาตรีคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เช่นกัน ทำงานช่วยพ่อแม่ที่มีกิจการรับเหมาก่อสร้าง โดยรถคันเกิดเหตุเป็นคนซื้อให้ลูกไว้ใช้ เมื่อคืนที่ผ่านมาทั้งลูกชายและลูกสาวขออนุญาตไปฉลองกับเพื่อนที่ร้านอาหารฮุค โดยมีเพื่อนรุ่นเดียวกันไปด้วย ปกติลูกชายจะพักที่หอพักมหาวิทยาลัยนเรศวร ตั้งแต่เช้าตนกับภรรยารอว่าทำไมลูกไม่กลับบ้าน และเงียบหายไป กระทั่งทราบประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

ต่อมา พ.ต.ท.ธีรศักดิ์ ไวศยะโสภณ ข้าราชการตำรวจบำนาญ และเจ้าของกิจการร้านขายปืนมานี พ่อของ น.ส.ธีรัจฉรา เดินทางมารับศพ และกล่าวว่า ทราบข่าวจากลูกชายที่โทร.ไปบอกว่า ลูกสาวประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ตั้งแต่เมื่อช่วงเช้ามืด ปกติจะไม่คอยได้เจอกับลูกเท่าไหร่ เนื่องจากจะมาพักอยู่ตามลำพัง เพราะหลังจากจบปริญญาตรีนิเทศศาสตร์แล้ว ลูกเรียนต่อระดับปริญญาโท เอกเทคโนโลยีสารสนเทศ ปีแรก ที่มหาวิทยาลัยนเรศวร

ที่มาจากหนังสือพิมพ์โดย : dbzthai
วันที่ : 2005-08-22 08:20:47
 ::: แสดงความคิดเห็น :::

 
* ชื่อ
* รายละเอียด
emoticon
emailความคิดเห็นที่ 9


หารายได้ง่ายๆ (((หมื่นห้า))) ถึง+++ห้าหมื่น+++บาทต่อเดือน
เพียง 3-4 ชั่งโมงต่อวัน สาม.ารถทำที่บ้าน  (ไม่ใช่พนักงานขาย)

Click----> http://IBP.kib.info

ถ้าเข้าไม่ได้ copy ส่วนนี้วางบน address เลยโดย : หารายได้ง่ายๆ (((หมื่นห้า))) ถึง+++ห้าหมื่น+++บาทต่อเดือน วันที่ :2005-08-25 14:45:23ความคิดเห็นที่ 8


นี่แหละเทคโนโลยีที่มนุษย์เราสร้างขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวก แต่บ่อยครั้งที่มันจะอยู่เหนือความควบคุมของเรา ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวผู้สูญเสียครับ

โดย : wqewef วันที่ :2005-08-23 03:00:23ความคิดเห็นที่ 6


ขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับ

 

 

ถ้าใช้ระบบmanual หรือ ระบบ มือหมุน  ปัญหานี้มีทางออก   ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า ก็เปิดหน้าต่างได้นะครับ 

 

 

ระวังไว้อย่าประมาทนะครับ โดย : ttee วันที่ :2005-08-22 15:52:14ความคิดเห็นที่ 5


ขอแสดงความเสียใจด้วยจริงๆ ค่ะ มันเป็นเหตุการณ์ที่ใครก็ไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้น

ขอฝากทุกๆคนอย่าประมาท ต้องจำไว้โดย : -*- วันที่ :2005-08-22 12:46:02ความคิดเห็นที่ 4


ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งครับโดย : ผู้ชายธรรมดา วันที่ :2005-08-22 11:54:59ความคิดเห็นที่ 3


เป็นเหตุการณ์ทีไม่น่าเกิดขึ้นเลย  อีกหน่อยใครมีรถควรหาอุปกรณ์ช่างติดรถเผื่อไว้ยามฉุกเฉินดีที่สุด  และขอแสดงความเสียใจกับคุณพ่อคุณแม่ผู้เสียชีวิตด้วยค่ะ

โดย : ไม่น่าเลย วันที่ :2005-08-22 10:13:04ความคิดเห็นที่ 2


ขอแสดงความเสียใจกับคุณพ่อแคณแม่ของผู้เสียชีวิตด้วยนะคะ

ต้องทำใจสักพักค่ะ  เวลาจะช่วยได้เอง

ดิฉันเคยผ่านประสบการณ์แบบนี้มาแล้ว

และก็ทำใจยากจริง ๆโดย : อุ้ยค่ะ วันที่ :2005-08-22 09:20:19ความคิดเห็นที่ 1


เสียใจด้วยนะคะ

โดย : เอ๋ วันที่ :2005-08-22 08:54:56