New Document

หัวข้อ : อึดอัด..เพราะ..ไทรอยด์


กลายเป็นโรคฮิตของเหล่าดาราไปซะแล้วกับ ''โรคไทรอยด์'' ที่ทำให้ร่างกายอ้วนชนิดผิดหูผิดตา จนบางครั้งถูกกล่าวหาว่าแอบไป...เบนโล...ที่ไหนอ่ะเปล่า

จะไม่ให้คิดได้ยังไง ก็ดารา-คนดังหลายคน ที่โผล่หน้าจออีกทีก็ตัวแน่นปึ้ก !!!!จนแทบไม่มีที่ให้หายใจ อย่างกับนักร้องโกอินเตอร์ที่กำลังจะจัดงานหมั้นงานวิวาห์เร็วๆ นี้ ''ทาทา ยัง'' ก็โดนไปเต็มๆ กับพิษของไทรอยด์พ่วงมาพร้อมกับ....ป่องอะเปล่าตัวเอ๊ง...

งานนี้เจ้าตัวขำเล็กๆ ซีเรียสหน่อยๆ กับน้ำหนักที่ขึ้นมาถึง 7 กิโลกรัม เพราะถ้าใครได้เห็นนักร้องสาวโกอินเตอร์ให้สัมภาษณ์ผ่านทีวีหรือรูปจากหนังสือพิมพ์จะเห็นได้ถึงความอวบอิ่มเกินพิกัดของสาวคนนี้แบบเต็มๆ ทั้งช่วงเอว ทั้งช่วงแก้ม ทั้งช่วงขา เขาเรียกว่าอวบระยะสุดท้ายแล้วอีหนู 

ที่บอกว่า ''ขำ'' ก็เนื่องจากทันทีที่ ''ทาทา'' ได้พูดคุยกับสื่อฯก็รีบชี้แจงแถลงไขทันที่ว่า ''โน..เบนโลนะคะถ้าเบนโลแล้วจะบอก ที่เป็นแบบนี้เพราะป่วยเป็นไทรอยด์เจ้าค่า...ไปหาหมอแล้วคุณหมอเขาบอกมาเพราะน้ำหนักขึ้นไม่หยุดเลย ตอนนี้น้ำหนักขึ้นมา 7 กก. ก็ต้องกินยาตามที่หมอสั่งค่ะ''

นอกจากนักร้องโกอินเตอร์อย่าง ''ทาทา'' จะถูกเจ้าโรคไทรอยด์แวะเข้ามาทักทายแล้วก่อนหน้านี้ทั้งนักร้องลูกทุ่งเชพบ๊ะ ''ฮาย'' อาภาพร นครสวรรค์ ก็โดนมาแล้ว ทำเอาน้ำหนักพุ่งพรวดยิ่งกว่าราคาน้ำมันที่พุ่งกระฉูดเสียอีก 

จากนักร้องลูกทุ่งมุกฮา....พาหุ่นอวบแบบพอดีๆ มาโชว์บนเวที ทุกวันนี้ ''ฮาย'' กลายเป็นนักร้องลูกทุ่งหุ่นเจ้าเนื้อ...ล่ำบึ้ก !!ก็ไอ้ที่อ้วนอยู่ขณะนี้ก็เพราะเจ้าไทรอยด์ตัวดีนี่แหละแต่สาวคนนี้ก็...บ่ยัน...ถึงหุ่นไม่อำนวยแต่ความเซ็กซี่มันอยู่ในสายเลือด ''เอ้า...เชพบ๊ะ..คุณชอบมั้ยคะ..ผู้ชายยยย....''

หรือนักแสดงรุ่นเดอะ....ราชินีนักบู๊ ''เปิ้ล'' จารุณี สุขสวัสดิ์...เจ้าของวลีฮิต ''แม่..ไม่ปลื้ม...จบ'' ก็โดนมาแล้วเหมือนกัน.....กับโรค ''ฉุ'' โดยไม่รู้ตัว...จากนางเอกเพรียวบาง...ยกแข้ง...ยกขา...เตะก้านคอผู้ร้ายกระจุยกระจาย 

แต่ทุกวันนี้น้ำหนักของ ''เปิ้ล-จารุณี'' เพิ่มขึ้นถึงแม้จะด้วยอายุอานามที่มากขึ้น น้ำหนักก็ย่อมขึ้นเป็นธรรมดา แต่ไอ้ที่ไม่ธรรมดา..ก็ตรงช่วงแรกๆ ที่ ''เปิ้ล'' เจอไทรอยด์เล่นงาน....บอกได้คำเดียวว่า ''เกือบจำไม่ได้ว่าคืออดีตนางเอกนักบู๊''....

หรือในวงการนางแบบสาว ''ตุ๊ก'' ชนกวนัน วัชรคุณ หวานใจ ''นายบ๊วย'' ก็โดนเข้าไปเหมือนกันกับพิษไทรอยด์ แต่ก็ถือว่าโชคดี (หรือเปล่า) เพราะถึงจะป่วยเป็นไทรอยด์แต่ไม่อ้วน ทำให้ยังคงวาดแข้งอยู่บนเวทีแคตวอล์กได้อย่างต่อเนื่อง....

แต่ถ้าจะให้ดีการไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ การที่ชีวิตจะมีความสุขมากน้อยเพียงใดไม่ได้ขึ้นอยู่กับชื่อเสียงเงินทองแต่เป็นเรื่องของสุขภาพต่างหาก....ถึงมีเงินเป็นร้อยล้าน แต่ร่างกายป่วยกระเซาะกระแซะรับรองหาความสุขได้ยาก.....แต่เกิดเป็นดาราก็ต้องทำใจเพราะการอ้วนผิดหูผิดตา...ขอเข้าใจผิดเป็น ''เบนโล'' ก่อนอ่ะกัน.... 

ที่มาจากหนังสือพิมพ์โดย : takky2525
วันที่ : 2007-08-09 09:44:45
 ::: แสดงความคิดเห็น :::

 
* ชื่อ
* รายละเอียด
emoticon
emailความคิดเห็นที่ 2


ไทรอยอ้วน นี่มีอาการยังไงบ้างหลอ...กัวเปนจังไม่อยากเปงง่า แงๆ

โดย : strawberry_kiku วันที่ :2007-08-09 15:39:16ความคิดเห็นที่ 1


สงสารจังคนเป็นไทรอยด์นี่ แต่น้าของเนยอ่ะ เป็นแล้วผอมมากๆๆๆเลยล่ะ

โดย : Paravatre วันที่ :2007-08-09 09:53:10