หัวข้อ : "ยุ้ย" นางแบบตกอับ!


ความผิดพลาดในชีวิตของซูเปอร์โมเดล “ยุ้ย-รจนา เพช รกัณหา”นับเป็น CASE STUDY ที่น่าศึกษา เพราะโชคชะตาได้เล่นตลก ส่ง “ยุ้ย-รจนา” ขึ้นสู่จุดสูงสุด แต่ก็ยังได้ผลักดันเธอสู่ก้นเหวที่ลึกที่สุด

ซูเปอร์โมเดลที่เคยทํารายได้ปีละ 50 ล้านบาท ต้องมาดับวูบลงเพราะ “ยาเสพติด”

เมื่อกลับมาเมืองไทย “ยุ้ย” ต้องกลับมารักษาตัว  และหัวใจที่บอบช้ำ และทําใจให้เข้มแข็ง ยอมรับกับสภาพให้ได้ ไม่น่าเชื่อ กับข่าวคราวล่าสุดเกี่ยวกับ  นางแบบสาวที่ใช้ชีวิตหรูหราในวงการแฟชั่นของโลก

เธอต้องมาเป็นพนักงานขายรองเท้าอยู่ที่ห้างเซ็นทรัลเวิลด์  ด้วยสนนราคาค่าจ้างเป็นเงินเดือนๆ ละ 3,000 บาท กับการที่ต้องยืนขาแข็งตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 3 ทุ่ม

 

“ยุ้ย-รจนา” เปิดใจกับ “ดาราเดลี่” ด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้ม น้ำเสียงเรียบนิ่ง ไม่แสดงอาการใดๆ ทั้งสิ้น ราวกับว่าเธอพร้อมรับกับการเล่นตลกของ “โชคชะตา” ได้แล้ว

“ยุ้ยอยู่เฉยๆ ไม่ได้หรอกค่ะ เพราะยุ้ยไม่มีงานแล้ว ลําพังจะพึ่งรายได้ของคุณแม่ที่ทําร้านเสริมสวยก็ไม่พอกับค่าใช้จ่าย ก็เลยตัดสินใจไปทํางานเป็นพนักงานขายรองเท้าที่ร้าน NAUGHTY MONKEY ซึ่งยุ้ยเคยเป็นพรีเซนเตอร์ของที่ร้านนี้มาก่อน เราเป็นพนักงานขาย ต้องยืนขายรองเท้าทั้งวัน คอยเทคแคร์ดูแลลูกค้าค่ะ ได้เงินเดือนสามพันบาท ถ้าเดือนไหนทํายอดได้ก็จะได้เงินห้าพันบาท”

แต่รายได้เพียงเท่านี้ก็ไม่พอกับค่าใช้จ่าย เธอจึงตัดสินใจลาออกมาอยู่กับแม่

“ขนาดยุ้ยใช้เงินวันละหนึ่งร้อยบาทแค่นั้นยังไม่พอเลย เชื่อมั้ยคะว่าบางวัน..ยุ้ยอยากกินแมคโดนัลด์มาก แต่ไม่มีเงินซื้อ เพราะเงินเรามีไม่พอที่จะใช้จ่ายได้ ก็เลยลาออกมาอยู่กับแม่ค่ะ กินข้าวเหนียวจิ้มปลาร้า รสชาติอร่อยพอจะลืมรสชาติของแมคโดนัลด์ไปได้บ้าง” เธอกล่าวพร้อมเสียงหัวเราะ

 

ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เธอต้องยืนขาแข็งคอยบริการลูกค้า ก่อนหน้านี้ เธอก็เคยเป็นพนักงานขายชา ต้องชงชาแล้วเดินไปให้ลูกค้าในห้างสยามพารากอน ได้ลองชิม

“ก็ต้องทํา ได้ อยู่ประจําร้านไม่กี่ชั่วโมง ก็ต้องนําชาที่ชงแล้วของที่ร้าน เดินไปหาลูกค้าที่เดินอยู่ในห้างสยามพารากอนได้ลองชิม บางวันเดินตั้ง 10 กิโลเมตร  ถึงบ้านต้องให้แม่บ่งหนองออกจากเท้า ชีวิตลําบากแต่ยังยิ้มได้ค่ะ”

“ยุ้ย-รจนา” บอกว่าเธอไม่เคยเสียใจกับ “ชีวิตที่พลิกผัน”

“อาจจะร้องไห้บ้างในช่วงแรกๆ แต่เราจะไปอ่อนแอกับมันตลอดเวลา ก็ไม่ได้ ยุ้ยจะไม่พยายามทําลายชีวิตตัวเอง เพราะเราเคยหลงระเริงกับความหรูหรากับชีวิตมาแล้ว”

ทุกวันนี้เหมือนพระเจ้ากําลังมอบโอกาสที่ดีให้เธออีกครั้งหนึ่ง เมื่อมีคนมาติดต่อยุ้ยให้ไปเป็นครูสอนเดินแบบที่สถาบัน MODEL R

 

“ก่อนที่จะมารับสอนเดินแบบ ยุ้ยก็ลําบากค่ะ เลยต้องเอาเสื้อผ้าแบรนด์เนมที่เคยซื้อตอนอยู่ที่เมืองนอก กระเป๋าแบรนด์เนม มาขายให้กับเพื่อนๆ บางชุดซื้อมาห้าแสนบาท เราก็ขายแค่สองพัน กระเป๋าใบละแสน เราก็ขายแค่ใบละพันบาทเท่านั้น ไม่เสียดายหรอกค่ะ

เพราะเสื้อผ้าเหล่านี้เราเคยได้สัมผัส เคยได้ใส่ในโอกาสที่หรูหรา แต่เวลานี้มันไม่จําเป็นและสําคัญกับเราอีกต่อไปแล้ว”

“ยุ้ย-รจนา” กล่าวปิดท้ายถึงอนาคตของชีวิตตัวเองไว้ว่า

“อยากจะกลับไปทํางานในวงการแฟชั่นอีกค่ะ และก็อยากแสดงหนังไทย อยากเก็บเงินสร้างบ้านให้กับแม่ ชีวิตคนเราไม่แน่ไม่นอน ทุกวันนี้ยุ้ยก็พอใจกับชีวิตแล้วค่ะ”

หวังว่าความหวังของนางฟ้าตกสวรรค์ “ยุ้ย-รจนา เพชรกัณหา” จะเป็นจริงได้ในสักวันหนึ่ง

เพราะชะตากรรมคงจะไม่โหดร้ายกับ “ผู้หญิงที่แสนซื่อ” อย่างเธอตลอดไปหรอก

ที่มาจากหนังสือพิมพ์
www.daradaily.co.thโดย : YayyYinG
วันที่ : 26 July 2008, 10:54
 ::: แสดงความคิดเห็น :::

 
* ชื่อ
* รายละเอียด
emoticon
emailความคิดเห็นที่ 6


ชีวิตคนเราไม่แน่ไม่นอน มีขึ้นก็มีลง ช่วงชีวิตที่เราขาขึ้น จงทำแต่สิ่งที่ดีๆ พอถึงช่วงเวลาขาลง สิ่งดีๆ ที่เราเคยทำไว้อาจกลับมาหาเรา ไม่มากก็น้อย  สู้ต่อไปนะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

โดย : นังตัวแสบ วันที่ :2008-07-27 01:20:22ความคิดเห็นที่ 5


อย่างน้อย คุณก็กลับตัวได้แล้ว

สู้ๆ ต่อไปนะคะโดย : Diary_Story วันที่ :2008-07-26 22:32:27ความคิดเห็นที่ 4


สู้ๆๆ นะคะโดย : katip_1132 วันที่ :2008-07-26 21:06:45ความคิดเห็นที่ 3


กำ

โดย : peggeygirl วันที่ :2008-07-26 20:16:14ความคิดเห็นที่ 2


สู้ๆนะคะโดย : Lingnunz วันที่ :2008-07-26 19:43:39ความคิดเห็นที่ 1


น่าสงสารอ่ะ กลับตัวแล้วก็สู้ๆนะ ชีวิตก้อเงี้ยแหละ

โดย : lด็กวุ่uวาE วันที่ :2008-07-26 19:11:55