*** หมดเวลาเล่นเกมแล้วนะจ้ะ รอประกาศผลได้ที่นี่เลยจ้า***

เกมส์ เปิด ร้าน เย็นตาโฟ ทำอาหาร

เปิดบอทเข้าชิมวันละสี่รอบ สิบโมงเช้า บ่ายสอง หกโมงเย็น และสี่ทุ่ม

* ให้เตรียมเปิดร้านให้เสร็จได้ตั้งแต่ตอนนี้ ก่อนสิบโมง แล้วก็กดปุ่ม "พร้อมเปิดร้าน" รอไว้เฉยๆ เลยครับ เพราะว่า ระบบจะทำการสมมติว่ามีลูกค้าและมีการขายของให้น้องๆเองครับ


หลังจากมีคำถามมามากมายว่า “เมื่อไหร่ Yenta4 จะมีเกมส์ใหม่ของตัวเองซะที ” และแล้ว ทีมงาน webmaster ก็เลยทำเกมส์จำลองการเปิดร้านซะเลย เกมส์นี้ มีเงื่อนไขง่ายๆ ก็คือว่า เปิดร้านเอง ซื้อวัตถุดิบเอง สร้างสูตรอาหาร เย็นตาโฟของตัวเอง ตั้งราคาขายเอง

จุดมุ่งหมาย คือ ได้กำไรสูงสุด หรือมีชื่อเสียงสูงที่สุด เกมส์นี้จะเปิดตั้งแต่วันนี้ - 15 พ.ย. นี้เท่านั้นนะครับ
สมัครเล่นเกมนี้ครั้งแรก คลิกที่ปุ่มรูปนี้ ที่อยู่ทางซ้ายมือนะครับ (ต้อง login ก่อน ถึงจะเห็นปุ่ม)

แนะนำเครื่องมือ ในการเล่น เกมส์

หลังร้าน
เมื่อเข้าไปหน้าเล่นเกมส์จะเจอหน้านี้หน้าแรก เพื่อดูรายละเอียด และจัดการร้านของเรา
คลัง เสบียง
เป็นที่เก็บวัตถุดิบในการทำเย็นตาโฟ เราต้องเลือกซื้อ-ขายทิ้ง วัตถุดิบให้พอดีกับการขาย ถ้าหากมีอะไรหมดก่อน ก็จะทำให้ขายเย็นตาโฟต่อไม่ได้ ส่วนซื้อทิ้งไว้วัตถุดิบจะไม่เสียนะ
ปรุงแต่ง
จะเป็นการทำเย็นตาโฟว่าใน 1 ชามต้องใส่อะไรบ้าง สูตรใครก็สูตรใคร เลือกได้ตามความ พอใจ ว่าสูตรนี้ทำไป ลูกค้าต้องติดใจแน่นอน
สูตรซอส
เป็นส่วนหลักที่จะทำให้ความอร่อย เพิ่มขึ้น ถ้ามีสูตรซอสเจ๋งๆ รับลองลูกค้าต้องมาลอง ชิมดูแน่ แต่จะต้องเสียค่าวิจัยซอสด้วยนะ
ขนาดร้าน
เลือกร้านให้เหมาะกับกำลังการขาย โดยจะมีตั้งแต่ รถเข็น ตึกแถว จนถึงภัตตาคาร แต่ละประเภท ก็มีที่นั่ง และค่าใช้จ่าย แตกต่างกันไป ถ้ามือใหม่แค่รถเข็นก็พอนะ
สรุปการขาย
เมื่อร้านได้ทำการเปิดขายแล้ว เราจะเช็คดูได้ว่า ขายได้เท่าไหร่ กำไร ขาดทุน วัตถุดิบ อะไรหมดบ้าง เสียโอกาสในการขายไปกี่คน เพิ่มมาปรับปรุงในรอบขายต่อไป
ปุ่มพร้อมเปิดร้าน เมื่อทำการปรับแต่งปรุงรสเย็นตาโฟเรียบร้อยแล้วก็ อย่าลืมกดปุ่มนี้เพื่อ ระบบจะได้ทำการเล่นเกมส์ ยังไงก็อย่าลืมเข้ามาเปิดทุกรอบขายด้วยนะ
ต้องล็อกอินถึงจะกดปุ่มนี้ได้ครับ
วิธีการเล่นแบบย่อๆ
1. ปรับสูตรอาหาร
2. ซื้อเสบียงให้พอ
3. (จะวิจัยไม่วิจัยก็ได้)
4. (จะขยายร้านหรือไม่ขยายร้านก็ได้)
5. กดปุ่ม "พร้อมเปิดร้าน" ทุกครั้ง
6. รอจนกระทั่งเวลาหมดสำหรับรอบนั้นๆ แล้วก็หลังจากนั้น สามารถเปิดดูรายงานได้ว่ามีลูกค้าเข้าร้านกี่คน ขายได้เท่าไหร่ กำไรขาดทุนเท่าไหร่ (ระบบจะสมมติการซื้อขายให้อัตโนมัติ เกมส์นี้ เราจะไม่เห็นตัวตนของลูกค้าครับ)

ร้านที่มีเงินสดเยอะที่สุด

  1. MiNi_Drai
  2. Little5132
  3. กำนัน
  4. นักศึกษา
  5. pinky2552

ลำดับร้านที่ได้กำไรในรอบที่แล้ว

ลำดับร้านที่มีชื่อเสียง

  1. saymainaka
  2. HeRo_vAmPiRe
  3. Nampunza
  4. NoOdUcKyLoVeToMo
  5. นานะเก็นตะFatal error: Smarty error: [in html_foot2007.tpl line 289]: syntax error: unrecognized tag: i['GoogleAnalyticsObject']=r;i[r]=i[r]||function(){ (i[r].q=i[r].q||[]).push(arguments) (Smarty_Compiler.class.php, line 439) in /usr/lib/php/Smarty/Smarty.class.php on line 1095