หัวข้อ : "โต" ล้างภาพตัวเอง ตั้งวงใหม่"แฮงก์เเมน"


ปล่อยให้หลายคนสงสัยกันอยู่นานกับอนาคตในวงการเพลงของ "โต" ณัฐพล พุทธภาวนา อดีตนักร้องนำวงซิลลี่ ฟูลส์ หลังจากมีปัญหากับเพื่อนๆ ในวงเดิม เลยทำให้เขาหายตัวไปพักใหญ่ๆ ล่าสุดนี้ผู้ชายที่มีเสียงร้องเป็นเอกลักษณ์กลับมาทำงานเพลงอีกครั้ง พร้อมกับสมาชิกใหม่ อันประกอบไปด้วย "เก๋" อรรคพล ทรัพยอาจิน (กีตาร์) "แจ๊ค" พงศ์วิภาค เหมะ (กีตาร์) "เกี๊ยะ" สมนึก ท่าชี (เบส) และ "แสบ" สายัณห์ สุวรรณเมธา (กลอง) ในนามวงใหม่ที่ชื่อ"แฮงก์แมน (Hangman)"

"โตในฐานะคนตั้งชื่อวงได้อธิบายความหมายของคำว่า เเฮงก์เเมน ว่ามาจากเกมที่ต้องเติมคำ ถ้าเติมพลาดจะถูกเเขวนคอ ดังนั้นผู้เล่นจึงต้องทำทุกอย่างให้ออกมาดีๆ เพื่อที่ตัวเองจะไม่ได้ถูกเเขวนคอ เกมนี้ก็เปรียบเหมือนกับวงเขาที่ตั้งใจทำงานเพลงชิ้นนี้ ให้ออกมาสมบูรณ์ที่สุดเพื่อจะได้ไม่ถูกแขวนคอ จากนั้นเก๋ได้เสริมถึงเหตุผลที่ใช้ชื่ออัลบั้มเป็นชื่อเดียวกับชื่อวงต่อว่า 

"ชื่อนี้มีความหมายลึกซึ้ง ในเรื่องการดำเนินชีวิตของคนเราที่ต้องต่อสู้กับอะไรหลายๆ อย่าง มันคือความจริงที่เเฮงก์เเมนอยากถ่ายทอดออกไป"

อธิบายความหมายของชื่อวงเเล้วโต นักร้องนำเเละพี่ใหญ่สุด จึงอาสาเล่าถึงที่มาที่ไปกว่าที่เเต่ละคนจะมารวมตัวกันได้ ว่าเริ่มเเรกเขาทำดนตรีเสร็จก่อน แล้วจึงไปหานักดนตรีมาออดิชั่น ซึ่งคนเข้ามาสมัครเยอะมาก เเต่ไม่ถูกใจสักคน จากนั้นจึงได้มาเจอกับเกี๊ยะที่มาสมัครในตำเเหน่งมือเบส รู้สึกว่าเขามีสไตล์ดี ส่วนเก๋ จะชอบฝีมือการเล่นกีตาร์ที่คิดว่าสามารถเข้ากับนักร้องได้เเน่ๆ เเต่กับเเสบนั้นประทับใจตั้งเเต่การวางไม้กลองกันเลยทีเดียว เพราะดูเป็นมือกลองมืออาชีพ สุดท้ายจึงได้แจ๊ค มือกีตาร์ เรียกว่า กว่าจะได้สมาชิกครบใช้เวลาในการคัดสรรอยู่ 4-5 เดือน

"คือง่ายๆ ทุกคนที่ผมเลือกนั้น มีความเป็นตัวของตัวเอง ถ้าใครได้เห็นฝีมือของพวกเขาเเล้ว ต้องยอมรับเลยว่าไม่เป็นรองวงเก่าเเน่นอน เพราะถ้าไม่ดีจริงผมไม่เอาหรอก อีกอย่างการทำงานก็ง่ายกว่าวงเดิมเยอะ ชุดนี้เราไม่มีโกรธ มีงอนกันเลย ทุกคนเป็นมืออาชีพ ที่สำคัญทุกคนยอมรับในสิ่งที่ผมต้องการในอุดมการณ์ที่ไม่ไปเเสดงในสถานที่ขายเหล้า พวกเขาไม่เห็นเงินเป็นใหญ่ อีกอย่างนิสัยพวกเราก็เข้ากันได้หมด เพราะถึงเล่นดนตรีเก่งเเค่ไหน ถ้านิสัยไปด้วยกันไม่ได้ทุกอย่างก็จบ 

ตอนนี้เราเล่นด้วยกันมา2 เดือนเเล้ว ถือว่าลงตัวเร็วมาก ผมค่อนข้างพอใจกับกระเเสตอบรับจากเเฟนเพลง เพราะปล่อยเพลงไปได้ไม่เท่าไรก็เริ่มขึ้นชาร์ตมีคนร้องตามได้บ้างเเล้ว ผมจึงไม่กดดัน ยิ่งเรื่องการถูกเปรียบเทียบกับวงเดิม ผมยอมรับ ว่ามันต้องมีอยู่เเล้ว เเต่ไม่รู้สึกกลัวเลย อยากจะบอกว่าอัลบั้มนี้ ผมฉีกตัวเองจากเดิมเยอะมาก คนละเเนวทางจากซิลลี่ ฟูลส์เลย"

นักร้องชื่อดังพูดถึงเเนวเพลงในอัลบั้มแฮงก์แมนว่า เป็นเเนวป๊อปร็อคที่มีดนตรีสวยงาม ภาษาที่ใช้สื่อสารจะไม่บอกตรงๆ ทื่อๆ คือ ให้คนฟังได้คิดตามเอาเอง ดนตรีมีความสุขุมกว่าเดิม รสนิยมของเนื้องานเเตกต่างจากวงเดิมชัดเจน อย่างในภาคดนตรีจะลงตัวที่ไม่มีอะไรเกินไป เกินมา เนื้อร้องทำนองชัดมาก เเต่สิ่งที่ยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงก็คงจะเป็นเสียงร้อง เพราะหลอดคอคนเดิมถ่ายทอด 

"ส่วนเรื่องที่ผมมีภาพลักษณ์เด่นกว่าสมาชิกคนอื่นๆ จนสมาชิกใหม่ที่เหลือดูเป็นเหมือนวงเเบ็คอัพนั้น อันที่จริงตอนที่เป็นวงซิลลี่ ฟูลส์ ผมก็เด่นกว่าทุกคนอยู่เเล้วนะ มันเป็นเรื่องปกติที่ตัวนักร้องจะเด่นกว่าคนอื่นๆ ในวง เเต่ก็จะพยายามดันน้องๆ ให้ขึ้นมาข้างหน้าเหมือนกัน ผมไม่อยากให้เขามาเป็นนักดนตรีในวงเฉยๆ เพราะทุกคนคือหนึ่งในสมาชิกเเฮงก์แมน เเละมีส่วนร่วมในการทำงานทุกคน อย่างเก๋กับเกี๊ยะจะทำดนตรีในเพลงสุดท้าย ส่วนผมก็เขียนเนื้อทั้งหมดเหมือนเดิม"

ซักไซ้ไล่เลียงเรื่องรายละเอียดของงานเพลงเสร็จเเล้ว ก็หันกลับมาถามความรู้สึกของเพื่อนร่วมวงคนใหม่ของโตกันบ้าง งานนี้พวกเขาพร้อมใจพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ต่างคนต่างติดตามผลงานของนักร้องนำคนนี้มานานเเล้ว การทำงานร่วมกันไม่ต้องปรับตัวอะไรมากมาย เพราะทุกคนเป็นตัวของตัวเอง เเละไม่กลัวถูกเปรียบเทียบกับสมาชิกเดิมของโตด้วย 

เกี๊ยะเล่าถึงประสบการณ์ทำงานของตัวเองว่า เคยเล่นเป็นเเบ็คอัพให้ "พันซ์" วรกาญจน์ โรจนวัชร ส่วนเเสบก็เคยมีวงของตัวเองเเต่ไม่อยากเอ่ยชื่อ ด้านเเจ๊คนั้นมาเคยเล่นในผับมาก่อน เก๋นั้นเคยทำเบื้องหลังโดยเเต่งเพลงให้ อิงค์"อชิตะ ปราโมช ณ อยุธยา และวงเสือใหญ่รวมถึงเคยเล่นอยู่วงทรานซิสเตอร์ มาก่อน 

สุดท้ายก่อนจากกันสมาชิกวงเเฮงก์เเมนได้ฝากถึงผลงานชุดนี้ของพวกเขาด้วยว่า ทุกคนตั้งใจและทุ่มเต็มที่ในการทำงานตลอด 1 ปีที่ผ่านมา อยากให้ทุกคนลองฟัง ส่วนโต ก็บอกว่า เขาอยากล้างภาพเดิมๆ ของตัวเองทิ้งใหม่ให้หมด และเริ่มต้นกับวงใหม่วงนี้ 
 
ที่มาจากหนังสือพิมพ์โดย : BBug
วันที่ : 2007-10-14 01:05:16
 ::: แสดงความคิดเห็น :::

 
* ชื่อ
* รายละเอียด
emoticon
emailความคิดเห็นที่ 25


สมัครด่วน!!! ระบบสร้างรายได้ กระทิงแดงเปิดโอกาศให้คนไทยสร้างรายได้แบบง่ายๆ    ยักษ์ใหญ่กระทิงแดงมอบข้อเสนอให้คนไทย สร้างธุรกิจใหม่สวนกระแสเศรษฐกิจไทย เป็นเจ้าสัวรายใหม่ รวยไกลไปทั่วโลกกระทิงแดง เครื่องดื่มชูกำลังสัญชาติไทย ซึ่งมียอดขายประมาณ 2.6 พันล้านกระป๋อง จาก 130 ประเทศทั่วโลกในปี 2548 จนส่งผลให้เจ้าของซึ่งเป็นคนไทย รวยติดอันดับ 2 ของประเทศไทย และอันดับที่ 292 ของโลกในปี 2548 และขึ้นเป็นอันดับ 1 อย่างไม่เป็นทางการในปี 2550 ด้วยสินค้าแค่ไม่กี่ตัว จนกลายเป็นบริษัทที่น่าจับตามองเรื่องแผนการตลาดมากที่สุดในประเทศและต่างประเทศ"เหตุผลสำคัญของความสำเร็จนั้นมาจากการทำการตลาดที่ครอบคลุมได้เกือบทั้งโลกนั่นเอง"วันนี้ เจ้าของสินค้าคนเดียวกัน กำลังจะสร้างปรากฎการณ์อีกครั้งหนึ่ง ตามกระแสของธุรกิจที่มาแรงที่สุดในปัจจุบันนี้ โดยได้เปิดตัวธุรกิจขายตรงสัญชาติไทย ที่จะให้คนไทยเป็นต้นสาย ก่อนที่จะขยายตลาดไปยังต่างประเทศ ทั่วโลก โดยใช้ความได้เปรียบของตัวเอง และบริษัทในเครือ รวมทั้งชื่อเสียของกระทิงแดง เป็นจุดขายสำคัญซึ่งได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในเดือนกันยายน 2550 ที่ผ่านมานี้ ที่บริษัทจะเปิดรับสมัครสมาชิกต้นสาย อย่างเป็นทางการ และก็เป็นโอกาสอันดี ที่ธุรกิจที่ดี ๆ เช่นนี้ควรจะมีท่านเป็นหุ้นส่วนสำคัญธุรกิจนี้ เป็นธุรกิจของโอกาสจริง ๆ เพราะการที่เศรษฐีอันดับ ต้น ๆ ของโลกและของประเทศ ยอมเอาชื่อเสียงของตนเอง และบริษัทที่มีมายาวนาน มาแลก.. ย่อมไม่ใช่เรื่องธรรมดา"หากคุณไม่มีเรื่องต้องเสียเหมือน ท่าน แล้ว อย่าช้า ที่จะตัดสินใจ"เว็บไซต์ http://www.nature-maxsys.com/biz?id=572  ; เป็นเว็บไซต์เดียวในขณะนี้ที่มีระบบขยายงานที่สมบูณ์แบบที่สุด เพื่อรองรับ และสนับสนุนทีมงานให้เติบโตทั้งใน และต่างประเทศ ดูรายละเอียดและสมัครขอเว็บแบบเดียวกันฟรีได้เลย...."ความสำเร็จในอนาคต อยู่ที่การตัดสินใจของคุณในวันนี้"โอกาส!!! มีไว้สำหรับผู้ที่ไขว่คว้าเท่านั้นจากใจคนที่ตั้งใจทำงาน    สมัครด่วน!!! ระบบสร้างรายได้ ของคนไทย โดยคนไทย ก้าวไกล สู่สากล กระทิงแดงเปิดตัวธุรกิจเครือข่าย-ขายตรง คนไทยต้นสายยักษ์ใหญ่กระทิงแดงมอบข้อเสนอให้คนไทย สร้างธุรกิจใหม่สวนกระแสเศรษฐกิจไทย เป็นเจ้าสัวรายใหม่ รวยไกลไปทั่วโลก

โดย : KaPicKaPo วันที่ :2007-10-16 08:09:13ความคิดเห็นที่ 24


จะมาบอกว่า ที่รู้มาไม่ได้รู้เล่นๆ

 ถ้ายังยึดมันในอุดมคติเดิม ต้องคนนี้ พี่เภามือกีตาร์เก่า bodyslam เค้าเป็นคนดนตรีจิงๆ

อีกอย่างถ้าโตบอกว่าไม่อยากรับเล่นในที่มอมเมา ทำไมถึงเล่นผับมาตั้งแต่ยังไม่ดังหล่ะ ทำไมไม่เลิกแต่ตอนนั้น

ที่ว่าเห็นแก่เงิน ไม่ได้หมายความว่าจะเอาอะไรกินถ้าไม่มีเงินหมายความว่า ต้องการอะไรมากกว่านี้อีก เป็นพิธีกรแมลงมัน ได้ค่าตัวเป็นแสนแล้ว   ใช่เค้าเขียนเพลงจิง แต่ทำนองต่างๆทางchord  loopกลองเบส melody harmony dynamic เพลง โตแทบจะไม่รู้เอาซ่ะเลย เรื่องนี้พูดกันยาวคับพี่น้อง

อยากรู้อะไรมากกว่านี้ตามอ่านหนังสือเพลงที่ เค้าได้สัมภาษณ์สมาชิกที่เหลือได้ overdrive เล่มไหนจำไมได้โดย : wes_borland วันที่ :2007-10-15 09:44:56ความคิดเห็นที่ 23


สัตว์โลก ย่อม เป็น ไป ตาม กรรม

ไม่มี สิ่ง ใด ถูก ไม่ มี สิ่ง ใด ผิด

อยู่ที่ว่า ทำ แล้ว มัน ทำ ให้ คน อื่น เดือด ร้อน หรือ ปล่าว

ยัง ไง ซะ ก็ จะ เป็น กำ ลัง ใจ ให้ ทั้ง silly fools และ hang man นะ

ก็ ไม่ ว่า จะ สูง วัด ได้ หาก ใจ ถึง . . . . .โดย : หนึ่งสองdox วันที่ :2007-10-15 09:05:44ความคิดเห็นที่ 22


จะคอยติดตามผลงานค่ะ

โดย : modandtao วันที่ :2007-10-15 08:50:56ความคิดเห็นที่ 21


ทุกข่าวที่ออกมาตอนให้สัมภาษ คือ เรื่องอุดมการ การรับงานครับ พวกที่ด่าว่า คนนั้นคนนี้เลว ทำให้วงแตกเพราะเห็นแก่เงิน 

- คุณไปเห็นเหตุการตอนเขา ตกลงแยกวงกันเหรอครับ  ทำไมถึงโพสด่า ว่าคนนั้นคนนี้ ผิด

 โดย : เปี๊ยะ วันที่ :2007-10-15 01:13:33ความคิดเห็นที่ 20


เข้าใจคำว่าเห็นแก่เงินป่าว และอะไรมาบอกว่าไม่มีเงินไคจะอยู่ได้ งงไรป่าวเนี่ย เงินคนก็ต้องใช้แหละ หาเงินตามแต่ละวิธีของแต่ละคน แต่แบบว่ารู้ว่าผิดแต่ได้เงินก็ทำๆไป นั่นแหละเห็นแก่เงิน พี่โตแกคิดว่าการเล่นในงานที่มีเหล้ามันผิดแกก็ไม่ทำ แต่วงแกไม่แคร์เรื่องนี้เลยทำไป พี่โตแกก็เลยบอกว่าเห็นแก่เงินซึ่งแกก็พูดแรงไปนิดนึง มันก็แค่ปัญหาเล็กๆน้อยๆ ฝีมือเค้าก็ดูกันต่อไป เพลงวงนี้ก็มาสไตล์ใหม่ ฟังหมดยังงะเพลงไทยอะ ฟังไม่หมดก็อย่ามาวิจาร์ญว่านั้นดี นั่นไม่ดีแล้วกัน เจ๋งมากก็เนิทฟังเพลงเมืองนอกของนายต่อไปนะ โดย : นูนู วันที่ :2007-10-15 00:46:54ความคิดเห็นที่ 19


น่าจะดังกว่าที่เราเคยได้ฟังมา แต่เอกลักษณ์ของซิลิฟูไม่น่าทิ้งเลย กำลังสุด ๆ เงินน่ะต้องมีกันทุกคน แต่จะได้มายังไงนั้นมันเรื่องของแต่ละบุคคลที่รู้แก่ตนเอง ว่าถูกหรือไม่........โดย : จอมยุทธเซียงไฮ้ วันที่ :2007-10-14 22:12:21ความคิดเห็นที่ 18


~ โปรดติดตามตอนต่อไป ~โดย : oommo วันที่ :2007-10-14 21:36:54ความคิดเห็นที่ 17


น่าเสียดายนะ ทำงานเพลงก็หลายอัลบั้มแล้ว ทำไมต้องมาแตกคอกัน เพราะเรื่องเงินนะโดย : เรื่องของมึง วันที่ :2007-10-14 20:55:29ความคิดเห็นที่ 16


เย้เย้ พี่โต

 

ฮิ้วๆๆๆ ชอบหงิ่โดย : benzka วันที่ :2007-10-14 20:24:29ความคิดเห็นที่ 15


Hangman เหรอ ช็อกโกแลต โอ้ว ช็อกโกแลต ปัญญาอ่อนจิงๆ แหมภาษาสวยงาม สันดานคนมันเป็นยังไงก็เป็นอย่างนั้นแหละพี่เตี้ย แฮงแมน

โดย : Xell วันที่ :2007-10-14 18:51:28ความคิดเห็นที่ 14


เหอะ จะว่าใครเห้นแก่เงิน

ก้ต้องดูตัวเองบ้างสิ

เงิน .. ถ้าไม่มีเงินจะอยู่ได้เร๊อะ ?

คุณอยู่ได้เร๊อะไม่มีเงินอ่ะ

รึว่าเป้นแมงดาเกาะผู้หญิงกินหล่ะ

ถึงได้มาว่าคนอื่นเห้นแก่เงิน เหอๆโดย : lucifer_47 วันที่ :2007-10-14 18:38:17ความคิดเห็นที่ 13


ชอบเพ่โต ร้องเพลงมันดี

สู้ๆค่าโดย : nugift วันที่ :2007-10-14 18:26:26ความคิดเห็นที่ 12


ชอบมากเลยเพลงช็อคกาเล็ต

โดย : นิส99 วันที่ :2007-10-14 18:24:42ความคิดเห็นที่ 11


ทำไมว่าพี่เขาเห็นแก่เงินครับ เหตุผล พี่เขาก็ออกมาพูดแล้วว่า  เขา ไม่อยากรับงานตามผับ เพราะตามผับส่วนมากก็จะกินเหล้า พี่โตไม่อยากเข้าไปยุ่งกับสิ่ง มึนเมา เพราะพี่เขานับถือ อิสลาม

- และเหตุผล ที่อีก3 คนต้องแยกไป เพราะ พวกพี่เขาก็ต้องทำงานหาเงิน งานตาม ผับก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการทำงาน

- สรุปคนในวง เขาก็มีเหตุผลที่น่าฟัง  แล้ว ก็ไม่ควรจะว่ากันนะครับ

- พวกนักการเมืองบางประเทศ  ที่มันกินบ้านกินเมือง เราควรไปด่าพวกนั้นมากกว่านะครับโดย : เปี๊ยะ วันที่ :2007-10-14 17:24:21ความคิดเห็นที่ 10


ชอบเพลง ช็อคกาแลต

โดย : DaoBonFa วันที่ :2007-10-14 15:25:13ความคิดเห็นที่ 9


เขาก็ดีนิ

ไปว่าเขาทำไม

คนทุกคนฏ้ต้องมีดีบ้าง-ชั่วบ้างแหละโดย : เกอร์แฟรงค์ วันที่ :2007-10-14 14:04:16ความคิดเห็นที่ 8


พี่โตงานมาของเค้าเอง

คนบางคนก้ออิจฉา - - *

เค้าร้องเพลงจัดว่า เยี่ยมเลยนะ เทพเลยอ่ะโดย : 00zeeza00 วันที่ :2007-10-14 13:37:30ความคิดเห็นที่ 7


สงสารพี่โตจังเลย

เราอะนะติดตามพี่โตมาตั้งแต่ยังร้องเพลงใต้ดินอะ

เราว่าเค้าร้องเพลง แบบที่คนอื่นไม่สารารถเรียนแบบได้อะ

ถึงวง ซิลลี่ฟูล จะหานักร้องใหม่มาแทนนก็ตาม

เทียบชั้นไม่ได้หรอกยะ

นู๋ ขอเป็นกำลังใจให้พี่โตนะคะ

เพื่อนไม่ดีก็ อย่าไปคบมันคะ เรารู้ว่าเราดีก็พอโดย : filmmonjang วันที่ :2007-10-14 11:45:06ความคิดเห็นที่ 6


ถ้าไม่เห็นแก่เงินแล้วจะเอาไรกินวะ

โดย : note_tp วันที่ :2007-10-14 11:34:36ความคิดเห็นที่ 5


เพลงเพราะดี เราก็ชอบพี่โตนะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

โดย : jeab_sung วันที่ :2007-10-14 10:59:59ความคิดเห็นที่ 4


เพลงโอฯ ดีนี่  

โดย : VaMpIrE_KiSs วันที่ :2007-10-14 09:27:31ความคิดเห็นที่ 3


งั้นๆ

โดย : akira~ วันที่ :2007-10-14 09:16:29ความคิดเห็นที่ 2


เฮ้อออออ

 

นักร้อง นักแสดง

พอกันเลย

เพลงก็ดีอ่านะ

ลุกใหม่ แต่สตายเดิม ๆ

-*-โดย : เอื้อมดาว วันที่ :2007-10-14 06:55:58ความคิดเห็นที่ 1


เห็นแก่เงิน สถานเดียว โต เอ้ยโดย : wes_borland วันที่ :2007-10-14 01:32:07