หัวข้อ : "มิสทีนไทยแลนด์ 2008" ปีที่ 20 ร่วมรณรงค์...ชูแนวคิดลดโลกร้อน!


''ความฝัน'' ของสาวงามวัยทีนกับ ''โอกาส'' ที่สาวๆ ต่างไขว่คว้าจากเวที ''มิสทีน ไทยแลนด์'' ไม่เพียงเพื่อเป็นเส้นทางสู่วงการบันเทิงเพียงเท่านั้น แต่ยังเต็มเปี่ยมไปด้วย ''ประสบการณ์'' ที่ดีมากมาย, ''การเรียนรู้'' ใหม่ๆ ที่จะเพิ่มพูนพัฒนาสู่การเป็นเยาวชนที่มีศักยภาพ, ความสามารถ และกล้าแสดงออก

เวทีแห่งความฝันกับรางวัลสู่ดวงดาว ของการประกวด ''มิสทีน ไทยแลนด์'' เวทีของสาวงามวัยทีนที่ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี 1989 โดยยอดพธูไทยในปีนั้น เสาวลักษณ์ ศรีอรัญญ์ (ปุ๋ย) ได้รับตำแหน่ง มิสทีนไทยแลนด์ 1989พรพรรณ เชาวฤทธิ์ (ปลา) มิสทีนไทยแลนด์ 1990, รัชนีกร พันธ์มณี (ต้อม) มิสทีนไทยแลนด์ 1991  

ชฎาธาร  ศรีสุข (อ้อ) มิสทีนไทยแลนด์ 1992, สุภาภรณ์ แสงทอง (สุ) มิสทีนไทยแลนด์ 1993, น้ำทิพย์ เลียมทอง (ทิพย์) มิสทีนไทยแลนด์ 1994, วรรณพร ฉิมบรรจง (ทราย) มิสทีนไทยแลนด์ 1996, อัสรีนา ถมยาปริวัฒน์ (นา) มิสทีนไทยแลนด์ 1997, สลักจิต คงเสถียร (อุ้ย) มิสทีนไทยแลนด์ 1998, ชมนภา ลาคบำรุงวงศ์ มิสทีนไทยแลนด์ 1999,  เยาวลักษณ์ ไตรสุรัตน์ (เจี๊ยบ) มิสทีนไทยแลนด์ 2000, บุษรา ศรีรุ่งเรือง (กิ๊ฟ) มิสทีนไทยแลนด์ 2001

จากนั้นเมื่อปี 2002 ''บริษัท อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด'' โดยการบริหารงานของ ''วิลักษณ์ โหลทอง'' ประธานกรรมการบริหาร ได้เป็นผู้ดำเนินการจัดการประกวด ''มิสทีนไทยแลนด์ 2002'' ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีสำหรับการจัดการประกวดครั้งแรก ซึ่งสาวงามวัยทีนที่ได้รับการคัดเลือกสวมมงกุฎ มิสทีน ไทยแลนด์คนแรก ได้แก่ ''เชียร์'' ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ ครองตำแหน่ง ''มิสทีนไทยแลนด์ 2002'' สาวงามวัยทีนที่เปี่ยมไปด้วยความสามารถด้วยวัยเพียง 15 ปี ผ่านการลงมติที่เป็นเอกฉันท์จากคณะกรรมการที่เป็นคนรุ่นใหม่และวิสัยทัศน์ และ ''ฟาง'' พิชญา ศรีเทพย์ มิสทีนไทยแลนด์ 2003  

และเมื่อเข้าปีการประกวด ''มิสทีนไทยแลนด์ 2004'' ได้สาวงามวัยทีน ''เกรซ'' กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า รับตำแหน่ง ''มิสทีนไทยแลนด์ 2004'' จากนั้นในปี 2005 ''ไอซ์'' อธิชนัน ศรีเสวก ครองตำแหน่ง ''มิสทีนไทยแลนด์ 2005'', ''เอมี่'' อาเมเรีย จาคอป มิสทีนไทยแลนด์ 2006 และในปี 2007 ''หญิง'' พลอยปภัสร์ ธนันต์ชัยกานต์ ครองตำแหน่งมิสทีนไทยแลนด์ 2007 ทางบริษัทฯ ได้เพิ่มรูปแบบการรับสมัครคัดเลือกทั้งภาคใต้ ภาคตะวันออก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ รวมทั้งการเปิดรับสมัครผ่านทางเว็บไซต์ เพื่อจุดประกายและเปิดโอกาสให้สาวงามวัยทีนที่มีความรู้ ความสามารถ กล้าแสดงออก มาร่วมประกวดบนเวทีนี้ พร้อมมุ่งเน้นให้ผู้ประกวดแสดงความสามารถอย่างเต็มที่  

นอกจากนั้นทาง ''บริษัท อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด''  ยังคงปรับปรุงรูปแบบการประกวดอย่างต่อเนื่อง     ทั้งหลักเกณฑ์การคัดเลือกจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิมีมาตรฐานสากล เพื่อให้การประกวด ''มิสทีนไทยแลนด์'' เป็นเวทีเอกลักษณ์ของการค้นหาสาวงามวัยทีนที่งามอย่างมีความสามารถ จนทำให้ในปัจจุบันการประกวด ''มิสทีนไทยแลนด์'' ได้รับการยอมรับให้เป็นเวทีอันดับหนึ่งของสาวงามวัยทีนระดับประเทศ  และเป็น 1 ใน 4 ของเวทีการประกวดสาวงาม ซึ่งได้รับความสนใจจากสาวงามวัยทีนด้วยจำนวนผู้สมัครที่เพิ่มมากขึ้นทุกปี พร้อมกันนั้นยังมุ่งเน้นพัฒนากิจกรรมการประกวดให้สอดรับกับสังคมไทยในปัจจุบัน เพื่อเสริมสร้างทักษะ ความรู้ ประสบการณ์ที่ดี รวมทั้งเข้าร่วมกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ต่างๆ โดยเฉพาะกิจกรรมการเก็บตัวในฐานะตัวแทนเยาวชน ทำหน้าที่สำคัญประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของเมืองไทย 

โดยในปีนี้การประกวด ''มิสทีนไทยแลนด์ 2008'' ถือเป็นปีที่ 20 ของการจัดการประกวดและเป็นที่ 7 ที่ทาง ''บริษัท อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด'' เป็นผู้ดำเนินการจัดประกวด เน้นแนวคิดให้สาวงามวัยทีนได้มีส่วนร่วมลดภาวะโลกร้อนในฐานะตัวแทนเยาวชนคนรุ่นใหม่ และในปีต่อๆ ไป ทาง ''บริษัท อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด'' จะยังคงมุ่งมั่นพัฒนารูปแบบการประกวดให้มีมาตรฐานสากลมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งรูปแบบการประกวด, กิจกรรมต่างๆ, การเก็บตัว ฯลฯ 

''เชียร์'' ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2002  ปี 3 คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์   ''เชียร์ต้องขอบคุณเวทีมิสทีนไทยแลนด์ที่เป็นจุดเริ่มเปิดโอกาสให้เชียร์ได้เดินมาถึงวันนี้ เพราะตั้งแต่ปี 2002 ที่เชียร์ได้รับตำแหน่ง ก็ทำให้ชีวิตนักเรียนธรรมดาคนนึงเปลี่ยนไป ได้ทำงานเยอะแยะมากมายก่อนเพื่อนในวัยเดียวกัน บอกได้เลยว่าตอนประกวดไม่รู้สึกว่าเป็นการแข่งขันเลย กลับรู้สึกว่านี่คือช่วงเวลาที่ดีสำหรับเชียร์และเพื่อนๆ ทำให้ตัวเชียร์เองมีความประทับใจกับหลายสิ่งที่ผ่านเข้ามาเลยค่ะ อาจไม่สามารถบอกออกมาเป็นคำพูดได้หมด ในปีนี้ก็เป็นปีที่ 20 แล้ว เชียร์ขอเป็นตัวแทนเชิญชวนน้องๆ เข้าร่วมประกวดมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2008 กันเยอะๆ รับรองค่ะว่าเวทีนี้จะเป็นก้าวสำคัญของน้องๆ สู่ประสบการณ์ดีๆ ที่หาไม่ได้จากในห้องเรียน และในปีนี้สิ่งที่เยาวชนอย่างพวกเราต้องคำนึงถึง โดยเฉพาะเรื่องภาวะโลกร้อน เชียร์อยากให้ทุกคนช่วยกันเล็กๆ น้อยๆ ก็ยังดี ง่ายๆ เลยก็คือ เปิดแอร์ที่ 25 องศา แล้วถ้าเกิดน้องๆ ไปซื้อของ ก็หันมาใช้ถุงผ้าเก๋ๆ กันก็ได้ ไม่ต้องใส่ถุงพลาสติก แค่นี้เราก็ได้เป็นส่วนนึงในการช่วยลดโลกร้อนได้แล้วค่ะ ที่สำคัญในวันอาทิตย์ที่ 21 กันยายนนี้ ทางกองประกวดจะทำการรับสมัครและคัดเลือกของภาคเหนือกันแล้ว เตรียมตัวกันให้พร้อมนะคะ''

''ฟาง'' พิชญา ศรีเทพย์ มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2003 ปี 3 คณะนิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์

 ''สำหรับเวทีมิสทีนไทยแลนด์ ปีนี้ก็เป็นปีที่ 20 แล้ว ฟางอยากเชิญชวนให้น้องๆ ที่อยากมีประสบการณ์ดีๆ อายุ 15-18 ปี เข้ามาสมัครกันเยอะๆ นะคะ เพราะเวทีนี้เปิดกว้างสำหรับทุกคน ขอให้มีความมั่นใจเป็นตัวของตัวเอง ที่ผ่านมาสิ่งที่ฟางได้รับจากเวทีนี้มากมายจริงๆ นอกเหนือจากการที่ได้เข้ามาสู่วงการบันเทิงแล้ว ยังได้เรียนรู้การเข้าสังคมการวางตัวที่เหมาะสม และที่เป็นเกียรติมากที่สุดเลยก็คือ ฟางได้เป็นมิสทีนไทยแลนด์ เมื่อปี 2003 ถือว่าได้เป็นตัวแทนเยาวชนไปทำกิจกรรมต่างๆ ที่สร้างสรรค์สังคมหลายๆ อย่าง ซึ่งถ้าฟางไม่ได้สมัครมิสทีน ไทยแลนด์ในวันนั้น ก็อาจจะไม่ได้มีโอกาสได้ทำอะไรมากมายแบบนี้ และในช่วงนี้เรื่องภาวะโลกร้อนของเรากำลังเป็นปัญหาที่ทุกคนต้องตระหนัก ฟางอยากให้น้องๆ ช่วยกันปลูกต้นกล้า ต้นไม้เล็กไว้ในบริเวณบ้านกันนะคะ ถ้าทุกคนช่วยกันปลูกซักบ้านละต้นก็ยังดี เพียงแค่นี้โลกของเราก็จะมีต้นไม้เพิ่มขึ้นแล้วล่ะค่ะ''

''เกรซ'' กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า มิสทีนไทยแลนด์ 2004 ปี 2 คณะนิเทศศาสตร์ (IMC) ม.ธรรมศาสตร์ ''วันอาทิตย์ที่ 21 จะมีการคัดเลือกที่ภาคเหนือซึ่งเป็นภาคแรกด้วย สาวงามวัยทีนคนไหนที่อยากมาตรงจุดนี้ต้องเตรียมตัวเตรียมเอกสารกันให้เรียบร้อยนะคะ ตั้งแต่วันที่เกรซได้รับตำแหน่งจนถึงวันนี้ยังรู้สึกดีใจอยู่เลยค่ะ ที่เกรซได้เป็นส่วนหนึ่งของมิสทีนไทยแลนด์ เพราะว่าเวทีนี้ให้โอกาสและให้ประสบการณ์กับเกรซอย่างมาก และเกรซก็ประทับใจหลายๆ อย่างกับกองประกวด ทั้งการเริ่มต้นของวันที่รับสมัคร ตอนนั้นเพื่อนๆ เยอะมากจริงๆ ขั้นตอนการคัดเลือกก็ทำให้เราได้ฝึกความกล้าแสดงออกด้วย โดยฉพาะกิจกรรมเก็บตัวทำให้ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เพื่อนๆ ก็น่ารักทุกคน ซึ่งล้วนเป็นสิ่งที่เราไม่เคยได้ทำมาก่อน ทำให้เกรซไม่เคยลืมเลยค่ะ ตัวเกรซเองก็ไม่คิดว่าจะได้รับตำแหน่งมิสทีนไทยแลนด์ 2004 ค่ะ เพราะเพื่อนๆ ก็สวยน่ารักทุกคน แต่เมื่อเกรซได้รับเลือกตำแหน่งนี้แล้ว เกรซอยากบอกว่าดีใจและเป็นเกียรติมากค่ะที่ได้ตำแหน่งนี้ เกรซอยากชวนเพื่อนๆ มาสมัครมิสทีนไทยแลนด์กันเยอะๆ นะคะ ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ในช่วงปิดเทอมนี้ ไม่อยากให้พลาดกับการประกวดมิสทีนไทยแลนด์ ปีนี้น่ะค่ะ เพราะเวทีนี้เปิดโอกาสที่ดีให้กับทุกคนค่ะ นอกจากนั้น ปีนี้ทางกองประกวดเน้นแนวคิดให้เยาวชนเป็นส่วนหนึ่งในการลดภาวะโลกร้อน  ทุกคนสามารถเริ่มที่ตัวของทุกคนได้ค่ะ''    

''ไอซ์'' อธิชนัน ศรีเสวก มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2005 ปี 2 คณะมนุษยศาสตร์ มศว. ''เวทีมิสทีนไทยแลนด์ สร้างความประทับใจหลายๆ อย่างให้กับไอซ์ นับตั้งแต่ช่วงไปทำกิจกรรมเก็บตัว และมาถึงวันที่ไอซ์ได้รับตำแหน่งมิสทีน ไทยแลนด์ ปี 2005 ชั่วข้ามคืนทำให้ไอซ์โตขึ้นกว่าเพื่อนๆ ในวัยเดียวกัน ไอซ์ได้พบและเยี่ยมเยียนพี่ๆ สื่อมวลชนทุกแขนง ได้เรียนรู้การวางตัวกับผู้ใหญ่ในสังคมที่ยังไม่เคยได้สัมผัส ได้ทำงานในวงการบันเทิง ถือว่าเป็นประสบการณ์และช่วงเวลาที่ดีที่ผ่านเข้ามาในชีวิตค่ะ น้องๆ คนไหนที่กำลังมองหาประสบการณ์และโอกาสที่ดีอยู่ อย่ารอช้านะคะ  เพราะเวทีนี้จะมอบสิ่งดีๆ ให้กับทุกคนอย่างแน่นอน เหมือนอย่างที่ไอซ์และมิสทีนไทยแลนด์ทุกคนได้รับมาโดยตลอด อยากชวนน้องเข้ามาสมัครเข้าร่วมประกวดมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2008 กันเยอะๆ ช่วงนี้ภาวะโลกร้อนกำลังเป็นปัญหาสังคมที่น่าเป็นห่วง เยาวชนอย่างเราก็มีส่วนร่วมในการลดภาวะโลกร้อนได้นะคะ แค่เราใช้กระดาษทั้ง 2 หน้า เพื่อช่วยประหยัดพลังงานที่ใช้ในการผลิตกระดาษ และปิดไฟเมื่อไม่ใช้ค่ะ อย่าลืมนะคะวันอาทิตย์ที่ 21 กันยายน สาวงามวัยทีนภาคเหนือจะได้ประเดิมคว้าฝันเป็นภาคแรกค่ะ''

''เอมี่'' อาเมเรีย จาคอป มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 ปี 1 คณะนิเทศศาสตร์ ม.รังสิต ''ช่วงนี้เรียนหนัก ทั้งเรื่องเรียนและเรื่องงานเลยค่ะ เพราะมีละครธิดาวานรที่กำลังออกอากาศอยู่ด้วย ซึ่งตอนนี้เอมี่ก็ตั้งใจ อดทน และพยายามมากขึ้น ด้วยความที่ต้องเรียนและทำงานไปด้วย ซึ่งทั้งสองอย่างเอมี่ก็อยากทำให้ดีที่สุด สิ่งดีๆ ที่เอมี่ได้รับทั้งการเริ่มต้นงานวงการบันเทิง  ก็เริ่มมาจากเวทีการประกวดมิสทีนไทยแลนด์ ช่วงเวลาในการประกวดยังอยู่ในความทรงจำของเอมี่อยู่เลย ได้รู้จักคนหลากหลาย ถือว่าเวทีมิสทีนไทยแลนด์ เปิดโอกาสให้เพื่อนๆ ได้มาพิสูจน์ความสามารถ พร้อมกับโอกาสในการทำงานในวงการบันเทิง เอมี่ไม่อยากให้เพื่อนๆ พลาดโอกาสที่ดีอย่างที่เอมี่ได้รับค่ะ''

''หญิง-พลอยปภัสร์'' มิสทีนไทยแลนด์ 2007 ม.5 โรงเรียนวารีเชียงใหม่ผลงาน ''เวทีมิสทีนฯ เป็นก้าวแรกและก้าวที่สำคัญที่ทำให้หญิงได้ทำกิจกรรมต่างๆ นอกห้องเรียน และพอได้มาอยู่ตรงจุดนี้ทำให้เราได้เจอสังคมที่กว้างมาก จุดนี้ทำให้หญิงได้เปรียบเพื่อนๆ รุ่นเดียวกันตรงที่สามารถหารายได้ด้วยตนเองได้แล้ว มีกำลังในการที่จะทำอะไรในสิ่งที่ตัวเองอยากทำโดยที่ไม่ต้องรบกวนทางบ้าน    เป็นสิ่งที่หญิงรู้สึกภูมิใจ อยากย้ำกับทุกคนว่าเราต้องกล้าที่จะก้าวออกมา เมื่อก้าวแล้วก็ต้องมีความมั่นใจ เพื่อที่จะทำให้ความฝันของเราแต่ละช่วงเวลานั้นมีคุณค่าและมีความหมายค่ะ อย่าให้แต่ละช่วงเวลาผ่านเลยไปอย่างไร้ความหมาย เมื่อมีฝันก็ต้องพยายามทำให้สำเร็จและพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ ด้วยค่ะ  ส่วนวันอาทิตย์ที่ 21 กันยายน ที่ภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ หญิงจะไปร่วมให้กำลังใจเพื่อนๆ ทุกคนค่ะ''

การรับสมัครและคัดเลือก ''มิสทีนไทยแลนด์ 2008'' ปีที่ 20 จะเริ่มขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 21 กันยายน 2551 ณ โรงแรมโลตัส ปางสวนแก้ว จ.เชียงใหม่ พร้อมกิจกรรมมีตแอนด์กรี๊ด พบกับ ''หญิง'' พลอยปภัสร์ ธนันต์ชัยกานต์ มิสทีนไทยแลนด์ 2007 และ ''ไอซ์'' อธิชนัน ศรีเสวก มิสทีนไทยแลนด์ 2005 ในวันเสาร์ที่ 20 กันยายน  2551 บูท อะเบาวท์การ์ด จีเอฟเอ็ม ชั้นจี บริเวณหน้าวัตสัน อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป และกิจกรรม ''ไนท์ ทู มีท เรย์ โรดโชว์'' ณ ชั้น 3 ลานโปรโมชั่น ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. สาวงามวัยทีนภาคเหนืออย่าลืมเตรียมตัวคว้าฝันกันให้พร้อมนะจ๊ะ

จากนั้น วันที่ 27 กันยายน ''ภาคตะวันออก'' ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เซ็นเตอร์ พัทยา, วันที่ 5 ตุลาคม ''ภาคใต้'' ที่โรงแรมกะตะบีช รีสอร์ต จ.ภูเก็ต และวันที่ 12 ตุลาคม ''ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ'' ที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ จ.นครราชสีมา และวันที่ 19 ตุลาคม ''ภาคกลางและกรุงเทพฯ'' ที่ชั้น 4 ห้องบางกอกคอนเวชั่นเซ็นเตอร์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว ก่อนจะเข้าสู่รอบตัดสินอย่างยิ่งใหญ่ในวันศุกร์ที่ 31 ตุลาคม 2551 ณ ชั้น 5 ห้องบางกอกคอนเวชั่นเซ็นเตอร์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว  พร้อมถ่ายการประกวดทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ขอรับใบสมัครได้ที่ ''ร้านมาริเจ'', ''ร้านสตาร์ซอคเก้อร์'' ทุกสาขา, ''ร้านสยาม-อินเตอร์บุ๊กเฟรนด์'' ทุกสาขา ฯลฯ หรือดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.missteenthailand.com 

''มิสทีนไทยแลนด์ 2008'' ปีที่ 20 เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้-วันที่ 19 ตุลาคม 2551 ติดตามรายละเอียดการสมัครและรอบคัดเลือกได้ที่ www.missteenthailand.com โทรศัพท์ 0-2508-3366-7 
 
ที่มาจากหนังสือพิมพ์
http://www.siamdara.comโดย : lllJaOYinGlll
วันที่ : 10 September 2008, 10:54
 ::: แสดงความคิดเห็น :::

 
* ชื่อ
* รายละเอียด
emoticon
emailความคิดเห็นที่ 11


หุหุ

โดย : GGF4ME วันที่ :2008-09-11 08:17:01ความคิดเห็นที่ 10


อยากไปจัง

โดย : katip_1132 วันที่ :2008-09-10 23:56:50ความคิดเห็นที่ 9


invite thailandtorrent   กดๆ ไปโลด


โดย : aonki วันที่ :2008-09-10 21:57:16ความคิดเห็นที่ 8


น่ารักกันทั้งนั้นเลย

โดย : gift_guk วันที่ :2008-09-10 21:12:46ความคิดเห็นที่ 7


สวยกานจางเรย

สวยไม่บันยะบันยังโดย : haiza_naruk วันที่ :2008-09-10 18:24:38ความคิดเห็นที่ 6


สวยๆกันทั้งนั้น

โดย : annmily วันที่ :2008-09-10 17:21:22ความคิดเห็นที่ 5


เกรซ กับ ไอซ์ น่ารักมาก..............

โดย : gigharry วันที่ :2008-09-10 17:21:30ความคิดเห็นที่ 4


^^

น่าร๊ากกก ซ์โดย : t_kung_ วันที่ :2008-09-10 15:30:08ความคิดเห็นที่ 3


น่ารักทุกคนเลย ฟาง เชียร์ เกรซ

โดย : Garfield11 วันที่ :2008-09-10 14:10:58ความคิดเห็นที่ 2


G R A C E

รั ก เ ก ร ซ `

^__________^โดย : prince012 วันที่ :2008-09-10 13:36:42ความคิดเห็นที่ 1


..............

โดย : prettyhi วันที่ :2008-09-10 12:32:34